List Chẩn đoán – H

A B C D E F G H K L M N O P Q R S T U X Đ
Hysterosalpingography đã được đề xuất vào năm 1909. Nemenov, người đã đề nghị đưa dung dịch Lugol vào khoang tử cung để so sánh các cơ quan nội tạng của phụ nữ. Rindfleisch năm 1910 đã tiêm một dung dịch bismuth vào khoang tử cung.
Như đã biết, nguyên nhân thường gặp nhất của tử vong chu sinh và tử vong là thiếu oxy bào thai trong thời gian sinh đẻ và chấn thương sanh. Theo thống kê rộng rãi, thiếu đói oxy của thai nhi và chấn thương sọ não chiếm 50-70% tổng số tử vong trẻ em dưới một năm.
Hồi sức tim phổi nguyên sinh ở trẻ em được thực hiện trực tiếp tại hiện trường bởi bất kỳ người nào biết được các yếu tố của kỹ thuật CPR.
Hồi sức tim phổi là một thủ tục tuần hoàn có tổ chức nhằm ngăn chặn sự lưu thông máu, bao gồm chẩn đoán thiếu lưu thông và hô hấp, duy trì các chức năng quan trọng sống còn
Hồi sức tim kém thuận lợi hơn trong phổi, vì ngừng tim nhanh chóng ngừng chức năng hô hấp.
Hồi sức phổi ở giai đoạn tiền bệnh viện được xác định bằng cách dẫn truyền; thông gió nhân tạo tại hiện trường bằng phương pháp "miệng miệng". Ưu điểm của kỹ thuật là: khả năng áp dụng trong mọi điều kiện; với kỹ thuật thi công đúng đắn, đảm bảo được sự trao đổi khí.
Hoạt động của kẹp là vô cùng quan trọng trong sản khoa. Bác sĩ sản khoa trong nước thực hiện rất nhiều cho sự phát triển và nâng cao các hoạt động, đặc biệt, đã cung cấp bằng chứng cụ thể để nó và xác định các điều kiện để thực hiện nó, thiết lập các loài công cụ riêng của họ nghiên cứu kết quả ngắn hạn và dài hạn của phẫu thuật cho người mẹ và đứa trẻ.
Sự pha loãng máu (hemodilution) để giảm nồng độ các chất độc hại trong nó từ lâu đã được sử dụng trong y học thực tiễn. Mục đích này được thực hiện bằng việc nạp nước (uống thật nhiều) và dùng dung dịch muối - nước và dung dịch muối.
MRI của tuyến tiền liệt đã được sử dụng từ giữa những năm 80. XX Tuy nhiên, tính tin cậy và tính chính xác của phương pháp này trong một thời gian dài bị hạn chế do sự không hoàn hảo về mặt kỹ thuật của máy quét MR và phương pháp kiểm tra chưa được phát triển.
MRI chức năng dựa trên sự gia tăng lưu lượng máu trong não để đáp ứng sự gia tăng hoạt động thần kinh của vỏ não dưới tác động của kích thích tương ứng. Việc lập bản đồ hoạt động của não cho phép chúng ta xác định các khu vực kích hoạt thần kinh phát sinh theo phản ứng kích thích (động cơ, giác quan và các kích thích khác).

Sự gia tăng các hạch bạch huyết khu vực, ví dụ ở cổ, cũng như trong các khu vực khác, đôi khi là sự than phiền chính của bệnh nhân dẫn họ tới bác sĩ. Rất hiếm khi có thể nhìn thấy các hạch bạch huyết mở rộng làm biến dạng phần tương ứng của cơ thể. Phương pháp chính để kiểm tra hạch lympho là sờ mó.

Phẫu thuật can thiệp vào bộ phận sinh dục nữ được thực hiện chủ yếu theo hai cách - bụng (bụng) hoặc qua đường âm đạo.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.