You are here

List Bệnh – H

A B C D E F G H I K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Đ
Hypothyroidism là một hội chứng lâm sàng gây ra bởi sản xuất giảm hormone tuyến giáp hoặc thiếu độ nhạy cảm với chúng trong các mô. Phân bổ bệnh suy giáp thừa sinh và bẩm sinh; mức độ rối loạn của các cơ chế điều chỉnh phân biệt chính (bệnh lý của tuyến giáp chính nó), thứ phát (hypophysial rối loạn) và thứ ba (hypothalamic rối loạn).
Hypothyroidism là một hội chứng lâm sàng gây ra bởi sự thiếu hụt hormon tuyến giáp kéo dài, liên tục trong cơ thể hoặc làm giảm hiệu quả sinh học ở mức độ mô.
Mức thiếu hormone tuyến giáp trong các mô và các cơ quan dẫn đến sự phát triển của suy giáp - một căn bệnh, đầu tiên được mô tả bởi Gall năm 1873. Thuật ngữ "myxedema" sở hữu VM Horde (1878), là một sưng niêm mạc của da và mô dưới da.
Đồi thiểu năng sinh dục trước tuổi dậy thì có thể xảy ra trong trường hợp không thay đổi hữu cơ ở vùng hạ đồi. Trong trường hợp này nó là vụ bẩm sinh, bệnh lý có lẽ cha truyền con nối. Nó cũng được quan sát thấy trong các tổn thương cấu trúc của vùng dưới đồi và tuyến yên trong các trường hợp u sọ não, tràn dịch não, các quá trình tạo hình các loại
Giảm tuyến giáp - thiếu chức năng tuyến cận giáp, đặc trưng bởi sự giảm sản xuất hormone tuyến cận giáp và sự vi phạm quá trình chuyển hóa canxi và phosphorus.
Hypoparathyroidism, hoặc thiếu tuyến cận giáp, là một bệnh liên quan đến sự thay đổi trong bài tiết của hormone cận giáp, đặc trưng bởi sự rối loạn phát âm trong sự chuyển hóa photpho-canxi.
Hạ natri huyết là tình trạng bệnh lý đặc trưng bởi sự giảm natri trong máu dưới 135 mmol / l. Hyponatremia phản ánh sự dư thừa của tổng lượng nước trong cơ thể (OBO) so với tổng lượng natri trong cơ thể.
Hạ đường huyết là một hội chứng lâm sàng gây ra bởi sự giảm glucose máu và đặc trưng bởi các dấu hiệu lâm sàng kích hoạt hệ thống thần kinh tự trị và các triệu chứng neuroglycopenic.
Hạ kali huyết là tổng nồng độ calci huyết tương dưới 8,8 mg / dl (<2,20 mmol / L) ở nồng độ protein huyết tương bình thường hoặc nồng độ canxi ion hóa nhỏ hơn 4,7 mg / dL (<1,17 mmol / L). Nguyên nhân có thể bao gồm hypoparathyroidism, thiếu vitamin D, bệnh thận.
Hiện có rất nhiều dữ liệu về ảnh hưởng của prolactin đối với hệ thống sinh sản của con người. Nó được xác lập rằng nó tích cực ảnh hưởng đến chức năng hoocmon và sinh tinh hoàn của tinh hoàn.
Phenyllen huyết là một hội chứng của cytopenia gây ra bởi lách (splenomegaly). Phenyllen huyết là một quá trình thứ phát mà có thể gây ra bởi lách splenome do nhiều nguyên nhân gây ra. Điều trị nhằm vào bệnh cơ bản. Tuy nhiên, nếu chứng hypersplenism là biểu hiện nghiêm trọng nhất của bệnh (ví dụ như bệnh Gaucher), việc cắt bỏ lá lách có thể được chỉ định bằng cách cắt lách hoặc xạ trị.
Cường cận giáp - loạn dưỡng xương do fibrocystic, bệnh Rekling HOUSE - một căn bệnh liên quan đến sản xuất quá nhiều bệnh lý của tăng sản hormon cận giáp hoặc tuyến cận giáp khối u biến đổi.
Hypermagnesium là một điều kiện khi magiê cao hơn 2,1 meq / l (> 1,05 mmol / l). Nguyên nhân chính là suy thận. Các triệu chứng của hypermagnesium bao gồm hạ huyết áp, suy hô hấp và ngưng tim. Chẩn đoán dựa trên việc xác định mức magiê huyết thanh. Điều trị bao gồm tiêm tĩnh mạch calcium glucanate và, có thể, furosemide; trong trường hợp nặng, việc sử dụng thẩm tách máu có thể có hiệu quả.
Hyperhomocysteinemia là một quá trình đa dạng có liên quan đến các cơ chế di truyền và phi di truyền. Nguyên nhân gây tăng homocyste huyết sắc tố có thể là di truyền và thu được. Các yếu tố di truyền có thể được chia thành thiếu hụt enzyme và thiếu hụt vận chuyển.
Hygroma trên cánh tay là một nút mô liên kết lành tính phát sinh trong vùng gân hoặc khớp. Sự hình thành nhỏ này theo kiểu u nang, kích thước từ vài milimet đến 10cm, thường được bản địa hoá trong vùng cổ tay, cổ tay.

Hygroma trên chân là một khối u giống như hình thành ở phần dưới. Nó được đặc trưng bởi sự tích tụ của dịch serous-fibrinous hoặc niêm mạc lỏng trong túi niêm mạc gần khớp hoặc vỏ bọc của cơ.

Hygroma có con (c Hydros -. «Ướt», oma - «u") là một khối u lành tính (u nang) làm tròn hoặc hình dạng bất thường với đường kính 0,5-3 cm quán dày, trong đó có nguồn gốc từ màng hoạt dịch của khớp hoặc dây chằng.
Trong hầu hết các trường hợp, hygroma của chân được tìm thấy ở mắt cá chân hoặc bên ngoài xương phalanal.

Hygroma của cổ tay là một bệnh khá khó chịu, gây ra rất nhiều sự bất tiện. Hãy xem xét hygroma là gì, nguyên nhân xuất hiện của nó, các triệu chứng chính, cũng như cách điều trị và phòng ngừa hiệu quả nhất.

Đây là một căn bệnh mà trong đó có tắc nghẽn ống do sự tích tụ cục bộ của dịch tràn dịch.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.