List Chẩn đoán – K

A B C D E F G H K L M N O P Q R S T U X Đ
Kính hiển vi tiêu cực của giác mạc là một trong những phương pháp điều tra hiện đại; cho phép thực hiện việc theo dõi nội mạc giác mạc bằng hình ảnh mô ở mức tế bào và vi mô.

Việc kiểm tra đầu có thể quan trọng chủ yếu do sự hiện diện của sự thay đổi trong các cơ quan giác quan. Có thể thay đổi hình dáng của đầu (thường là bẩm sinh) dưới dạng nhúm nhuyễn và macrocephaly. Với các bệnh khác nhau, có một sự run rẩy của đầu, ví dụ, trong parkinsonism, ở người cao tuổi. 

Nghiên cứu vi trùng và siêu vi khuẩn được sử dụng để chẩn đoán các quá trình viêm và cho phép xác định tình trạng của chứng sinh hóa âm đạo, cũng như một số tác nhân gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nghiên cứu này được thực hiện ở lần tham khảo đầu tiên của người phụ nữ đến bác sĩ phụ khoa, và trước khi các hoạt động phụ khoa và các thao tác chẩn đoán.

Chứng khó nuốt là một khó khăn khi nuốt, truyền thực phẩm qua thực quản. Chứng khó nuốt Ớt là một khó khăn khi nuốt một cục thực phẩm (đôi khi có ho), thường do rối loạn thần kinh cơ. 

Đối với các thử nghiệm Mantoux, bơm kim tiêm dùng một lần đặc biệt với kim ngắn và cắt xiên ngắn được sử dụng. Bồn tiêm tuberculin được quét sạch cẩn thận với gạc được làm bằng ethanol 70%, sau đó cổ của ống tiêm được đưa bằng một con dao để mở các ống thuốc và vỡ ra.
Khí khí quản và phế quản thuộc về đường hô hấp dưới và cung cấp chức năng hô hấp bên ngoài, do đó dấu hiệu chính của các trạng thái bệnh lý đa dạng thường là thiếu hít thở bên ngoài, phát triển do tắc nghẽn đường thở.
Khiếu nại chính của bệnh nhân, gây ra sự chú ý đến tình trạng của da, là ngứa. Thông thường, nó xảy ra đồng thời với những thay đổi trên da được phát hiện trong quá trình kiểm tra (ví dụ, trong bệnh vẩy nến).

Một nghiên cứu chi tiết về hệ cơ, bao gồm việc phát hiện các rối loạn phát triển khác nhau, giai điệu, sức mạnh cơ bắp, chức năng của các cơ cá nhân, thường được tiến hành bởi một nhà thần kinh học và do đó nghiên cứu chi tiết trong các bệnh thần kinh.

Một điều kiện quan trọng cho một cuộc kiểm tra thành công là, như đã đề cập, tạo ra sự thoải mái tối đa cho bệnh nhân - một phòng đủ ấm mà nó được kiểm tra, loại trừ tiếp xúc kéo dài với cơ thể, vị trí không thoải mái, vv

Một người bị một sự vi phạm về hít phải mũi có thể được xác định ngay từ cái nhìn đầu tiên của anh ta. Nếu sự thiếu hụt này đi kèm với anh ta từ thời thơ ấu (viêm màng phổi mãn tính), thì dấu hiệu bị suy hô hấp của mũi được phát hiện bằng một cuộc kiểm tra lướt qua mặt

Trong nghiên cứu lâm sàng về chức năng thanh quản, trước tiên, xem xét sự thay đổi trong hô hấp và hình thành giọng nói, cũng như áp dụng một số phương pháp phòng thí nghiệm và chức năng. Một số phương pháp đặc biệt được sử dụng trong khoa âm - phần âm thanh, nghiên cứu các trạng thái bệnh lý của chức năng thoại.
Dòng nước mắt rìa của cả hai mắt được kiểm tra bằng một ngọn đèn khe trước các thao tác khác trên mí mắt hoặc bằng cách chèn các chế phẩm địa phương có thể thay đổi hình ảnh lâm sàng. Nhiều bệnh nhân có nước mắt không có chứng rụng tóc rõ ràng, nhưng khi kiểm tra, họ được chẩn đoán là có dòng nước rò rỉ cao ở bên bị ảnh hưởng.
Khám phụ khoa đặc biệt bắt đầu bằng việc kiểm tra bộ phận sinh dục ngoài. Tại chú ý thời lông trên cơ thể trong khu vực và môi âm hộ mu Majora, tổn thương có thể (phù nề, sưng, teo, nám, vv), Chiều cao và hình dạng của đáy chậu (cao, thấp, máng hình).

Để kiểm tra và khám sâu hơn bụng, cần phải tiếp xúc đầy đủ. Cần phải kiểm tra đầy đủ các vùng bẹn. Bệnh nhân nên nằm trong một vị trí thoải mái. Phòng nên ấm.

Coma là sự áp bức sâu sắc nhất của ý thức, trong đó bệnh nhân không thể tham gia vào tiếp xúc bằng lời nói, thực hiện các lệnh, mở mắt và phản ứng theo cách phối hợp với kích thích đau. Coma phát triển với tổn thương song phương khuếch tán (giải phẫu hoặc trao đổi chất) vỏ và dưới vỏ vỏ não, thân não hoặc tổn thương khi kết hợp ở các mức.

Gần đây, phẫu thuật khớp khuỷu tay đã trở nên phổ biến và được đưa vào thực hành lâm sàng. Ngoài thuần túy chẩn đoán mục đích (kiểm tra cấu trúc intraarticular sinh thiết của hoạt dịch và sụn khớp), vận hành thao tác tác khác nhau: loại bỏ nội cơ quan, vệ sinh tổn thương chondromalacia vv arthrolysis
Nội soi khớp hông được thực hiện dưới gây tê tủy. Vị trí của bệnh nhân trên bàn mổ nằm ở một khía cạnh lành mạnh.
Khớp cổ tay là một phức hợp của các khớp kết nối cổ tay với cẳng tay. Các khớp cổ chân bao gồm cổ tay, sợi xuyên tâm xa, carpal, intervascular, carpal-metacarpal và intercostal khớp.

Việc khám nghiệm (chẩn đoán) khớp được tiến hành ở một vị trí khác nhau của bệnh nhân (đứng, ngồi, nằm, cũng như đi bộ), trong khi quan sát một thứ tự nhất định.

Ngực phong tỏa paravertebral - một kỹ thuật liên quan đến sự ra đời của gây tê cục bộ trong các dây thần kinh cột sống ngực nổi lên từ các lỗ intervertebral soma cùng bên và thông cảm. Việc gây tê hoặc giảm đau tương tự như bệnh loét đại tràng ở mặt một bên.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.