List Phân tích – C

1 A B C D E F G H I K L M N O P Q R S T U V X Y Đ
Cyclosporine được sử dụng rộng rãi như một chất ức chế miễn dịch hiệu quả để ngăn chặn phản ứng "ghép nối với máy chủ" sau khi phẫu thuật cấy ghép tủy, thận, gan, tim và xương và trong điều trị một số bệnh tự miễn dịch.
Để phát hiện các kháng thể đối với virut cúm, DSC hoặc ELISA được sử dụng. Khi nghiên cứu RBC được thực hiện vào đầu bệnh (1-2 ngày) và sau 5-7 ngày, chẩn đoán được xem xét tăng độ tinh thể kháng thể không ít hơn 4 lần khi kiểm tra huyết thanh kết hợp.
Sự bài tiết creatinine hàng ngày với nước tiểu là tương đối hằng, tương đương với sản lượng hàng ngày và trực tiếp phụ thuộc vào khối lượng cơ và khả năng bài tiết của thận.
Creatinine là sản phẩm cuối cùng của sự phá huỷ creatine, đóng một vai trò quan trọng trong sự chuyển hóa năng lượng của cơ và các mô khác.
Cortisol là một hoocmon steroid tiết ra bởi vỏ thượng thận. Nó là 75-90% corticosteroid lưu hành trong máu, được chuyển hóa trong gan. Thời gian bán hủy là 80-100 phút. Cortisol được lọc trong thận cầu thận và được lấy ra bằng nước tiểu.
Công thức bạch cầu - tỷ lệ phần trăm các loại bạch cầu khác nhau trong máu smear. Khi đánh giá công thức bạch cầu, có thể cần phải tính đến hàm lượng tuyệt đối của một số loại bạch cầu.
Cocaine là một alkaloid có nguồn gốc từ bụi cây Erythroxylon coca, có nguồn gốc từ Bolivia và Peru. Hai phương pháp sử dụng ma túy hiện đang được biết đến. Người thứ nhất hít phải ma túy.
Coagulogram là một loại xét nghiệm máu. Nó được thực hiện chỉ nhằm mục đích nghiên cứu khả năng đông máu. Đây là một vấn đề rất cấp bách cho ngày hôm nay.
Nồng độ gonadotropin tăng lên trong huyết thanh tăng lên đã xảy ra vào ngày thứ 8 - 9 sau khi thụ thai. Trong ba tháng đầu của thai kỳ, nồng độ gonadotropin ở màng phổi tăng nhanh, tăng gấp đôi mỗi 2-3 ngày.
Cholinesterase trong máu - một trong rất nhiều enzyme quan trọng và cần thiết, được HE chỉ định cho sự ngắn gọn trong thế giới y học. Đúng, thực sự cholinesterase được tìm thấy chủ yếu trong các mô cơ của bộ xương, trong các mô của hệ thống thần kinh, một số lượng nhỏ của nó được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu - hồng cầu. Chất cholinesteraza này được gọi là acetylcholinesterase hoặc AChE.
Cholesterol của lipoprotein mật độ thấp (LDL-cholesterol) là hình thức vận chuyển chính của cholesterol.
Mật độ cao cholesterol (HDL-cholesterol) lipoprotein được định nghĩa là số tiền còn lại của cholesterol trong huyết thanh sau khi kết tủa lipoprotein apo-B chứa (LDL và mật độ rất thấp).
Tổng hàm lượng clo ở người khỏe mạnh với một trọng lượng cơ thể 70 kg là khoảng 2000 mmol hoặc 30 mmol / kg. Clo là cation ngoại bào chính. Trong cơ thể, nó là chủ yếu ở trạng thái ion hóa dưới dạng muối natri, kali, canxi, magiê, vv
Lượng chlorine trong nước tiểu tùy thuộc vào hàm lượng của nó trong thức ăn. Ở trẻ sơ sinh, rất ít chlorine được bài tiết, vì hàm lượng trong sữa mẹ thấp. Sự chuyển đổi sang dinh dưỡng hỗn hợp làm tăng đáng kể hàm lượng clo trong nước tiểu. Số lượng của nó trong nước tiểu tăng lên phù hợp với việc sử dụng muối ăn ngày càng tăng.
Chẩn đoán Chlamydia bằng PCR là phương pháp nhạy và nhạy cảm nhất trong tất cả các phòng thí nghiệm hiện nay. Độ nhạy của phương pháp là 95-97%, và độ đặc hiệu 95-98%.
Glomerulonephritis là dạng phổ biến nhất của bệnh thận nguyên phát với tổn thương chiếm ưu thế của thận cầu thận. Hiện nay, khái niệm về khởi phát miễn dịch viêm của bệnh này thường được công nhận.
Chẩn đoán trước khi sinh là phương pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa các bệnh bẩm sinh. Nó cho phép trong nhiều trường hợp giải quyết dứt khoát vấn đề có thể có hại cho thai nhi và chấm dứt thai kỳ sau đó.
Các khiếm khuyết monogen (được xác định bởi một gen) được quan sát thường xuyên hơn các khiếm khuyết về nhiễm sắc thể. Chẩn đoán bệnh thường bắt đầu bằng việc phân tích dữ liệu lâm sàng và sinh hóa, phả hệ của proband (người phát hiện ra lỗi), loại thừa kế.
Lịch sử chẩn đoán biomarker của ung thư tuyến tiền liệt (PCa) là 3/4 thế kỷ. Trong các nghiên cứu của mình, A.B. Gutman et al. (1938) ghi nhận sự gia tăng đáng kể hoạt tính của phosphatase huyết thanh ở nam giới có di căn PCa.
Microdeletions của các gen lân cận trên nhiễm sắc thể gây ra một số hội chứng rất hiếm (Prader-Willi, Miller-Dicker, Di-Georgie, vv). Chẩn đoán các hội chứng này trở nên có thể do sự cải tiến của phương pháp chuẩn bị các chế phẩm nhiễm sắc thể. Trong trường hợp microdeletion không thể được phát hiện bởi karyotyping, DNA thăm dò cụ thể cho khu vực đã trải qua xóa được sử dụng.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.