List Phân tích – Y

1 A B C D E F G H I K L M N O P Q R S T U V X Y Đ
Yếu tố XIII (yếu tố ổn định fibrin, fibrinase) dùng để chỉ các β2 glycoprotein. Nó có mặt trong thành mạch máu, tiểu cầu, hồng cầu, thận, phổi, cơ, nhau thai. Trong huyết tương, nó có ở dạng proenzyme, kết nối với fibrinogen.
Yếu tố XII (Hageman) - sialoglikoproteid kích hoạt bằng collagen, qua tiếp xúc với bề mặt ngoài, epinephrine và gần enzyme phân hủy protein (ví dụ, plasmin). Factor XII bắt đầu đông máu trong mạch máu, ngoài ra, yếu tố XIIa biến plasma prekallikrein thành kallikrein. Active factor XII hoạt động như là một chất kích hoạt sự tan rải fibrin.
Yếu tố XI - yếu tố chống lại hemophilic C - glycoprotein. Hình thức hoạt động của yếu tố này (XIa) được hình thành với sự tham gia của các yếu tố XIIa, Fletcher và Fitzgerald. Mẫu XIa kích hoạt yếu tố IX. Với sự thiếu hụt nhân tố XI trong đồ thị coagulogram, thời gian đông máu của máu và APTT kéo dài.
Yếu tố VIII của đông máu trong huyết tương - antihemophilic globulin A - lưu thông trong máu dưới dạng một tổ hợp ba tiểu đơn vị, được VIII-k (làm đông đơn vị), VIII-Ar (marker kháng nguyên lớn) và VIII-vWF (yếu tố von Willebrand gắn liền với VIII-Ar ). Người ta tin rằng điều VIII-vWF tổng hợp đông phần antihemophilic globulin (VIII-a) và được tham gia vào việc cầm máu tiểu cầu mạch.
Yếu tố VII (proconvertin hoặc Convertino) liên quan đến α2-globulin trong gan và được tổng hợp với sự hỗ trợ của vitamin K. Trong chủ yếu tham gia vào sự hình thành của prothrombinase mô và chuyển đổi prothrombin thành thrombin. Thời gian bán hủy của nó là 4-6 giờ (thời gian bán hủy ngắn nhất trong số các yếu tố đông máu).
Factor V (proaccelerin) là một protein được tổng hợp hoàn toàn trong gan. Không giống như các yếu tố phức tạp prothrombin khác (II, VII và X) hoạt động của nó không phụ thuộc vào các vitamin K. Nó là cần thiết để tạo thành một nội prothrombinase (máu) kích hoạt yếu tố X để chuyển đổi prothrombin thành thrombin. Trong trường hợp thiếu hụt yếu tố V, các đường dẫn bên ngoài và bên trong để hình thành prothrombinase bị xáo trộn ở mức độ khác nhau.
Yếu tố Rheumatoid - tự kháng thể IgG, IgM, IgA hoặc IgE, phản ứng với IgG phân đoạn Fc. Nó được hình thành như là kết quả của sự kích thích với IgG biến đổi tổng hợp hoặc do tác động của kháng nguyên phản ứng chéo bên ngoài vi phạm quá trình điều hòa miễn dịch.
Xác định kháng thể đối với tác nhân gây bệnh loét da được sử dụng để chẩn đoán bệnh giun sán, bao gồm viêm khớp do vi khuẩn, bệnh Reiter, hội chứng Behcet, các bệnh viêm khớp nhiễm trùng.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.