List Phân tích – V

1 A B C D E F G H I K L M N O P Q R S T U V X Y Đ
Vitamin B12 (cyanocobalamin) là cần thiết cho sự trưởng thành bình thường của hồng cầu. Nó thực hiện chức năng của coenzyme trong tổng hợp axit nucleic (DNA và RNA) và methionine từ homocysteine. Methionine là cần thiết cho sự chuyển đổi axit folic thành folinic, cung cấp các loại hình tạo huyết khối normoblastic.
Vitamin A liên quan đến liposoluble và tồn tại trong hai hình thức - các vitamin A hoặc retinol (chỉ tìm thấy trong các sản phẩm động vật) và pro-vitamin A, được gọi là carotene thực tế (chế biến từ động vật hay nguồn gốc thực vật), có thể được chuyển đổi sang retinol trong các bức tường đường tiêu hóa.
IgM kháng thể với virus quai bị xảy ra trong giai đoạn nhiễm cấp tính (vào ngày thứ 2 của bệnh họ phát hiện trong 70% bệnh nhân trong ngày 5 tháng - 100%) và lưu trữ lên đến 2 năm (50% bệnh nhân - hơn 5 tháng). Phát hiện các kháng thể IgM trong huyết thanh hoặc tăng chỉ số kháng thể IgG trong huyết thanh kết hợp hơn 4 lần (độ nhạy 88%) cho thấy một nhiễm trùng hiện tại.
Kháng thể IgM lớp để Chlamydia pneumoniae, hình thành trong nhiễm trùng tiểu học và xác định chẩn đoán bệnh nguyên của bệnh, ngay cả khi một nghiên cứu duy nhất có thể được tìm thấy trong immunofolyurestsentsii gián tiếp hoặc ELISA (nhạy cảm - 97%, độ đặc hiệu - 90%).
Sự xác nhận đáng tin cậy của việc chẩn đoán viêm gan siêu vi A được thực hiện bằng các phương pháp huyết thanh học - phát hiện sự gia tăng mức độ kháng thể đặc hiệu (anti-HAV) thuộc IgM (anti-HAV IgM).
Phát hiện kháng nguyên bề mặt (HBsAg) của virut viêm gan loại B trong huyết thanh khẳng định nhiễm HBV cấp tính hoặc mãn tính.
Gen HCV chứa các sợi đơn RNA tích điện dương, mã hóa 3 cấu trúc (protein lõi nucleocapsid và nucleoproteins E1-E2 phong bì) và 5 cấu trúc (NS1, NS2, NS3, NS4, NS5) protein. Mỗi một protein được kháng thể tổng hợp được tìm thấy trong máu của bệnh nhân viêm gan C.
Virus viêm gan D - một nhiễm virus, do đặc điểm sinh học của virus (HDV) xảy ra độc quyền dưới hình thức của một đồng hoặc bội nhiễm trên một nền tảng của virus viêm gan B, đặc trưng bởi quá trình khắc nghiệt, thường với kết quả nghèo.
Để chẩn đoán cụ thể của bệnh viêm gan E sử dụng phương pháp ELISA dựa trên sự phát hiện của các kháng thể của lớp IgM (anti-HEV IgM), trong đó xuất hiện trong máu trong 3-4 tuần sau khi nhiễm trùng (ngày 10-12 phút từ khi xuất hiện những biểu hiện lâm sàng của bệnh). Phát hiện IgM anti-HEV trong máu đóng vai trò xác nhận chẩn đoán phòng thí nghiệm.
Viêm gan siêu vi loại G là một bệnh truyền nhiễm có cơ chế truyền qua đường ruột (chủ yếu là truyền máu). Vi-rút viêm gan G (HGV) được phân loại là họ Flaviviridae.
Khi sử dụng RSK, các kháng thể đối với virut varicella zoster trong huyết thanh được phát hiện vào ngày thứ 7-10 sau khi phát ban, lượng của chúng sẽ đạt đỉnh vào tuần thứ 2-3. Đối với bệnh nhiễm trùng cấp tính, chỉ định có tăng 4 lần mức độ kháng thể kháng thể (độ nhạy 50%).

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.