You are here

List Bệnh – B

A B C D E F G H I K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Đ
Hip viêm bao hoạt dịch là một quá trình viêm phát triển trong túi periarticular hoạt dịch, mà đóng vai trò của một "treo" và trượt cơ bắp giúp giảm ma sát giữa các xương và các mô xung quanh mềm.
Bỏng - làm hư da và các mô mềm khác do ảnh hưởng của nhiệt, bức xạ, hóa học hoặc điện. Các vết bỏng được phân biệt ở độ sâu (lớp I, tổn thương một phần của lớp hạ bì và toàn bộ độ dày của lớp hạ bì) và phần trăm vùng da bị ảnh hưởng từ toàn bộ diện tích bề mặt của cơ thể.
Burkitt lymphoma là u lymphoma tế bào B, được tìm thấy chủ yếu ở phụ nữ. Có các hình thức đặc hữu (Châu Phi), lẻ tẻ (không phải châu Phi) và liên quan đến suy giảm miễn dịch. U lympho Burkitt là bệnh đặc hữu ở Trung Phi và chiếm đến 30% u lympho ở trẻ em Hoa Kỳ. Loài đặc hữu cho Châu Phi biểu hiện dưới dạng tổn thương xương, hàm mặt.
Bướu đâm chiết xuất (bệnh của Graves, bướu cổ, bệnh Graves) là bệnh phổ biến nhất ở tuyến giáp xảy ra do sự gia tăng sản xuất hormone tuyến giáp.
Các biểu hiện phổ biến nhất của thiếu iốt là bướu cổ. Sự hình thành bướu cổ là một phản ứng bù đắp nhằm duy trì nội cân bằng hormone tuyến giáp trong cơ thể.
Cholesterol nốt ở trẻ em hiếm khi được chẩn đoán. Trong số các tổn thương lành tính, biểu hiện dưới dạng các nút riêng biệt trong tuyến giáp, u tuyến lành tính thuộc, viêm tuyến giáp lymphocytic, ống u nang schitoyazychnogo nằm mô tuyến giáp ectopically bình thường, một phần bất sản tuyến giáp phì đại tài sản thế chấp, u nang tuyến giáp và áp-xe.
Các khối u của quỹ đạo tạo thành từ 23-25% của tất cả các tế bào ung thư của cơ quan thị lực. Trong đó, hầu như tất cả các khối u xuất hiện ở người đều phát triển. Tỷ lệ khối u ban đầu là 94,5%, khối u thứ phát và khối u - 5,5%.
Buồn nôn thần kinh được quan sát trong khuôn khổ các rối loạn tâm thần và các bệnh lý cá nhân đường biên của hầu hết các loài. Chứng háu ăn, hội chứng có thể được chia thành hai loại: loại thứ nhất - mà không cần ăn tâm thần ảnh chán ăn trước, loại thứ hai - đến chán ăn ảnh trước (trong trường hợp thứ hai, chứng háu ăn coi như một hình thức đặc biệt của tâm thần biếng ăn hoặc giai đoạn của bệnh).
Ngưng thở khi tắc nghẽn khi ngủ (sleep apnea) gồm các giai đoạn đóng cửa một phần và / hoặc hoàn toàn đường hô hấp trên trong khi ngủ, dẫn đến việc ngừng thở kéo dài hơn 10 giây. Các triệu chứng ngưng thở khi tắc nghẽn bao gồm cảm giác mệt mỏi, ngáy ngủ, thức dậy lại, đau đầu buổi sáng và buồn ngủ ban ngày quá mức. Chẩn đoán này dựa trên lịch sử về giấc ngủ, khám lâm sàng và đa hình.
Sự tách rời nhau thai - tách sớm nhau thai bình thường ở cuối thai kỳ. Các dấu hiệu của bệnh lý này có thể chảy máu từ âm đạo, đau và đau nhức tử cung, sốc xuất huyết và đông máu nội mạch lan tỏa (DVS).
Bụng thoát vị - lối thoát của nội mạc tử cung qua các điểm yếu hoặc khuyết tật bẩm sinh hoặc khiếm khuyết trong thành bụng. Hầu hết các vết loét không có triệu chứng, nhưng trong một số trường hợp, với sự phát triển của sự xâm phạm hoặc siết cổ, có một hội chứng đau mạnh, đòi hỏi điều trị phẫu thuật khẩn cấp.

Bulbite bề mặt là dạng dễ gây viêm. Nó được coi là giai đoạn ban đầu hoặc trước đó của các bệnh lý khác ảnh hưởng đến 12-đại tràng, cũng như dạ dày.

Niêm mạc thầu của đường nguy hiểm hàng ngày tiêu hóa bị hư hỏng quá sắc nét hoặc cứng, đủ thức ăn bột, hóa chất tích cực trong thực phẩm và ma túy, rượu, mầm bệnh và chất kích thích khác. 

Shankriform pyoderma là một nhiễm trùng do vi khuẩn trên da giống như một khối u xi-rô-mật. Tác nhân gây bệnh là staphylococci và streptococci. Bệnh này phát triển với sự suy giảm cơ thể (trạng thái suy giảm miễn dịch) và điều trị không hợp lý các bệnh cơ bản (ghẻ, vv)
Bruxism hoặc nghiến răng là một bệnh mà trong đó cơ nhai bắt đầu tích cực hợp đồng, dẫn đến nghiến răng.

Xử lý thương tích liên quan đến một cá nhân, tùy thuộc vào vị trí của vết bầm tím, về mức độ nghiêm trọng của thương tích của họ và trên nhiều yếu tố khác. Bầm tím không phải là ngẫu nhiên bằng tiếng Latinh - ngôn ngữ của y học, được gọi là contusio, có nghĩa là phá vỡ, phá vỡ.

Sự xâm nhập (contusio) - tổn thương mô mềm do tác động ngắn hạn của tác nhân chấn thương, không kèm theo sự hình thành của vết thương.

Các vết thâm tím của các triệu chứng rất đa dạng, nhưng cần phải nhận biết và phân biệt chúng để tránh bị tổn thương máu dày, xuất huyết ứ đọng và tổn hại nghiêm trọng đến mô mềm.

Brugiosis là một bệnh giun sán lan truyền được. Cá thể trưởng thành sống trong các mạch bạch huyết, và ấu trùng (microfilariae) sống trong máu.
Brucellosis - bệnh dị ứng truyền nhiễm cấp tính hoặc mạn tính với sốt kéo dài, đánh bại hệ thống cơ xương, thần kinh, tim mạch và các cơ quan khác.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.