You are here

List Bệnh – Đ

A B C D E F G H I K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Đ
Một biến không hoàn thành của ruột là một tình trạng trong đó quá trình bình thường của sự phát triển của ruột bị phá vỡ trong giai đoạn tránh thai và nó không chiếm vị trí bình thường của nó trong khoang bụng.
Không ngâm nước (ngâm nước chưa hoàn thiện) - ngạt trong nước, không gây tử vong; đuối nước không đầy đủ gây ra tình trạng thiếu oxy do hít hoặc chứng hoại tử.
Đuối nước - tử vong vì thiếu oxy do thiếu oxy hoặc chứng hoại tử sau khi ngâm trong nước hoặc chất lỏng khác.
Furuncle là tình trạng viêm hoại tử có mủ của nang lông và các mô xung quanh. Nguyên nhân rất đa dạng, chủ yếu được xác định bởi staphylococcus hoặc vi sinh vật hỗn hợp. Những lý do cho sự ra đời của nhiễm trùng là: chà xát da, kích ứng với hóa chất, tăng chức năng của mồ hôi và tuyến bã nhờn, microtrauma, bệnh chuyển hóa.
Nhọt trên dương vật hay nói một cách đơn giản là nhọt - là tình trạng viêm cấp tính của nang lông và mô liên kết, bị kích thích bởi tụ cầu vàng hoặc trắng.
Đục thủy tinh thể - bất kỳ độ mờ đục nào của ống kính. Mối quan hệ giữa giảm thâm hụt và đục thủy tinh thể xảy ra trong thời thơ ấu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc loại bỏ nguyên nhân khuyết tật này ở trẻ em.
Đục thủy tinh thể là hiện tượng bôi trơn gây thoái hoá của thấu kính. Triệu chứng chính là sự mờ ảo giác dần dần không đau. Chẩn đoán được thiết lập hoặc cài đặt theo đục mắt và kiểm tra trên đèn khe. Điều trị đục thủy tinh thể bao gồm cắt bỏ phẫu thuật thấu kính và cấy ghép thấu kính trong mắt.
Trong số các nguyên nhân gây chảy máu trong ổ bụng một nơi nhất định là chiếm đóng bởi thủng tử cung trong thao tác y tế trong khoang của nó. Hầu hết điều này xảy ra trong sản xuất phá thai nhân tạo và khi loại bỏ các tàn dư của trứng ở thai nhi ở những phụ nữ bị sảy thai tự phát hoặc hình sự
Perforation cấp có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa từ các nguyên nhân khác nhau với việc ăn phải các nội dung dạ dày hoặc ruột vào khoang bụng. Các triệu chứng của thủng đột ngột phát triển đột ngột, với cơn đau nặng cùng với các dấu hiệu phát triển nhanh chóng.

Đột quỵ - một bệnh mạch máu não cấp tính, được đặc trưng bởi một đột ngột (trong vòng vài phút, ít nhất - giờ) sự xuất hiện của các triệu chứng đầu mối thần kinh (động cơ, bài phát biểu, cảm giác, koordinatornyh, hình ảnh và các rối loạn khác) và / hoặc rối loạn não nói chung (rối loạn ý thức, đau đầu, nôn mửa, et al.) mà vẫn tồn tại trong hơn 24 giờ, hoặc dẫn đến cái chết của bệnh nhân trong một khoảng thời gian ngắn do nguyên nhân mạch máu não xuất xứ.

Thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA) - thiếu máu cục bộ ở não, biểu hiện bằng các triệu chứng thần kinh bất thường kéo dài dưới 1 giờ Chẩn đoán được thực hiện trên cơ sở các triệu chứng lâm sàng.
Thiếu máu cục bộ đột quỵ - một tình trạng bệnh lý, chứ không phải là một bệnh riêng biệt và khác biệt, và các tập phim phát triển trong khuôn khổ của một tổn thương mạch máu nói chung và địa phương tiến bộ trong các bệnh khác nhau của hệ thống tim mạch.
Đột qu in ở người cao tuổi là một rối loạn cấp tính của tuần hoàn não với tổn thương mô não và sự rối loạn chức năng của nó.

Đột qu Hem xuất huyết - bất kỳ xuất huyết tự phát (không chấn thương) vào khoang sọ. Tuy nhiên, thuật ngữ "xuất huyết đột quỵ" trong thực hành lâm sàng thường được dùng để chỉ xuất huyết nội sọ do bệnh mạch máu não phổ biến nhất: cao huyết áp, xơ vữa động mạch và amyloid angiopathy.

Bẩm sinh xuất huyết telangiectasia (Osler-Rendu hội chứng, Weber) là một bệnh di truyền với sự phát triển mạch máu bị suy yếu, được thừa hưởng trong một dominants NST thường và gõ phát hiện ở cả nam giới và phụ nữ.
Đột qu are luôn là vấn đề somato-thần kinh. Điều này áp dụng không chỉ đối với đột quỵ ở tuổi trưởng thành, nhưng trước tiên và quan trọng nhất để đột quỵ ở độ tuổi thanh niên (theo phân loại của WHO nằm trong khoảng từ 15 đến 45 năm). Đột qu Is thiếu máu cục bộ ở tuổi trẻ khác nhau về sự không đồng nhất về sinh lý.
Prothrombin, hoặc yếu tố II, dưới ảnh hưởng của các yếu tố X và Xa đi vào một dạng hoạt hóa, kích hoạt sự hình thành fibrin từ fibrinogen. Người ta tin rằng sự đột biến này xảy ra trong số các tiểu huyết khối di truyền là 10-15%, nhưng xảy ra trong khoảng 1-9% số đột biến mà không có chứng huyết khối.
Sự phát triển huyết khối tắc nghẽn động mạch phổi được tạo ra bởi các yếu tố như nghỉ ngơi trên giường, bệnh tim, bệnh lý sau phẫu thuật, gãy xương, tĩnh mạch, béo phì.
Động kinh là một trong những bệnh thần kinh phổ biến và nghiêm trọng nhất xảy ra ở mọi lứa tuổi. Mặc dù đã có những tiến bộ đáng kể trong chẩn đoán và điều trị chứng động kinh, ở nhiều bệnh nhân các phương pháp điều trị hiện tại không cho phép kiểm soát đầy đủ cơn co giật hoặc gây ra các phản ứng phụ đáng kể.
Hội chứng co giật ở trẻ em là một dấu hiệu điển hình của động kinh động kinh, chứng co thắt phế quản, viêm nhiễm não và màng não (viêm não, viêm màng não) và các bệnh khác.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.