Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Nghiên cứu phối hợp các phong trào

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ ung thư, bác sĩ X quang
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 18.06.2019

Các hành vi vi phạm về phối hợp các phong trào được chỉ định bởi thuật ngữ "mất tủy". Ataxia là sự không phù hợp của các hoạt động của các nhóm cơ khác nhau, dẫn đến vi phạm tính chính xác, cân xứng, nhịp điệu, tốc độ và biên độ của các phong trào tự nguyện, cũng như vi phạm khả năng duy trì sự cân bằng. Sự vi phạm phối hợp các phong trào có thể là do sự thất bại của tiểu não và các kết nối của nó, những rối loạn nhạy cảm sâu; bất đối xứng của ảnh hưởng tiền đình. Theo đó, phân biệt bệnh thiếu máu tiểu cầu, nhạy cảm và tiền đình.

Tấn công não

Các bán cầu của tiểu não kiểm soát các chi dưới ipsilateral và chịu trách nhiệm chính về sự phối hợp, sự trôi chảy và chính xác của các chuyển động trong chúng, đặc biệt là trong tay. Trùn của tiểu cầu phần lớn kiểm soát sự vận động và sự phối hợp của các chuyển động của thân. Mất cân não ở não được chia thành tĩnh mạch và vận động. Mất tĩnh mạch vận động biểu hiện chủ yếu ở vận động đứng, đi bộ, thân và chân tay gần. Nó đặc trưng hơn cho sự đánh bại của con giun tiểu trương. Chứng mất ngủ động thể biểu hiện trong các cử động tùy tiện của chi, chủ yếu là các phần xa của chúng, nó là đặc trưng cho sự đánh bại các bán cầu của tiểu não và phát sinh ở phía bên của tổn thương. Xét nghiệm tê liệt cột sống đặc biệt dễ nhận thấy ngay từ đầu và vào cuối các phong trào. Biểu hiện lâm sàng của chứng thiếu máu não là như sau.

 • Terminal (đáng chú ý ở cuối của phong trào) dysmetry (không phù hợp với mức độ co cơ cần thiết để thực hiện chính xác của phong trào, các phong trào thường quá quét - hypermetria).
 • Intentsionnogo run (lắc xảy ra trong chân tay di chuyển khi tiếp cận nó đến mục tiêu).

Mất điều hòa cảm giác phát triển trong một chức năng musculoarticular nhạy đường vi phạm sâu, thường ở dây bệnh lý sau của tủy sống, ít nhất - trong tổn thương các dây thần kinh ngoại vi, rễ tủy sống sau, vòng lặp trung gian trong thân não và đồi thị. Việc thiếu thông tin về vị trí của cơ thể trong không gian gây ra một sự vi phạm sự nghiêng nghịch đảo và mất điều kiện.

Để phát hiện tình trạng mất thẩm thấu nhạy cảm, các mẫu được sử dụng để làm rối loạn (ngón tay-mũi và gót chân, các phép thử cho việc vẽ ngón tay của vòng tròn vẽ, vẽ trong không khí của tám); trên adiadochokinesis (pronation và supination của bàn tay, flexion và mở rộng các ngón tay). Cũng kiểm tra chức năng đứng và đi bộ. Tất cả các xét nghiệm này được yêu cầu thực hiện với đôi mắt mở và mở. Chứng mất thẩm mỹ nhạy cảm sẽ giảm khi kiểm soát bằng mắt và tăng khi mắt nhắm lại. Rung nhĩ cấp cho chứng mất thẩm mỹ nhạy cảm không phải là điển hình.

Khi mất điều hòa cảm giác có thể xảy ra "khiếm khuyết tư thế cố định": ví dụ, khi bạn tắt trường thị giác của bệnh nhân, nắm tay của mình trong một vị trí nằm ngang, một phong trào chậm của bàn tay theo các hướng khác nhau, cũng như phong trào tự nguyện của tay hoặc ngón tay, gợi nhớ đến athetosis. Giữ chân tay ở vị trí cực khoái của sự uốn cong hoặc mở rộng có thể dễ dàng hơn so với các vị trí trung bình.

Mất điều hòa giác quan với tổn thương cô lập của đường tiểu não cột sống là rất hiếm và không kèm theo một sự vi phạm sự nhạy cảm sâu (vì theo cách này và rõ ràng là xung từ tự cảm của cơ bắp, gân và dây chằng, nhưng không liên quan đến việc thực hiện các tín hiệu được dự kiến trong nếp cuộn postcentral và tạo ra một cảm giác vị trí và sự chuyển động của chi).

Mất điều hòa giác quan với tổn thương con đường sự nhạy cảm sâu trong thân não và đồi thị phát hiện trên đối diện bên này sang lò sưởi (ở trung tâm nội địa hóa trong thân não đuôi, trong khu vực vượt qua mất điều hòa trung gian bản lề có thể hai mặt).

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]

Chức năng đứng

Khả năng duy trì vị trí thẳng đứng của cơ thể phụ thuộc vào sức mạnh cơ bắp, khả năng nhận được thông tin về tư thế của cơ thể (phản hồi), cũng như khả năng bù đắp ngay lập tức và chính xác cho những cơ thể bị xoắn đe dọa sự cân bằng. Bệnh nhân được cung cấp để trở thành như ông thường đứng, đó là, để có tư thế tự nhiên của mình ở vị trí đứng. Ước tính khoảng cách giữa các điểm dừng mà anh ta đã tự nguyện chọn để duy trì trạng thái cân bằng. Yêu cầu bệnh nhân đứng thẳng, nối chân (gót chân và tất với nhau) và nhìn thẳng về phía trước. Bác sĩ nên đứng bên cạnh bệnh nhân và sẵn sàng bất cứ lúc nào để hỗ trợ anh ta. Chú ý xem bệnh nhân có di chuyển sang một bên và liệu sự không ổn định có tăng lên khi đóng mắt không.

Một bệnh nhân không thể đứng ở vị trí "chân cùng nhau" với đôi mắt mở, có nhiều khả năng có một bệnh lý của tiểu cầu. Những bệnh nhân này đi bộ với đôi chân rộng rãi, không ổn định khi đi bộ; rất khó cho họ nếu không có sự hỗ trợ để duy trì sự cân bằng của họ không chỉ khi đứng và đi bộ, mà còn ở tư thế ngồi.

Triệu chứng của Romberg nằm ở sự không có khả năng của bệnh nhân với đôi mắt khép kín để giữ sự cân bằng của mình ở tư thế đứng với bàn chân bị đẩy chặt. Lần đầu tiên, triệu chứng này được mô tả ở bệnh nhân có vây lưng, có nghĩa là, có tổn thương đến dây sau của tủy sống. Sự không ổn định ở tư thế như vậy với đôi mắt khép kín là điển hình cho một chứng mất thẩm mỹ nhạy cảm. Ở bệnh nhân tổn thương não, sự bất ổn ở tư thế của Romberg đã được tiết lộ ngay cả khi có mắt mở.

Đi bộ

Việc phân tích đi bộ là rất quan trọng để chẩn đoán bệnh của hệ thần kinh. Nên nhớ rằng sự mất cân bằng trong đi bộ có thể được che dấu bằng các kỹ thuật bù trừ khác nhau. Ngoài ra, rối loạn vận động không phải do bệnh thần kinh, mà do các bệnh lý khác (ví dụ, tổn thương khớp).

Cuộc đi bộ được đánh giá tốt nhất khi bệnh nhân không biết điều gì đang được quan sát: ví dụ như khi anh ta vào phòng mạch bác sĩ. Bước đi của một người khỏe mạnh là nhanh, mềm dẻo, nhẹ nhàng và tràn đầy sinh lực, và giữ sự cân bằng khi đi bộ không cần sự chú ý hay nỗ lực đặc biệt. Tay khi đi bộ hơi cong ở khuỷu tay (lòng bàn tay hướng về phía hông) và các cử động được thực hiện theo thời gian với các bước. Các kiểm tra bổ sung bao gồm kiểm tra các loại đi bộ sau: đi bộ bước thông thường trong phòng; đi bộ "trên gót chân" và "trên ngón chân"; "Tandem" đi bộ (trên người cai trị, gót chân đến ngón chân). Khi thực hiện các xét nghiệm bổ sung, người ta phải bắt đầu từ ý thức chung và đưa ra cho bệnh nhân những nhiệm vụ mà ông thực sự có thể thực hiện ít nhất một phần.

Bệnh nhân được yêu cầu đi bộ xung quanh phòng một cách nhanh chóng. Chú ý đến tư thế khi đi bộ; về nỗ lực bắt buộc phải đi bộ và dừng lại; bởi chiều dài của bước; nhịp điệu đi bộ; sự hiện diện của các phong trào bàn tay bình thường; các phong trào không tự nguyện. Đánh giá mức độ anh ta đặt chân rộng rãi khi đi bộ, nước mắt gót chân khỏi sàn nhà, không "bắt kịp" bằng một chân. Cung cấp cho bệnh nhân để làm cho lần lượt trong thời gian đi bộ và chú ý đến cách dễ dàng để làm cho một lượt; liệu số dư có bị mất cùng một lúc; bao nhiêu bước cần làm để xoay 360 ° quanh trục của nó (thông thường lượt này được thực hiện trong một hoặc hai bước). Sau đó, họ yêu cầu người kiểm tra đi bộ đầu tiên vào gót chân, và sau đó trên ngón chân. Đánh giá liệu anh ấy có rơi khỏi gót / vớ khỏi sàn nhà hay không. Đặc biệt quan trọng là kiểm tra với đi bộ trên gót, như là flexing trở lại của chân đau khổ với nhiều bệnh thần kinh. Xem như bệnh nhân thực hiện nhiệm vụ đi dọc theo một đường thẳng tưởng tượng để gót chân của bàn chân thực hiện một bước là trực tiếp ở phía trước của các ngón chân của chân kia (đi bộ song song). Đi bộ song song là một bài kiểm tra nhạy cảm hơn với sự mất cân bằng hơn Romberg's. Nếu bệnh nhân thực hiện tốt bài kiểm tra này, các xét nghiệm khác về sự ổn định của tư thế thẳng đứng và tình trạng vô cơ của thân có thể là âm tính.

Sự rối loạn đường đi xảy ra với nhiều bệnh thần kinh, cũng như các bệnh lý cơ và chỉnh hình. Bản chất của rối loạn phụ thuộc vào căn bệnh.

 • Đi bộ não: khi đi bộ, bệnh nhân lan rộng chân; không ổn định ở tư thế đứng và ngồi; có các bước khác nhau; phân tán sang một bên (với sự phá hủy đơn phương đối với tiểu não - về phía lò sưởi). Dáng đi tiểu não thường được mô tả như là "run rẩy" hoặc "đi bộ say rượu", xem nó với bệnh đa xơ cứng, một khối u của tiểu não, xuất huyết hoặc nhồi máu cơ của tiểu não, thoái hóa tiểu não.
 • Đi kèm với mất chứng trầm cảm nhạy cảm với chán nản sau (lối đi "tabetic") được đặc trưng bởi sự bất ổn rõ ràng khi đứng và đi bộ, bất kể sức mạnh chân tốt. Các cử động ở chân là giật, sắc nét, khi đi bộ, sự chú ý được rút ra với chiều dài và chiều cao khác nhau của bước. Bệnh nhân nhìn chăm chú vào đường trước mặt anh (ánh mắt anh đang "xích" xuống sàn nhà hoặc mặt đất). Đặc điểm là sự mất cảm giác cơ và cảm giác rung động ở chân. Trong cảnh Romberg, với đôi mắt khép kín, bệnh nhân ngã. Biểu hiện đi kèm, bên cạnh khô hậu môn, được quan sát thấy trong nhiều xơ cứng, ức chế dây sau của tủy sống (ví dụ bởi khối u), bệnh xơ cột sống.
 • Đi bộ liệt nửa người được quan sát thấy ở bệnh nhân bị liệt nửa cứng hoặc liệt nửa người. Bệnh nhân "kéo" thẳng chân bị tê liệt (không chổ cong ở các khớp hông, đầu gối, mắt cá chân và), chân của mình để xoay vào trong và mép ngoài chạm sàn. Ở mỗi bước, chân bị tê liệt mô tả một hình bán nguyệt, phía sau chân khỏe mạnh. Cánh tay được uốn cong và mang đến thân cây.
 • Sự co thắt cơ chẩy là chậm, với các bước nhỏ. Ngón chân đau sàn, hai chân khi đi bộ với khó khăn khỏi sàn, "vượt qua" cho toning cơ bắp và kết quả uốn cong xấu tại các khớp đầu gối do tăng của một giai điệu của các cơ duỗi. Quan sát nó với thiệt hại song phương đối với các hệ thống kim tự tháp (với chứng đa xơ cứng, ALS, kéo dài kéo dài tủy sống, vv).
 • Parkinson dáng đi shuffling, bước ngắn, đẩy điển hình (bệnh nhân vào khóa học bắt đầu di chuyển nhanh hơn và nhanh hơn, như thể để bắt kịp với trung tâm của bạn hấp dẫn, và không thể dừng lại), những khó khăn trong việc bắt đầu và kết thúc của bộ. Cơ thể khi đi bộ nghiêng về phía trước, cánh tay uốn cong trong khớp khuỷu tay và được ép vào thân, trong khi đi bộ là bất động (aheyrokinesis). Nếu bệnh nhân được đẩy nhẹ vào ngực, anh ta sẽ bắt đầu lùi lại (retropulse). Để quay quanh trục của nó, bệnh nhân được yêu cầu phải thực hiện tối đa 20 bước nhỏ. Khi đi bộ, có thể có "tắc nghẽn" ở vị trí khó chịu nhất.
 • Steppazh (đi bộ "gà", cách đi dập) được quan sát thấy khi chân dạ dày bị xáo trộn. Chân của chân treo chạm sàn khi đi bộ, do đó bệnh nhân, khi đi bộ, bị buộc phải nhấc chân lên cao và ném nó về phía trước, trong khi anh ta tát chân trước chân xuống sàn nhà. Các bước có chiều dài bằng nhau. Bước một phía được quan sát bằng tình cảm của dây thần kinh sống động thông thường, song song - với chứng đau đa thần động mạch , cả bệnh bẩm sinh (Charcot-Marie-Toot disease).
 • Hành trình "Vịt" được mô tả bằng cách xoay khung xương chậu và lăn từ chân này sang chân kia. Nó được quan sát thấy với sự suy yếu song song của các cơ của vùng đệm khung xương chậu, chủ yếu là ở giữa gân gluteus. Với sự yếu đuối của cơ co lệch hông, ở giai đoạn đứng trên chân bị ảnh hưởng, xương chậu bị hạ xuống ở phía đối diện. Điểm yếu của cả hai cơ ngực trung gian dẫn đến sự gián đoạn song song của đùi của chân đỡ, xương chậu trong khi đi bộ bị hạ thấp quá mức và tăng lên, thân cây "vượt qua" từ bên này sang bên kia. Do sự yếu kém của các bắp đùi khác ở chân, bệnh nhân gặp khó khăn trong việc leo lên cầu thang và đứng lên khỏi phân. Sự nổi lên từ vị trí ngồi được thực hiện với sự giúp đỡ của bàn tay, và bệnh nhân dựa vào bàn chân hoặc đầu gối bằng bàn chải và chỉ có thể làm thẳng thân cây. Thông thường, sự đi lại này được quan sát thấy khi chứng loạn dưỡng cơ tiến triển (PMD) và các chứng bệnh thần kinh khác , cũng như sự xáo trộn bẩm sinh của hông.
 • Đi bộ dystonic được quan sát thấy ở những bệnh nhân bị tăng động mạch ( chorea, athetosis, dystonia cơ). Do những cử động không tự nguyện, chân di chuyển từ từ và lúng túng, các cử động không tự nguyện được quan sát trong tay và thân. Cách đi này được gọi là "nhảy múa", "jerking".
 • Đi bộ chống lão hóa là một phản ứng đau đớn: bệnh nhân hỗ trợ người bệnh chân, di chuyển nó rất cẩn thận và cố gắng để tải trọng chủ yếu là chân thứ hai, khỏe mạnh.
 • Đi bộ thần kinh có thể rất khác nhau, nhưng không có những dấu hiệu điển hình điển hình cho một số bệnh. Bệnh nhân có thể không xé chân khỏi sàn, kéo nó, có thể bị đẩy ra khỏi sàn (như khi trượt băng) hoặc có thể lơ lửng từ bên này sang bên kia, tránh, tuy nhiên, ngã, vv

Các phong trào bệnh lý không tự nguyện

Các phong trào bạo động không tự nguyện gây trở ngại cho việc thực hiện các hành vi động cơ tự nguyện được chỉ định bằng thuật ngữ "tăng cơ". Nếu bệnh nhân có tăng bạch cầu, cần đánh giá nhịp điệu, tính rập khuôn hoặc khả năng không dự đoán được, để tìm ra những biểu hiện nào rõ rệt nhất, cùng với những triệu chứng thần kinh khác được kết hợp. Khi thu thập lịch sử ở những bệnh nhân với các phong trào tự nguyện cần thiết để xác định sự hiện diện của hyperkinesis trong các thành viên khác trong gia đình, những ảnh hưởng của rượu đối với cường độ tăng động (điều này chỉ có liên quan trong liên quan đến run), trước đây sử dụng tại thời điểm kiểm tra hoặc ma túy.

 • Chứng run rẩy là một sự run rập nhịp nhịp hoặc một phần của một phần của cơ thể. Thông thường, run tay được quan sát trong tay (trong tay), nhưng nó có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cơ thể (đầu, môi, cằm, thân, vân vân); có thể bị rung lắc dây đàn. Chứng run rẩy phát sinh từ việc giảm các chất đối kháng và thuốc đối kháng cơ.

Các loại rung động phân biệt bằng nội địa hoá, biên độ, điều kiện xuất hiện.

 • tần số thấp run chậm nghỉ ngơi (phát sinh trong quá chi nghỉ ngơi và giảm / biến mất tại một chuyển động tùy ý) điển hình của bệnh Parkinson. Chứng đau thắt lưng thường xảy ra ở một bên, nhưng sau đó trở nên song phương. Các điển hình nhất (mặc dù không bắt buộc) sự chuyển động của các "viên thuốc lăn", "tài khoản của đồng tiền", biên độ và nội địa hóa của co thắt cơ bắp. Do đó, khi mô tả đặc điểm lâm sàng, các chủng phân lập ở địa phương và tổng quát được phân biệt; một hoặc hai mặt; đồng bộ và không đồng bộ; nhịp điệu nhịp nhàng và không đều. Bởi bệnh thoái hóa gia đình, trong đó triệu chứng lâm sàng chính là myoclonus, myoclonus Davidenkov gia đình bao gồm, myoclonus gia đình địa phương Tkachev, myoclonus gia đình Lenoble rung giật nhãn cầu-Aubin, mất điều hòa nhiều Param-chứng giật gân chân Friedreich của. Như một hình thức đặc biệt của myoclonus địa phương bị cô lập myoclonus nhịp nhàng (Mioritm) khác nhau rập khuôn và nhịp điệu. Hyperkinesia tham gia hạn chế của vòm miệng (myoclonus velopalatinnaya, velopalatinny "rung giật nhãn cầu"), cơ bắp nhất định của lưỡi, cổ, chân tay ít hơn. Triệu chứng hình thức giật rung cơ xảy ra khi neuroinfections và dysmetabolic và encephalopathies độc hại.
 • Asterixis (đôi khi được gọi là "negative myoclonus") - đột ngột "rung động" những cử động rung động của các chi trên cổ tay hoặc, thường là ở mắt cá chân. Asterixis là do sự biến đổi của giai điệu tư thế và atony ngắn hạn của các cơ mà giữ cho đặt ra. Thông thường nó là hai mặt, nhưng nó phát sinh ở cả hai bên không đồng bộ. Asterixis thường gặp nhất với chứng chuyển hóa (bệnh thận, gan ), cũng có thể có chứng loạn dưỡng ở hepatocerebral.
 • Tics - lặp đi lặp lại co thắt, nhưng khuôn mẫu phong trào nhanh chóng trong nhóm cụ thể của cơ bắp, do kích hoạt đồng thời cơ chủ vận và đối kháng. Phong trào phối hợp, giống như màn hình hiển thị lố bịch của hành động bình thường. Bất kỳ cố gắng để ngăn chặn nỗ lực của họ sẽ dẫn đến sự gia tăng căng thẳng và lo lắng (mặc dù tùy tiện ngăn chặn đánh dấu có thể). Làm cho phản ứng động cơ mong muốn giúp giảm bớt. Có thể mô phỏng một đánh dấu. Tiki trầm trọng hơn do các kích thích cảm xúc (lo âu, sợ hãi), và giảm khi nồng độ của sự chú ý, sau khi uống rượu tại thời điểm giải trí thú vị. Tics có thể xảy ra ở các bộ phận khác nhau của cơ thể hoặc chỉ giới hạn ở một phần của nó. Theo cấu trúc của tăng động phân biệt tics đơn giản và phức tạp, nội địa hóa - tiêu cự (trong các cơ bắp ở mặt, đầu, tay chân, thân cây) và tổng quát. Tics phức tạp tổng quát có thể giống như sự phức tạp của hành động cơ dường như có mục đích. Đôi khi phong trào tương tự như myoclonus hoặc múa giật, nhưng, không giống như họ, phong trào tics ít khó khăn để hoàn toàn bình thường trong những phần bị ảnh hưởng của cơ thể. Ngoài động cơ, co giật và bị cô lập âm: rất đơn giản - với sự hát tiểu học - và khó khăn khi bệnh nhân khóc ra toàn bộ lời nói, đôi khi chửi thề (coprolalia). Nội địa hóa tần số tics giảm theo hướng từ đầu đến chân. Dấu hiệu phổ biến nhất là nhấp nháy. đánh dấu tổng quát hoặc hội chứng (bệnh) Hội chứng Gilles de la Tourette - một bệnh di truyền được truyền như một NST thường đặc điểm nổi trội. Hầu hết thường bắt đầu ở tuổi 7-10. Nó đặc trưng bởi sự kết hợp của khái quát hóa tic vận động và ngữ âm (outcries, eschrolalia, vv), và tâm thần vận động (hành động ám ảnh khuôn mẫu), tình cảm (đa nghi, lo lắng, sợ hãi) và cá nhân (cách ly, nhút nhát, thiếu tự tin) thay đổi.
 • Tăng trương lực đùi - cử động bạo lực kéo dài không tự nguyện, có thể bao gồm các nhóm cơ ở mọi quy mô. Chúng chậm, liên tục hoặc phát sinh theo định kỳ trong các hành động cụ thể; bóp méo vị trí bình thường của chi, đầu và thân dưới dạng một số vị trí. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể xảy ra các tình huống cố định và hợp đồng thứ phát. Dystonia là tiêu điểm hoặc liên quan đến toàn bộ cơ thể (torsion dystonia). Các biến thể thường gặp nhất của dystonia cơ bắp là blepharospasm (đóng / chớp mắt không tự nguyện); chứng loạn vận động không tự nguyện và co thắt cơ trên mặt và lưỡi; co thắt đường cong (co giật, co giật hoặc co giật toàn thân cơ cổ, dẫn đến nghiêng và xoay đầu không tự nguyện); viết spasm.
 • Athetosis là một chứng tăng trương lực vận động chậm, sự lây lan "lan tràn" trong các phần xa của chân tay cho phép chuyển động không tự nguyện, và ở phần gần của chân tay - nhân vật giống rắn. Vận động không tự nguyện, chậm, phát sinh chủ yếu ở ngón tay và ngón chân, lưỡi và thay đổi lẫn nhau theo một trình tự ngẫu nhiên. Các phong trào là mịn màng và chậm hơn so với những người bình thường. Các trạng thái không cố định, nhưng dần dần đi qua một điểm khác ("co thắt cơ động"). Trong các trường hợp rõ rệt hơn, các cơ gần đầu của cơ quan, cơ cổ và mặt cũng liên quan đến hyperkinesis. Athetosis tăng lên với vận động tùy tiện và căng thẳng cảm xúc, giảm một số vị trí (đặc biệt là trên dạ dày), trong một giấc mơ. Đơn phương hay song phương lớn athetosis thể xảy ra ở bệnh di truyền với thiệt hại của hệ thần kinh ngoại tháp ( múa giật Huntington, thoái hóa hepatolenticular); với tổn thương mạch máu của não. Trẻ em athetosis thường phát triển như là kết quả của tổn thương não trong giai đoạn chu sinh do hậu quả của nhiễm trùng trong tử cung, chấn thương khi sinh, thiếu oxy máu, ngạt thai, xuất huyết, nhiễm độc, bệnh tan máu.

Điều quan trọng là phải biết!

Máu não được cung cấp bởi các chi của các động mạch cảnh và động mạch vành bên trong. Mỗi động mạch cảnh bên trong cung cấp cho động mạch não trước và giữa, động mạch cảnh đáy trước và động mạch kết nối sau. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.