You are here

List Bệnh – O

A B C D E F G H I K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Đ
Bệnh này có thể lan đến phần mũi họng, họng, khí quản và phế quản, cũng như ống dẫn và ống dẫn nước, gây rối loạn hình thái và chức năng tương ứng.

Ozena (chảy nước mũi) là một căn bệnh nguyên nhân không rõ ràng, được đặc trưng bởi sự phát triển của một quá trình loạn dưỡng mãn tính ở niêm mạc và thành xương của khoang mũi với sự hình thành các lớp vỏ xám bẩn trên bề mặt niêm mạc; biểu hiện bằng mùi khó chịu từ mũi, giảm âm hoặc anosmia.

Xốp xơ tai (otospongioz) - bệnh organ điếc gây ra bởi một quá trình bệnh lý ở trong mê cung xương đầu mối, thường dẫn đến sự cố định của cửa sổ cơ sở xương bàn đạp trong tiền sảnh, được thể hiện bởi tiến bộ, thường song phương, mất thính lực và ù tai.
Otomycosis (nhiễm nấm tai, viêm tai do nấm) là một bệnh nấm trong đó nấm giống nấm men phát triển trên da của auricle, thành của ống tai, màng nhĩ, khoang màng nhĩ và khoang sau phẫu thuật.
Các khối u của các hòn đảo của Langerhans được biết là các nhà hình thái học sớm nhất là đầu thế kỷ 20. Mô tả hội chứng nội tiết chỉ có thể xảy ra khi khám phá ra các hoóc môn của tuyến tụy và đường tiêu hóa.
Osteoma là khối u lành tính khác biệt, có cấu trúc cấu trúc lamellar. Theo các dữ liệu khác nhau, tần số xương osteoma trong số các khối u của bộ xương là 1,9-8,0%. Osteoma thường gặp nhất ở tuổi 10-25.
Osteoma của khoang mũi là một khối u lành tính phát triển từ mô xương. Sự xuất hiện của -u xương trong khoang mũi - một hiện tượng hiếm gặp, đó là thường xuyên nhất khối u nguyên phát triển trong trán và xoang hàm trên trong xương hai xoang sàng, và đã ở đây, ngày càng thâm nhập vào khoang mũi.

Người ta cho rằng các yếu tố nguy cơ của giáo dục này có thể là chấn thương sọ não (bao gồm dị tật bẩm sinh), bệnh lý trao đổi chất (đặc biệt là canxi), bệnh tự miễn (hệ thống collagenoses).

Ornithosis (psittacosis) là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi chlamydia và lây truyền sang người từ chim. Psittacosis kèm theo các triệu chứng nhiễm độc và tổn thương phổi.
Bịnh vẹt (ornithosis; syn, bịnh vẹt - bịnh vẹt) - anthropurgic tự nhiên bệnh truyền nhiễm từ động vật sang cơ chế aerosol nepedachi exciter, đặc trưng bởi sốt, ngộ độc, phổi, hệ thần kinh, hội chứng Banti.

Rất thường xuyên, viêm lan phát triển trên nền tảng của một quá trình lây nhiễm hoặc viêm nhiễm xa trong cơ thể. Bệnh lý có thể được gây ra bởi các yếu tố chấn thương và có thể xảy ra cả ở dạng một mặt và với tổn thương song phương. 

Cellulit vòng quanh vi khuẩn là một chứng viêm nhiễm trùng truyền thống của các mô mềm phía sau khối u tarzorbital.
Việc sử dụng opioid cho mục đích y tế, nhưng không có sự giám sát của nhân viên y tế và bất kỳ sử dụng các chỉ dẫn phi y tế nào, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng với sự phát triển nghiện
Vi rút Herpes simplex loại 1 (HSV-1) và virut varicella-zoster (VO-OG) vẫn là các mầm bệnh virus có liên quan nhất gây ra nhiều thiệt hại cho cơ quan thị giác. Theo truyền thống, người ta cho rằng chứng đồi mồi gây ra HSV-1.

U xơ tử cung là một bệnh lý mà là một khối u ở bề mặt của buồng trứng. U mạch là máu kinh nguyệt tích lũy trong bao thư được hình thành bởi các tế bào của nội mạc tử cung.

Triệu chứng hàng đầu của erythroderma được biểu hiện ở mức độ này hoặc mức độ đó, trong đó có phân giải theo loại cá nước ngọt. Hình ảnh lâm sàng này cũng tương ứng với những thay đổi mô học tương tự (ngoại trừ bò họ ichthyosiforme): ở dạng tăng mỡ pheratosis, ở các mức độ khác nhau của acanthosis và sự thay đổi viêm trong lớp hạ bì.
Onchocerciasis là một bệnh nhiễm trùng huyết giun truyền nhiễm. Người lớn sống trong mô dưới da của một người tự do hoặc bên trong nang (nút). Vi khuẩn phát triển tích tụ trong da, trong các hạch bạch huyết.

Ôn dưới mắt có thể xảy ra cả ở nữ và nam, bất kể tuổi tác. Tuy nhiên, thống kê cho thấy đàn ông vẫn dễ bị sự phát triển của các khối u như vậy, chẳng hạn như wen hoặc lipomas, trên khuôn mặt.

Sốt xuất huyết Omsk (Ogle) - nhiễm virus cấp tính với lây truyền bởi việc truyền tải, kèm theo sốt, xuất huyết tạng, tổn thương tạm thời của thận, phổi và hệ thần kinh trung ương.

Viêm niệu đạo - viêm 2-3 khớp - là điển hình cho một số lượng lớn các bệnh. Để xác nhận oligoarthritis chất viêm có một nghiên cứu quan trọng của dịch não tủy với việc phát hiện số lượng tế bào cao (> 1000 trong 1 .mu.l), và sự vắng mặt của những thay đổi X quang điển hình của nhiều bệnh noninflammatory doanh (viêm xương khớp, hoại tử thiếu máu cục bộ xương).

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.