Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Hồi sức tim phổi ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 24.06.2018

Phẫu thuật hồi sức tim phổi (CPR) là một thuật toán cụ thể phục hồi hoặc tạm thời thay thế chức năng tim và hô hấp bị mất hoặc đáng kể. Phục hồi hoạt động của tim và phổi, sự hồi tưởng đảm bảo sự an toàn tối đa cho não bộ của nạn nhân nhằm tránh khỏi cái chết của xã hội (mất hoàn toàn khả năng sống sót của vỏ não). Do đó, một thuật ngữ dễ bị hư hỏng là có thể - hồi sức tim phổi và não. Hồi sức tim phổi nguyên sinh ở trẻ em được thực hiện trực tiếp tại hiện trường bởi bất kỳ người nào biết được các yếu tố của kỹ thuật CPR.

Mặc dù thực hiện hồi sức tim phổi, tử vong trong việc ngăn lưu thông máu ở trẻ sơ sinh và trẻ em vẫn ở mức 80-97%. Với ngừng thở bị cô lập, tỷ lệ tử vong là 25%.

Khoảng 50-65% trẻ em cần hồi sức tim phổi là nhóm tuổi dưới 1 tuổi; trong số đó đa số ít hơn 6 tháng tuổi. Khoảng 6% trẻ sơ sinh sau khi sinh cần được hồi sức tim phổi; đặc biệt nếu trọng lượng của trẻ sơ sinh dưới 1500 g.

Cần thiết phải tạo ra một hệ thống đánh giá kết quả hồi sức tim phổi ở trẻ em. Một ví dụ là Thang điểm Kết quả Kết quả của Pittsburgh (Số liệu Phân loại Kết quả Pittsburgh) dựa trên đánh giá tình trạng và chức năng chung của hệ thần kinh trung ương.

trusted-source[1], [2], [3]

Thực hiện hồi sức tim phổi ở trẻ em

Trình tự của ba phương pháp quan trọng nhất của hồi sức tim phổi được P. Safar (1984) xây dựng dưới dạng quy tắc ABC:

 1. Đường Aire mở ra không khí có nghĩa là cần phải làm sạch đường thở của các chướng ngại vật: sự rễ của lưỡi, sự tích tụ của chất nhầy, máu, ói mửa, và các cơ quan nước ngoài khác;
 2. Hít thở cho nạn nhân ("thở cho người bị thương") có nghĩa là máy hô hấp;
 3. Lưu thông máu ("lưu thông máu") có nghĩa là thực hiện một massage gián tiếp hoặc trực tiếp của tim.

Các biện pháp nhằm khôi phục sự kín khí hô hấp được thực hiện theo trình tự sau:

 • nạn nhân được đặt trên một cơ sở cứng trên lưng (lên trên mặt), và nếu có thể - ở vị trí Trendelenburg;
 • cởi đầu ở vùng cổ tử cung, hạ hàm xuống và mở miệng nạn nhân (tiếp nhận ba lần của R. Safar);
 • giải phóng miệng bệnh nhân khỏi các cơ quan nước ngoài, chất nhầy, nôn mửa, cục máu đông bằng ngón tay bọc khăn tay, hút.

Bằng cách đảm bảo sự thông khí của đường thở, ngay lập tức tiến hành thông gió. Có một số phương pháp cơ bản:

 • gián tiếp, phương pháp thủ công;
 • phương pháp phun trực tiếp không khí, thở ra bằng sự hồi sinh, trong đường hô hấp của nạn nhân;
 • phương pháp phần cứng.

Loại thuốc trước đây chủ yếu có tầm quan trọng lịch sử và trong hướng dẫn hiện đại cho hồi sức tim phổi không được xem xét. Đồng thời, không cần phải bỏ bê các phương pháp thông khí bằng tay trong những tình huống khó khăn, khi không thể hỗ trợ nạn nhân bằng những cách khác. Đặc biệt, có thể áp dụng các cơn co thắt nhịp (cùng với cả hai tay) của xương sườn dưới của ngực bị ảnh hưởng, đồng bộ với thở ra. Kỹ thuật này có thể hữu ích trong quá trình vận chuyển bệnh nhân với asthmaticus tình trạng nghiêm trọng (những lời dối trá bệnh nhân hoặc nửa ngồi, đầu ngửa ra sau, bác sĩ đứng trước hoặc sang một bên và nhịp nhàng siết chặt lồng ngực mình sang hai bên trong quá trình thở ra). Nhập viện không được chỉ định khi gãy xương sườn hoặc tắc nghẽn đường hô hấp nghiêm trọng.

Ưu điểm của phương pháp trực tiếp của lạm phát phổi của nạn nhân là một hơi thở nhiều không khí được giới thiệu (1-1,5 L) với căng ánh sáng hoạt động (Hering-Breuer phản xạ) và hỗn hợp không khí giới thiệu có chứa một số lượng gia tăng của khí carbon dioxide (carbogen) , trung tâm hô hấp của bệnh nhân được kích thích. Các phương pháp được sử dụng "từ miệng đến miệng", "từ miệng đến mũi", "từ miệng đến mũi và miệng"; Phương pháp thứ hai thường được sử dụng để hồi sức cho trẻ nhỏ.

Người cứu hộ đang quỳ bên cạnh nạn nhân. Giữ đầu ở vị trí bung ra và giữ mũi của mình bằng hai ngón tay, ông bao gồm các môi khép chặt miệng của nạn nhân và làm liên tục 2-4 tràn đầy năng lượng, không nhanh (ví 1-1,5 c) hết hạn (để được chú ý lồng xương sườn chuyến tham quan của bệnh nhân). Người lớn thường được cung cấp tối đa 16 chu kỳ hô hấp mỗi phút, trẻ lên đến 40 tuổi (kể cả tuổi).

Các thiết bị thông gió nhân tạo khác nhau về sự phức tạp của thiết kế. Prehospital có thể sử dụng tự mở rộng thở kiểu túi "AMBU" thiết bị cơ khí đơn giản như ngắt dòng không khí "khí nén" hoặc liên tục, chẳng hạn như phương pháp Eyre (thông qua tee - ngón tay). Ở bệnh viện, các thiết bị cơ điện tinh vi được sử dụng để cung cấp thông khí cơ học trong một thời gian dài (tuần, tháng, năm). Thông khí cưỡng bức ngắn hạn được cung cấp qua mặt nạ mũi, kéo dài qua ống nội khí quản hoặc ống thông khí quản.

Thông thường, thông khí được kết hợp với xoa bóp tim gián tiếp, gián tiếp, đạt được bằng cách nén nén ngực theo hướng ngang: từ xương ức đến cột sống. Ở trẻ lớn hơn và người lớn, đây là đường biên giữa xương ức giữa và phần giữa của xương ức, ở trẻ nhỏ - một đường dây có điều kiện chạy một ngón tay ngang trên núm vú. Tỉ lệ ép ngực ở người lớn là 60-80, ở trẻ sơ sinh - 100-120 tuổi, ở trẻ sơ sinh - 120-140 mỗi phút.

Trẻ sơ sinh có một lần hít phải 3-4 lần ép ngực, ở trẻ lớn hơn và người lớn tỷ lệ này là 1: 5.

Hiệu quả của việc xoa bóp gián tiếp bằng xoa bóp tim được biểu hiện bằng sự giảm xan xích của môi, vỏ tai và da, thu hẹp các học sinh và sự xuất hiện của ánh sáng, tăng huyết áp, và sự xuất hiện của các cử động hô hấp cá nhân trong bệnh nhân.

Do việc đặt tay không bình thường và có nhiều nỗ lực, có thể thực hiện các biến chứng hồi sức tim phổi: gãy xương sườn và xương ức, tổn thương nội tạng. Xoa bóp tim trực tiếp được thực hiện với chèn ép tim, gãy xương sườn nhiều.

Hồi sức tim phổi đặc biệt bao gồm các phương pháp IVL đầy đủ hơn, cũng như tiêm tĩnh mạch hoặc intratracheal. Với điều trị bằng nội bì, liều thuốc nên gấp 2 lần ở người lớn, và ở trẻ sơ sinh 5 lần cao hơn so với tiêm tĩnh mạch. Không được thực hiện tiêm chích ma tuý.

Điều kiện thành công của hồi sức tim phổi ở trẻ em là sự giải phóng đường thở, thông khí và cung cấp oxy. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ứ máu tuần hoàn ở trẻ là thiếu máu cục bộ. Vì vậy, trong quá trình CPR, oxy 100% được cung cấp thông qua một mặt nạ hoặc ống nội khí quản. VA Mikhelson và cộng sự (2001), bổ sung quy tắc "ABC" P. Safar eshe 3 chữ cái: D (Kéo) - thuốc E (ECG) - theo dõi điện tâm đồ, F (Rung) - khử rung tim như một phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim. Hồi sức tim phổi hiện đại ở trẻ em là không thể tưởng tượng nếu không có những thành phần này, nhưng thuật toán cho việc sử dụng chúng phụ thuộc vào biến thể rối loạn chức năng tim.

Với asystole, tiêm tĩnh mạch hoặc intratracheal của các loại thuốc sau đây được sử dụng:

 • adrenaline (dung dịch 0,1%); Liều đầu tiên là 0,01 ml / kg, tiếp theo - 0,1 ml / kg (sau 3-5 phút một lần để có hiệu quả). Với tiêm bắp thịt, liều tăng lên;
 • atropine (với asystole không hiệu quả) thường được dùng sau adrenaline và cung cấp thông khí đầy đủ (0.02 ml / kg 0.1% solution); lặp lại không quá 2 lần trong cùng liều sau 10 phút;
 • sodium bicarbonate chỉ được sử dụng trong điều kiện hồi sức tim phổi kéo dài và cũng có thể biết rằng sự tuần hoàn bắt đầu xảy ra với tình trạng acid mất bù. Liều thông thường của 1 ml dung dịch 8.4%. Lặp lại việc đưa ra thuốc chỉ có thể được kiểm soát bởi CBS;
 • dopamine (dopamine dopmin) được áp dụng sau khi hồi sức tim trong bối cảnh bất ổn huyết động trong một liều 5-20 mg / (kg phút), để tăng lợi tiểu 1-2mkg / (kg-m) dài;
 • Lidocain được quản lý sau khi hồi sức tim trong bối cảnh thất postresuscitational liều bolus tachyarrhythmia của 1.0- 1.5 mg / kg, tiếp theo là truyền ở liều 1-3 mg / kg-giờ), hoặc 20-50 mg / (kg • min) .

Phẫu thuật defibrillation được thực hiện dựa trên nền rung tâm thất hoặc nhịp nhanh thất trái khi không có xung trên động mạch cảnh hay động mạch cánh tay. Sức mạnh của hạng 1 là 2 J / kg, tiếp theo - 4 J / kg; 3 số đầu tiên có thể được thực hiện liên tiếp mà không kiểm soát màn hình ECG. Nếu sử dụng một vạn lượng khác (vôn kế) trên thiết bị, chữ số đầu tiên ở trẻ sơ sinh phải nằm trong khoảng 500-700 V, lặp đi lặp lại - gấp 2 lần. Ở người lớn, tương ứng 2 và 4000. B (tối đa 7 nghìn V). Hiệu quả của khử rung nhàng được tăng cường bằng việc đưa ra lặp lại toàn bộ bộ thuốc (bao gồm cả hỗn hợp phân cực, và đôi khi magiê sulfat, euphyllin);

Với EMD ở trẻ thiếu mạch xung động mạch cảnh và động mạch, các phương pháp điều trị chuyên sâu dưới đây được sử dụng:

 • epinephrine tiêm tĩnh mạch, intratracheally (nếu không thể đặt catheter với 3 lần hoặc trong vòng 90 giây); Liều đầu tiên là 0,01 mg / kg, liều tiếp theo là 0,1 mg / kg. Việc sử dụng thuốc được lặp lại mỗi 3-5 phút cho đến khi đạt hiệu quả (phục hồi huyết động học, xung), sau đó - dưới dạng tiêm vào liều 0.1-1.0 mkg / (kgmin);
 • chất lỏng để bổ sung cho VCP; tốt hơn là nên dùng dung dịch 5% albumin hoặc chất ổn định, bạn có thể rheopolyglucin liều 5-7 ml / kg một cách nhanh chóng, nhỏ giọt;
 • atropine với liều 0,02-0,03 mg / kg; có thể điều trị lặp đi lặp lại trong 5-10 phút;
 • sodium bicarbonate - thường là 1 lần 1 ml dung dịch 8.4% trong tĩnh mạch; hiệu quả của việc giới thiệu nó là vấn đề;
 • không hiệu quả trong điều trị liệt kê - điện giật tự động (bên ngoài, qua thực quản, nội mạc tử cung) không chậm trễ.

Nếu ở người lớn, nhịp tim thất trái hoặc rung tâm nhĩ là những hình thức chính của ngừng lưu thông, ở trẻ sơ sinh, chúng rất hiếm, vì vậy chúng hầu như không được sử dụng để khử rung tim.

Trong trường hợp tổn thương não sâu đến mức không thể khôi phục được các chức năng của nó, bao gồm cả thân, thì cái chết của não được chẩn đoán. Loại thứ hai được so sánh với cái chết của cơ thể như một tổng thể.

Hiện nay, không có cơ sở pháp lý để dừng việc điều trị tăng cường được tiến hành và tích cực ở trẻ trước khi ngừng tuần hoàn máu tự nhiên. Hồi sức không bắt đầu và được tổ chức với sự có mặt của một bệnh mãn tính và bệnh lý đó là không phù hợp với cuộc sống, được xác định trước tư vấn của bác sĩ, và khi có bằng chứng khách quan về cái chết sinh học (các bản vá lỗi thuộc về xác chết, tê cứng). Trong tất cả các trường hợp khác, hồi sức tim phổi ở trẻ em nên bắt đầu bằng bất kỳ ngừng tim đột ngột nào và làm theo tất cả các quy tắc được mô tả ở trên.

Thời gian hồi phục lại tiêu chuẩn khi không có hiệu lực nên ít nhất 30 phút sau khi bắt đầu tuần hoàn.

Với hồi sức tim phổi mãn tính ở trẻ em, có thể khôi phục lại chức năng tim, và đôi khi cùng lúc, hô hấp (hồi phục cơ thể) cho ít nhất một nửa số nạn nhân, nhưng sự sống còn của bệnh nhân thường ít gặp hơn. Nguyên nhân của bệnh này là sau khi sanh.

Kết quả của sự hồi phục chủ yếu xác định các điều kiện cung cấp máu cho não trong giai đoạn sớm sau khi hồi phục. Trong sự lưu thông máu trong 15 phút đầu tiên có thể vượt quá ban đầu 2-3 lần, 3-4 giờ là thả của mình bằng 30-50% kết hợp với sự gia tăng kháng lực mạch máu 4 lần. Lặp đi lặp lại tuần hoàn não xấu đi có thể xảy ra sau 2-4 ngày hoặc 2-3 tuần sau khi hô hấp nhân tạo trên nền tảng của sự phục hồi gần như hoàn toàn chức năng của thần kinh trung ương - hội chứng posthypoxic của trì hoãn bệnh não. Đến cuối năm 1-x lúc đầu 2 ngày sau khi hô hấp nhân tạo có thể giảm tái oxy của máu, kết hợp với tổn thương không đặc hiệu của phổi - hội chứng suy hô hấp (RDS) và sự phát triển của shuntodiffuzionnoy suy hô hấp.

Các biến chứng của bệnh sau sẩy thai:

 • trong 2-3 ngày đầu sau khi CPR - phù não, phổi, mô tăng huyết;
 • 3-5 ngày sau khi chức năng CPR-khiếm khuyết của các cơ quan nhuanh, sự phát triển của một sự thất bại đa cơ quan lộ (PON);
 • trong các thuật ngữ sau đó - các quá trình viêm và làm ướt. Trong giai đoạn sớm sau khi hồi phục (1-2 tuần) điều trị chuyên sâu
 • được thực hiện dựa trên nền suy nhược (somnolentia, sopor, coma) IVL. Nhiệm vụ chính của nó trong giai đoạn này là ổn định huyết động học và bảo vệ não khỏi sự xâm lăng.

Phục hồi CGO và đặc tính lưu biến của máu được thực gemodilyutantami (albumin, protein, reopoligljukin plasma khô và tự nhiên, dung dịch muối, hiếm khi hơn phân cực hỗn với tỷ lệ quản lý insulin trong tổng số 1 IU mỗi 2-5 g glucose khô). Nồng độ protein trong huyết tương không được nhỏ hơn 65 g / l. Cải thiện sự trao đổi khí được thực hiện bằng giảm khả năng oxy của máu (truyền của các tế bào màu đỏ), máy thở (với một nồng độ oxy trong hỗn hợp không khí tốt nhất là dưới 50%). Khi phục hồi an toàn tự thở và ổn định huyết động có thể tiến hành HBO, một quá trình điều trị hàng ngày 5-10 0,5 ATI (1,5 ATA) và một cao nguyên 30-40 phút dưới trang bìa của liệu pháp chống oxy hóa (tocopherol, axit ascorbic, vv). Duy trì lưu lượng máu được cung cấp với liều nhỏ của dopamine (1-3 ug / kg mỗi phút dài) bằng cách thực hiện một kardiotrofnoy điều trị duy trì (phân cực hỗn Pananginum). Bình thường hóa vi tuần hoàn cung cấp gây mê hiệu quả cho thương tích, chính quyền phong tỏa tự trị của thuốc kháng tiểu cầu (Curantylum 2 ZMG / kg, heparin 300 U / kg mỗi ngày), và các thuốc giãn mạch (Cavintonum đến 2 ml nhỏ giọt hoặc Trental 2-5mg / kg mỗi ngày Sermion nhỏ giọt , euphyllin, axit nicotinic, complamine, vân vân).

Thực antihypoxic (relanium 0,2-0,5mg / kg, barbiturate trong liều bão hòa là 15 mg / kg ngày 1, sau - lên đến 5 mg / kg GHB 70-150 mg / kg mỗi 4-6 giờ , enkephalins, opioid) và chất chống oxy hóa (vitamin E - 50% dung dịch nhờn trong một liều 20-30 mg / kg tiêm bắp mạnh mẽ hàng ngày, một quá trình 15-20 tiêm) điều trị. Để ổn định màng, bình thường hóa tuần hoàn máu, tiêm tĩnh mạch một liều lớn prednisolone, metipreda (đến 10-30 mg / kg) hoặc phân đoạn trong 1 ngày.

Phòng ngừa phù não sau mãn tính: tình trạng hạ nhiệt xương sán, dùng thuốc lợi tiểu, dexazone (0.5-1.5 mg / kg / ngày), dung dịch albumin 5-10%.

Chỉnh sửa HEO, CBS và trao đổi năng lượng được tiến hành. Điều trị bằng disintoxication (điều trị truyền, hấp thu máu, thay huyết tương theo chỉ định) được thực hiện để phòng bệnh não và độc hại độc hại (autotoxic). Khử độc ruột với aminoglycosides. Liệu pháp chống co giật và hạ sốt kịp thời và hiệu quả ở trẻ nhỏ ngăn ngừa sự phát triển của bệnh não hậu thiếu máu.

Cần thiết phải phòng ngừa và điều trị bệnh chặt (điều trị bằng dầu long não, các bệnh lý kuriozinom có lưu thông vi sai), nhiễm khuẩn bệnh viện (vô trùng).

Trong trường hợp xuất viện nhanh từ một tình trạng nguy kịch (trong 1 đến 2 giờ), nên điều trị phức hợp liệu pháp và thời gian điều trị tùy thuộc vào biểu hiện lâm sàng và sự hiện diện của bệnh sau sẩy thai.

trusted-source[4]

Điều trị vào giai đoạn sau khi hồi phục

Liệu pháp trong giai đoạn sau khi hồi sức muộn (subacute) là những tháng dài và nhiều năm. Hướng đi chính của nó là phục hồi chức năng não. Điều trị được thực hiện cùng với các nhà nghiên cứu thần kinh học.

 • Giảm việc giới thiệu các loại thuốc làm giảm quá trình trao đổi chất trong não.
 • Kê đơn thuốc kích thích sự trao đổi chất của cytochrome C là 0,25% (10-50 ml / ngày dung dịch 0,25% trong 4-6 kỹ thuật tùy thuộc vào tuổi) aktovegin, solkoseril (0,4-2. Og tĩnh mạch 5 % dung dịch trong vòng 6 giờ glucose), piracetam (10-50 ml / ngày), cerebrolysin (5-15 ml / ngày) cho trẻ em ngày cũ vào tĩnh mạch. Trong encephabol bổ nhiệm sau đó, acefen, nootropil bên trong lâu dài.
 • Sau 2-3 tuần sau khi CPR, một đợt điều trị chính HBO (hoặc lặp lại) được chỉ định.
 • Tiếp tục giới thiệu các chất chống oxy hoá, disaggregants.
 • Vitamin nhóm B, C, đa sinh tố.
 • Thuốc chống nấm (diflucan, ankotil, kandizol), các sản phẩm sinh học. Chấm dứt liệu pháp kháng sinh theo chỉ định.
 • Ổn định màng, vật lý trị liệu, liệu pháp tập thể dục (LFK) và massage theo chỉ định.
 • Tăng cường liệu pháp: Vitamin, ATP, Creatine phosphate, Biostimulants, adaptogens trong một thời gian dài.

Sự khác biệt chính giữa hồi sức tim phổi ở trẻ em và người lớn

Điều kiện trước khi bắt giữ lưu thông

Chứng nhịp tim chậm ở trẻ bị rối loạn hô hấp là dấu hiệu dừng máu. Ở trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhịp tim chậm phát triển để đáp ứng tình trạng thiếu oxy, trong khi ở trẻ lớn, nhịp tim nhanh lần đầu tiên phát triển. Ở trẻ sơ sinh và trẻ em có nhịp tim dưới 60 phút và có dấu hiệu chuyển vị cơ thấp, nếu không có sự cải thiện sau khi bắt đầu hô hấp nhân tạo, nên thực hiện massage xoa bóp.

Sau khi thoả mãn oxy và thông khí, adrenaline là thuốc được lựa chọn.

BP phải được đo đúng kích cỡ vòng bụng, đo huyết áp xâm lấn chỉ được chỉ định ở mức độ nghiêm trọng của trẻ.

Vì chỉ số huyết áp phụ thuộc vào tuổi, nên nhớ giới hạn dưới của chỉ tiêu như sau: dưới 1 tháng - 60 mm Hg. P. 1 tháng - 1 năm - 70 mm Hg. P. Hơn 1 năm - 70 + 2 x tuổi theo năm. Cần lưu ý rằng trẻ em có thể duy trì áp lực trong một thời gian dài do cơ chế bù đắp mạnh mẽ (nhịp tim tăng lên và kháng mạch máu ngoại biên). Tuy nhiên, ngay sau khi hạ huyết áp, ngừng tim và hô hấp xảy ra rất nhanh. Do đó, trước khi bắt đầu hạ huyết áp, tất cả các nỗ lực nên được hướng đến điều trị sốc (biểu hiện là tăng nhịp tim, chi cuối lạnh, mao mạch đầy trên 2 giây, xung ngoại biên yếu).

trusted-source[5], [6], [7], [8], [9], [10], [11], [12]

Thiết bị và điều kiện bên ngoài

Kích cỡ của thiết bị, liều lượng thuốc và các thông số của hồi sức tim phổi phụ thuộc vào tuổi và cân nặng. Khi chọn liều, độ tuổi của đứa trẻ phải được làm tròn xuống, ví dụ, ở tuổi 2 năm, được kê toa liều cho 2 tuổi.

Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, truyền nhiệt tăng lên do diện tích bề mặt lớn hơn so với trọng lượng cơ thể và một lượng nhỏ chất béo dưới da. Nhiệt độ xung quanh trong và sau khi hồi sức tim phổi phải ở mức từ 36,5 C ở trẻ sơ sinh đến 35 cm C ở trẻ em. Ở nhiệt độ cơ thể dưới 35 ° C, CPR trở nên có vấn đề (trái ngược với tác dụng có lợi của hạ thân nhiệt trong giai đoạn sau khi hồi phục).

trusted-source[13], [14], [15], [16], [17]

Đường hô hấp

Trẻ em có những đặc thù của cấu trúc đường hô hấp trên. Kích cỡ của lưỡi tương đối so với khoang miệng là không cân xứng lớn. Thanh quản nằm ở vị trí cao hơn và nghiêng về phía trước. Phần epiglottis là dài. Phần hẹp nhất của khí quản nằm dưới dây thanh quản ở mức độ sụn cricoid, làm cho nó có thể sử dụng ống không có vòng bít. Một thanh lưỡi thẳng của ống soi thanh quản làm cho hình ảnh rõ hơn về khe thanh thanh, vì thanh quản nằm ở tâm thất hơn và phần chòm này rất di động.

Nhịp điệu nhịp nhàng

Với asystole, atropine và giả sử của nhịp điệu không được sử dụng.

FF và VT với động lực học không ổn định xảy ra trong 15-20% trường hợp bị bắt giữ tuần hoàn. Vasopressin không được kê toa. Khi sử dụng cardioversion, cường độ xả phải là 2-4 J / kg đối với máy khử rung một đơn (monophasic defibrillator). Nên bắt đầu với 2 J / kg và tăng càng nhiều càng tốt đến 4 J / kg ở lần xả thứ ba, nếu cần.

Theo thống kê cho thấy, hồi sức tim phổi ở trẻ em cho phép để trở lại cuộc sống đầy đủ ít nhất 1% bệnh nhân hoặc nạn nhân của tai nạn.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.