Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Gonioscopy

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ ung thư, bác sĩ X quang
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 25.06.2018

Gonioscopy là một phương pháp để kiểm tra góc của buồng trước, ẩn sau phần mờ của giác mạc, được thực hiện bằng cách sử dụng một gonioscope và một đèn khe.

Trong quá trình thực hiện nghiên cứu này, người đứng đầu của bệnh nhân nằm trên đèn khe đứng, cằm và trán là cố định, và bác sĩ là lây lan đầu tiên trên máy bay tiếp xúc Gonioscopy gel đặc biệt và mở bằng một tay khe mắt của mắt bệnh nhân thử nghiệm, với bàn tay còn lại thiết lập tiếp xúc Gonioscopy máy bay vào giác mạc của mắt. Một tay giữ bác sĩ gonioscope, và khác với sự giúp đỡ của tay cầm di chuyển ánh sáng khe đèn khe trên bờ vực Gonioscopy. Gương giấy phép máy bay gonioscopy mang chùm ánh sáng vào góc khoang phía trước và nhận hình ảnh phản ánh.

Trong thực hành lâm sàng thường được dùng Gonioscopy Goldman (ba gương hình nón), Van Beuningen (bốn-nhân đôi hình chóp) và Mikhail Krasnov (đơn món ăn). Gonioscope kiểm tra giấy phép phân biệt các tính năng của cấu trúc của góc buồng trước: thư mục gốc của mống mắt, một dải phía trước của cơ thể mi, do sự thôi thúc scleral, mà được gắn vào cơ thể mi, trabeculae corneoscleral scleral xoang tĩnh mạch (kênh Schlemm của), vòng ranh giới bên trong của giác mạc.

Đặc biệt có liên quan là xác định độ mở của góc của buồng trước. Theo phân loại sẵn có, góc của buồng trước có thể rộng, có chiều rộng vừa phải, hẹp và đóng. Ở một góc rộng, tất cả các thành phần của các thành phần của nó là hoàn toàn có thể nhìn thấy, bao gồm cả dải phân lấy da và que hàn mạc. Ở góc của buồng trước có chiều rộng vừa phải, thân đáy mắt không nhìn thấy được hoặc được định nghĩa là dải hẹp. Trong trường hợp góc hốc của hốc trước hẹp, người ta không thể thấy được thân đáy mắt hoặc phần sau của bướu cổ corneoscleral. Với góc đóng của buồng trước, đĩa chườm mô sụn là hoàn toàn vô hình, và gốc rễ của nó nằm về phía vòng đai phía trước Schwalbe.

Gonioscopy cho phép để lộ tất cả các thay đổi bệnh lý có thể xảy ra ở góc độ của buồng trước: goniosynchia, mới được hình thành mạch, khối u, cơ thể nước ngoài.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]

Điều quan trọng là phải biết!

Kính hiển vi tiêu cực của giác mạc là một trong những phương pháp điều tra hiện đại; cho phép thực hiện việc theo dõi nội mạc giác mạc bằng hình ảnh mô ở mức tế bào và vi mô. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.