List Chẩn đoán – X

A B C D E F G H K L M N O P Q R S T U X Đ
Xung quanh mạch máu tia X là sự tắc nghẽn mạch máu của mạch, thuyên tắc mạch. Đối với điều này, một vật liệu tháo gỡ được bơm qua ống thông, tạm thời hoặc vĩnh viễn bao quanh lumen của mạch. Tùy thuộc vào tầm cỡ của tàu và mục đích của các thủ tục sử dụng vi hạt bạch kim, microspheres với châm, gelatin xốp cầm máu, kim loại xoắn ốc, nhũ tương dầu.

Khi kiểm tra hệ thống xương (xương), trước hết chú ý đến các khiếu nại của bệnh nhân. Vì vậy, sắc nét, đột nhiên xuất hiện đau sau một chấn thương có thể làm chứng về gãy xương; đau đớn, dần dần sự đau đớn của xương thường liên quan đến một số loại quá trình viêm; đau dai dẳng, suy nhược, đau thắt lưng thường rõ ràng xảy ra với di căn trong xương khối u ác tính.

Xét nghiệm phúc mạc là cách an toàn và tương đối rẻ tiền để điều trị thay thế thận. Nỗ lực đầu tiên để thay thế chức năng thận bằng phương pháp này ở bệnh nhân suy thận cấp đã được Ganter thực hiện vào năm 1923.
Đo xạ trị lâm sàng là phép đo phóng xạ của toàn bộ cơ thể hoặc một phần của nó sau khi thực hiện RFP. Thông thường trong thực hành lâm sàng các radionuclides phát xạ gamma được sử dụng.

Trong thực hành nha khoa, các phương pháp truyền thống về chụp X quang vẫn được sử dụng chủ yếu. Phương pháp được lựa chọn là chụp X quang. Chụp hình chụp quang tuyến của vùng tối đa là: trong một số trường hợp, với chấn thương, để xác định vị trí của các cơ quan nước ngoài, với angio- và chụp quang tuyến. Tuy nhiên, chụp X quang thường kết hợp với chụp X quang.

Trên chụp X quang X quang của khoang bụng, tuyến tụy không thể phân biệt được. Ngoại lệ chỉ là trường hợp hiếm hoi của vôi hóa - nhu mô, thành tế bào và đá trong các ống dẫn tinh tụy mãn tính. Trên các hình ảnh khảo sát, cũng như trong kiểm tra X quang tương phản của dạ dày và ruột, các dấu hiệu gián tiếp của tổn thương của tuyến này có thể được tiết lộ.
Các phương pháp bức xạ là sự trợ giúp đáng kể cho bác sĩ lâm sàng trong việc nhận biết các tổn thương thượng thận. Trên các bức xạ X quang khảo sát, những tuyến này không nhìn thấy được. Chỉ trong trường hợp bệnh Addison có liên quan đến bệnh lao của tuyến thượng thận, đôi khi có thể nhìn thấy những vôi nhỏ.
Việc nhận biết các bệnh của tuyến nội tiết là một trong những trang thông minh nhất của chẩn đoán bức xạ. Với sự trợ giúp của các phương pháp xuyên tâm, bác sĩ sẽ xác định sự thay đổi cấu trúc của tuyến và sự hình thành trong đó. Hơn nữa, ông có thể phát hiện và định lượng các rối loạn chức năng của mỗi tuyến và "cơ quan quản lý" của hệ thống phân tử nội tiết - hypothalamus và tuyến yên.
Trong những năm đó khi chỉ sử dụng phương pháp tia X để nghiên cứu các cơ quan sinh sản, chẩn đoán bức xạ chiếm một vị trí tương đối khiêm tốn trong khoa sản và phụ khoa. Sự phát triển của nó đã hạn chế nguy cơ bị tổn hại bởi bức xạ đối với bào thai hoặc tuyến sinh dục. Tuy nhiên, khi có các phương pháp không liên quan đến tiếp xúc với phóng xạ, đặc biệt là siêu âm và xét nghiệm phóng xạ, tình hình đã thay đổi. Nếu không có nghiên cứu về bức xạ, đã không thể tưởng tượng được sản khoa, phụ khoa và mammology hiện đại.
Esophagus là sự tiếp nối trực tiếp của hầu họng. Chức năng của nó là di chuyển thức ăn đến dạ dày. Sóng giãn trong 5-6 giây đạt đến cơ vòng thực quản dưới, tại thời điểm này thư giãn, và ngay lập tức hợp đồng, ngăn ngừa sự trở lại của nội dung vào thực quản (cái gọi là sự nuốt phải).

Phẫu thuật soi họng và soi thanh quản cung cấp nghiên cứu về màng nhầy của họng và thanh quản và chức năng của dây thanh quản. Các dữ liệu bổ sung quan trọng về tình trạng của các bức tường của các cơ quan này, đặc biệt đối với các mô xung quanh và sụn của thanh quản, cho phép chụp CT.

Phương pháp chính và đã được kiểm chứng của việc kiểm tra xuyên tâm của sọ là khảo sát chụp X quang. Thông thường nó được thực hiện trong hai tiêu chuẩn chiếu - trực tiếp và bên. Ngoài ra, đôi khi, X-quang trục dọc, bán trục và nhìn thấy đôi khi được yêu cầu. Theo khảo sát và hình ảnh nhìn thấy, vị trí, kích thước, hình dạng, đường viền và cấu trúc của tất cả các xương xương sọ được thiết lập.
Với sự phát triển của chụp cắt lớp vi tính, tầm quan trọng của tia X trong chẩn đoán bệnh phổi đã tăng lên nhiều hơn. Với sự giúp đỡ của nó, có thể xác định những thay đổi sớm nhất trong các cơ quan của khoang ngực. Một vị trí quan trọng trong việc đánh giá bệnh lý chức năng của phổi, đặc biệt là vi phạm luồng máu chảy trong họng, đã được thực hiện bằng phương pháp radionuclide.
Phương pháp chẩn đoán không xâm lấn được sử dụng rộng rãi nhất để phát hiện các thay đổi bệnh lý bẩm sinh và mắc phải trong các mô xương và khớp là hình dung giải phẫu của chúng với sự trợ giúp của tia X.

Trên các bức X quang, bóng mát của động mạch chủ tăng lên, các cung của nó và phần đầu của phần giảm dần được phân biệt rõ ràng. Trong phòng nadklapannom, kích thước của nó đạt 4 cm, và sau đó dần dần giảm, làm cho trung bình 2,5 cm trong phần giảm dần.

X-quang xét nghiệm (X-quang tia X) là một phương pháp kiểm tra tia X trong đó hình ảnh của một đối tượng thu được trên một màn hình phát sáng (huỳnh quang).
Phương pháp X-ray mang lại những thông tin mới về giải phẫu và sinh lý của hệ vận động: nghiên cứu cấu trúc và chức năng của xương và khớp trong cơ thể, trong toàn bộ cơ thể, khi tiếp xúc với nhiều yếu tố của con người đến môi trường.
Chụp X quang vú mà không dùng chất tương phản. Chụp X quang được thực hiện trên máy X-quang được thiết kế đặc biệt cho mục đích này, chụp quang tuyến vú. Sức mạnh của ống tia X của chúng là 19-32 kV, chúng có hai điểm tiêu cự có đường kính 0,3 và 0,1 mm. Anode ống được làm bằng molybden, và cửa sổ thoát được làm bằng berili.
Các bác sĩ tiết niệu có trình độ, theo nguyên tắc, được chuẩn bị tốt để chẩn đoán bức xạ các thương tích và bệnh tật của thận và đường tiết niệu và có thể liên hệ với X-quang để hình thành trật tự và khối lượng của các nghiên cứu về bức xạ.
Phóng xạ khảo sát của hộp sọ không đưa ra một bức tranh hoàn chỉnh về trạng thái của xương thời gian. Về vấn đề này, các chuyên gia trong lĩnh vực chẩn đoán bức xạ sử dụng chủ yếu là nhìn thấy hình ảnh và chụp X quang máy tính hoặc chụp cộng hưởng từ.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.