List Chẩn đoán – D

A B C D E F G H K L M N O P Q R S T U X Đ
Bệnh động mạch ngoại biên chẩn đoán cực dựa trên khám lâm sàng, bao gồm mẫu Ratcshow hoặc Allen, đánh giá xung, thời gian và đo khoảng cách chỉ số mắt cá chân-cánh tay (ABI). Dựa trên kết quả của những nghiên cứu này, các chỉ định cho một siêu âm song song màu sắc của các động mạch của chi được xác định.
Mục đích chính của các tàu nghiên cứu của não bộ sử dụng màu duppleksnoy siêu âm là việc xác định và định lượng mức độ hẹp do những thay đổi xơ vữa động mạch ở bệnh nhân có khiếu nại, đột quỵ nhỏ hoặc đột quỵ trong lịch sử. Nghiên cứu nên xác định mức độ hẹp và mức độ phân đoạn bị ảnh hưởng của con tàu.
Trong hầu hết các trường hợp sử dụng chẩn đoán dopplerography siêu âm, cần được thực hiện cùng với siêu âm Doppler. Trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này là những người có đủ cửa sổ "thời gian" phát âm hoặc không tồn tại, cũng như những bệnh nhân thực hiện Doppler xuyên sọ là không thể vì lý do khác (7-12% tổng điều tra).
Phép di căn là một phương pháp điều tra hệ thống dịch não tủy. Nó được thực hiện bằng cách đục thủ thuật của một không gian khác nhau của tủy sống và giới thiệu một chất tương phản hòa tan trong nước ở đó.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.