List Chẩn đoán – S

A B C D E F G H K L M N O P Q R S T U X Đ
Sự tiệt trừ âm đạo của tử cung có thể đơn giản và khá phức tạp nếu nó được sản sinh mà không làm giảm các bức tường âm đạo và khi không có các cơ của sàn chậu. Sau khi phẫu thuật sau khi hoạt động âm đạo, như một quy luật, là dễ dàng hơn so với khoang bụng.
Cạo giác mạc được thực hiện với một Kimura, một đầu cong của kim (cho dưới da), hoặc một lưỡi. Sau khi gây tê cục bộ mà không có chất bảo quản, các cạnh và đáy của vết thương (thường là loét) được nhẹ nhàng và cẩn thận cạo dưới sự kiểm soát của đèn khe.
Phương pháp thẩm thấu máu được thực hiện bằng sự truyền dịch huyết tương qua chất hấp thụ. Thủ tục có thể được thực hiện ở chế độ liên tục, và sau đó cột với chất hấp thụ được đặt trong mạch ngoài.
Hiện nay, kiểm tra trực quan của thanh quản được sử dụng rộng rãi mikrolaringoskopiya, phương pháp chính xác phát hiện, chẩn đoán phân biệt, và sự can thiệp của mikrolaringohirurgicheskih trong các bệnh khác nhau của thanh quản.
Bản đồ cổ đã được Hinzelman đề xuất vào năm 1925. Soi cổ tử cung cho phép bạn kiểm tra chi tiết phần âm đạo của cổ tử cung và thành âm đạo với một thiết bị quang học đặc biệt - ống soi soi. Thiết kế của colposcope bao gồm một hệ thống quang học của ống kính với tiêu cự 25-28 cm và thị kính thay thế, tăng từ 6 đến 28 lần
Sciascopia là một phương pháp điều tra khách quan về khúc xạ lâm sàng dựa trên sự quan sát sự chuyển động của bóng tối thu được trong khu vực học sinh khi ánh sáng được chiếu sáng bằng nhiều cách khác nhau.
Cần thiết phải xác định một cách có hệ thống các dấu hiệu lâm sàng, xác định nội địa hóa, độ sâu và kích cỡ tổn thương giác mạc.
Sinh trắc học là kính hiển vi nội soi mô mắt, một phương pháp cho phép kiểm tra các phần trước và sau của nhãn cầu dưới nhiều độ chiếu sáng và cường độ hình ảnh khác nhau.
Sinh thiết vú như một phương pháp nghiên cứu y tế là một thủ tục lấy một mẫu tế bào từ tuyến vú của bệnh nhân để kiểm tra bằng kính hiển vi sau đó ở cấp độ tế bào - được gọi là. "Phân tích hình thái học."
Sự giống nhau của hình ảnh siêu âm của bệnh ung thư tuyến tiền liệt và những thay đổi viêm trong tuyến tận dụng phức tạp differennpalno hoạt động chẩn đoán, chính xác nhất trong số họ - polifokalnaya sinh thiết tuyến tiền liệt dưới sự hướng dẫn siêu âm tiếp theo nghiên cứu hình thái của mô thu được.
Sinh thiết thận được sử dụng để chẩn đoán bệnh thận và xác định chiến thuật điều trị. Sinh thiết chẩn đoán thận được sử dụng sau khi các phương pháp khác, ít xâm lấn hơn đã bị cạn kiệt, bao gồm sinh thiết niêm mạc trực tràng, trực tràng, da, hạch bạch huyết.
Sinh thiết gan cung cấp thông tin về mô học và các thông tin khác mà không thể thu được bằng các phương pháp khác. Mặc dù chỉ có một mô nhỏ được kiểm tra bằng sinh thiết, mẫu này thường là đại diện, ngay cả với tổn thương khu trú.
Sinh thiết cổ tử cung. Sinh thiết tử cung được thực hiện nếu có nghi ngờ về ung thư và các bệnh khác. Việc cắt bỏ mô cổ tử cung được thực hiện sau khi khám cổ, vì nó cho phép xác định chính xác vị trí sinh thiết của sinh thiết.
Nghiên cứu về nội mạc tử cung được dựa trên sự xuất hiện của những thay đổi đặc trưng trong niêm mạc dưới ảnh hưởng của hormone steroid của buồng trứng. Estrogens gây ra sự gia tăng sinh học, và sự chuyển đổi tiết progesterone.
Để kiểm tra các tính năng mô học của mô gan cũng như phát hiện các tác nhân gây bệnh trong tế bào gan (PCR, hóa mô miễn dịch (IHC), lai tạo tại chỗ, vv) sử dụng một sinh thiết gan.
Không phải lúc nào cũng có sự tràn dịch hoặc áp xe khi kiểm soát bằng siêu âm, nhưng điều quan trọng là phải sử dụng echography khi đục lỗ các tổn thương nằm bên cạnh các cơ quan quan trọng. Siêu âm được sử dụng để chọn khoảng cách ngắn nhất tới đối tượng và quỹ đạo an toàn nhất khi đi qua kim.
Các động mạch của các cơ quan nội tạng của ổ bụng cần được kiểm tra khi bụng đói. Quét với một hết hạn đầy đủ cho một hình ảnh tốt hơn với một hơi thở đầy đủ. Các kết quả được ghi lại bằng các dấu vết phổ, và vận tốc dòng chảy đo được được diễn giải phù hợp với lưu lượng máu trong động mạch chủ.
Hình dung lưu lượng máu với sự trợ giúp của siêu âm Dopplerography (siêu âm) đã mở rộng khả năng của phương pháp siêu âm để kiểm tra các cơ quan khoang bụng. Siêu âm Doppler được thực hiện theo chỉ định lâm sàng nhất định đòi hỏi phải nghiên cứu cụ thể giao thức và đánh giá định lượng lưu lượng máu, ví dụ, trong kiểm soát sau khi phương thức can thiệp vào việc áp chrezyaremnogo trong gan shunt porto-toàn thân.
Siêu âm điện môi được thực hiện nhằm mục đích chẩn đoán và đánh giá các tổn thương của các bộ phận khác nhau của bộ máy vận động thần kinh ngoại biên và xác định tính hiệu quả của liệu pháp cho các nhiễm trùng thần kinh.
Electroretinography là một phương pháp ghi lại toàn bộ hoạt động điện sinh học của tất cả các nơ-ron võng mạc: một sóng âm - thụ thể ánh sáng và các tế bào lưỡng cực dương - lưỡng cực siêu và khử cực và tế bào Mueller dương.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.