List Phân tích – M

1 A B C D E F G H I K L M N O P Q R S T U V X Y Đ
Myoglobin là một chất kết tinh có chứa chất gốm; là một chuỗi ánh sáng myosin với trọng lượng phân tử là 17,6 kDa. Nó là một protein vận chuyển ôxy trong cơ xương và cơ tim.
Mycoplasma pneumoniae là tác nhân gây bệnh đường hô hấp của con người, ký sinh trùng trên màng tế bào. Tỷ lệ nhiễm trùng cơ hoành hô hấp trong nhóm các bệnh hô hấp khác nhau đối với các nhóm dân số khác nhau dao động từ 35% đến 40%. Viêm phổi do Mycoplasma gây ra từ 10-17% trường hợp mắc bệnh viêm phổi.
Ở nam giới, mycoplasma (Mycoplasma hominis, Ureaplasma urealyticum) thường gây viêm niệu đạo ở phụ nữ - nội mạc tử cung và salpingitis, ở trẻ sơ sinh có thể gây viêm màng não, nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng huyết.
Ureaplasma urealiticum được gọi là mycoplasmas. Tên gọi "ureaplasma" xuất phát từ khả năng của loại mycoplasma này để tổng hợp enzyme urease, làm phân hủy urea với sự hình thành carbon dioxide và amoniac.
Khi sử dụng ELISA, các kháng thể của các lớp IgM và IgG có thể được xác định cho Mycoplasma hominis. Phương pháp này nhạy hơn và cụ thể hơn (92% và 95% tương ứng) so với các phương pháp khác.
Để xác định kháng thể của nhóm IgM và IgG đối với virut gây bệnh herpes simplex 1 và 2, phương pháp ELISA được sử dụng. Thử nghiệm tối ưu bao gồm việc xác định các kháng thể của các lớp khác nhau riêng biệt với virus herpes simplex-1 và 2.
Mucin tương tự như kháng nguyên liên quan (MCA) là một kháng nguyên hiện diện trong tế bào tuyến vú. Đây là một chất mucin-glycoprotein trong huyết thanh. Nồng độ MCA trong huyết thanh tăng cùng với ung thư vú và 20% ở bệnh vú lành tính
Mang thai liên quan đến protein A (mang thai liên quan đến protein huyết tương A, PAPP-A) đã được tìm thấy trong huyết thanh của phụ nữ mang thai vào năm 1974 g. Protein có trọng lượng phân tử 820.000, cấu trúc tetrameric phát triển thành phần carbohydrate và tuyên bố mối quan hệ để heparin.
Các thử nghiệm Nechiporenko là một trong những cách để xác định các bệnh viêm của hệ thống động dục và thận. Hầu như tất cả các dạng bệnh mãn tính và thậm chí còn cấp tính hơn của các bệnh như vậy đề xuất một phương pháp như thử nghiệm Nechiporenko.
Virus Epstein-Barr là một loại virus từ nhóm herpes, có một tropism cho bạch huyết bào, liên tục tồn tại trong các tế bào chủ như là một nhiễm trùng tiềm ẩn. Nó được phân bố rộng rãi trên khắp thế giới.
Các tế bào monocytes được hình thành trong tủy xương đỏ từ monoblasts. Sau khi thoát khỏi tủy xương, không giống các bạch cầu hạt không tạo thành dự trữ tủy, các monocytes tuần hoàn trong máu từ 36 đến 104 giờ, sau đó đi vào các mô.
Trên cT3 0,3% tổng lượng trong máu. Phần cT3 cung cấp toàn bộ quang phổ của hoạt động trao đổi chất. ST3 là một sản phẩm của quá trình trao đổi chất chuyển hóa T4 bên ngoài tuyến giáp.
Trên сT4 (thyroxine) chiếm 0.03% tổng lượng trong máu. Với chức năng bình thường của tuyến giáp, các cơ chế điều chỉnh chức năng của nó hoạt động theo cách mà nội dung của cT4 (thyroxine) không phụ thuộc vào nồng độ TSH.
Estriol - hoocmon steroid chính, được tổng hợp bởi nhau thai. Trong bước đầu tiên của quá trình tổng hợp, trong đó xảy ra trong phôi, cholesterol được sản xuất de novo cách nhập từ máu của thai chuyển đổi thành Pregnenolone, được sulfate vỏ thượng thận của thai nhi trong DHEAS, hơn nữa trong gan của thai nhi được chuyển đổi sang alpha-hydroxy-DHEAS và sau đó estriol trong nhau thai.
Miễn phí cortisol (không liên quan với protein huyết tương) được lọc trong thận cầu thận và bài tiết qua nước tiểu. Miễn phí cortisol trong huyết tương là dạng chính của hormone.
Khi immunoglobulinopatii tăng nồng độ của protein huyết thanh, đặc biệt là macroglobulin, hoặc Ig, đoàn kết trong phức hợp miễn dịch với các yếu tố đông máu hoặc kháng nguyên khác làm tăng độ nhớt máu, do đó dẫn đến lưu lượng máu bị suy giảm trong các mạch máu nhỏ và thiệt hại cho bức tường của họ phức hợp miễn dịch.
Immunoglobulin miễn dịch, hoặc bệnh lý đường ruột, kết hợp một nhóm lớn các điều kiện bệnh lý đặc trưng bởi hypergammaglobulinemia polyclonal hoặc monoclonal. Immunoglobulins bao gồm hai chuỗi nặng (H) (trọng lượng phân tử 50.000) và hai chuỗi ánh sáng (L) (trọng lượng phân tử 25.000).
Hình ảnh Myelogram - tỷ lệ phần tử tế bào trong các vết bẩn được chuẩn bị từ các điểm của tủy đỏ. Tủy xương chứa hai nhóm tế bào: tế bào mô đệm lưới (nguyên bào sợi, nguyên bào xương, mỡ, và các tế bào nội mô) tạo thành một thiểu số của số tuyệt đối và các tế bào của mô tạo máu (nhu mô).
Các metanephrin thông thường là những sản phẩm trung gian của quá trình chuyển hóa adrenaline. 55% sản phẩm chuyển hóa adrenaline được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng metanephrine. Sự gia tăng đáng kể hàm lượng metanephrine trong nước tiểu được tiết lộ ở những bệnh nhân có khối u hồng cầu, u nguyên bào thần kinh (ở trẻ em), rối loạn vận động thần kinh.
Creatine kinase trong cơ tim bao gồm hai enzyme: CK-MM (60% tổng hoạt động) và CK-MB (40% tổng hoạt động). CK-MB - một dimer gồm hai tiểu đơn vị: M (cơ bắp) và B (não).

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.