List Phân tích – N

1 A B C D E F G H I K L M N O P Q R S T U V X Y Đ
Nồng độ trung bình của hemoglobin trong hồng cầu (MCHC, nồng độ hemoglobin trong máu trung bình) là chỉ số độ bão hòa hồng cầu do hemoglobin. Trong các máy phân tích huyết học, MCHC được xác định tự động. Tham số này cũng có thể được tính theo công thức: Hb (g / dl) × 100 / Ht (%).
CD56-lymphocytes là những tế bào có chức năng miễn dịch tế bào, chịu trách nhiệm chống miễn dịch, chống ung thư và cấy ghép (xem trên CD16-lymphocytes). Giảm số lượng CD56-lymphocytes dẫn đến sự phát triển của ung thư và trọng lượng của quá trình nhiễm virut.
CD16-lymphocytes là các tế bào effector chịu trách nhiệm chống miễn dịch, chống vi rút và cấy ghép. NK-tế bào - một quần thể riêng biệt của tế bào lympho, họ là khác nhau từ các tế bào lympho T và B là nguồn gốc và tính chất chức năng và các thụ thể bề mặt (ở người có hai subpopulations - CD16 và CD56).
Để phát hiện các kháng thể đối với virut syncytial hô hấp, DSC hoặc ELISA được sử dụng. Khi nghiên cứu RSK thực hiện ở phần đầu của căn bệnh này và sau 5-7 ngày, được coi là tăng diagnostically đáng kể trong giá kháng thể của ít nhất 4 lần trong việc nghiên cứu huyết thanh ghép nối, nhưng phương pháp này là nghiên cứu ít nhạy cảm ở trẻ em ở độ tuổi dưới 4 tháng.
Virus papilloma (u nhú ở người - HPV) - virus gây ung thư DNA chứa nhỏ mà lây nhiễm các tế bào biểu mô và gây tổn thương tăng sinh.
Đối với chẩn đoán huyết thanh học các bệnh do dính bệnh cúm, các phản ứng kết tụ và tụt sương được sử dụng. Xác định kháng thể đối với thanh máu trong huyết thanh là một phương pháp chẩn đoán trước bệnh, vì nó là cần thiết để kiểm tra huyết thanh trong tuần đầu tiên của bệnh và sau 10-14 ngày.
Với việc sử dụng RSK, RTGA và phản ứng trung hòa, các kháng thể đối với virus Coxsackie trong huyết thanh sẽ được phát hiện. Điều tra huyết thanh kết hợp trong giai đoạn cấp tính của nhiễm trùng và 2-3 tuần sau khi xuất hiện bệnh.

Phát hiện các kháng thể đối với màng não cầu khuẩn được sử dụng để chẩn đoán bệnh viêm màng não cầu khuẩn trong viêm màng não do vi khuẩn và huyết thanh, cũng như viêm niệu đạo.

Từ các phương pháp huyết thanh học để chẩn đoán bệnh nhiễm trùng đường niệu ứng dụng phản ứng hemaglutination trực tiếp và ELISA. Sự gia tăng mức độ kháng thể kháng thể được xem là chẩn đoán sau 7-10 ngày để nghiên cứu huyết thanh kết hợp.
Chẩn đoán huyết thanh học của nhiễm khuẩn phế cầu nhằm mục đích phát hiện titer kháng thể cầu vồng trong huyết thanh của bệnh nhân. Sự gia tăng mức độ kháng thể kháng thể được xem là chẩn đoán sau 7-10 ngày để nghiên cứu huyết thanh kết hợp.
Mycoplasmas được phân loại là các vi sinh vật gây bệnh có điều kiện. Chúng tồn tại và ký sinh trùng trên các màng của các tế bào biểu mô và có thể được bản địa hoá cả bên ngoài và bên trong tế bào.
định lượng trực tiếp của HIV RNA PCR cho phép chính xác hơn so với việc xác định nội dung của + tế bào CD4 để dự đoán tốc độ phát triển của bệnh ở những người nhiễm HIV, do đó chính xác hơn đánh giá sự tồn tại của họ. Hàm lượng virus cao có liên quan đến sự suy giảm đáng kể về tình trạng miễn dịch và một lượng tế bào CD4 thấp.
Độ nhạy chẩn đoán của PCR để phát hiện Helicobacter pylori trong mẫu sinh thiết của niêm mạc dạ dày là 88-95,4%, độ đặc hiệu là 100%; trong coprofiltrates - 61,4-93,7% và 100%, tương ứng.
Phương pháp huyết thanh học được sử dụng rộng rãi nhất để chẩn đoán Helicobacter pylori là ELISA. Phương pháp này không xâm lấn và gián tiếp: trong máu của bệnh nhân, các kháng thể đối với Helicobacter pylori, do IgA, IgM và (thường xuyên nhất) IgG, được xác định.
Virus trong máu của một bệnh nhân sử dụng PCR được sử dụng để chẩn đoán nhiễm trùng cytomegalovirus và kiểm soát hiệu quả của điều trị bằng thuốc kháng vi-rút.
Các kháng thể đối với IgM lớp cytomegalovirus xuất hiện trong vòng 1-2 tuần sau khi xuất hiện và cho thấy một nhiễm trùng mới hoặc kích hoạt lại nhiễm trùng tiềm ẩn và lâu dài. Các kháng thể đối với cytomegalovirus lớp IgG xuất hiện 2-4 tuần sau khi nhiễm bệnh, người bệnh tiếp tục đến 10 năm.
Để phát hiện kháng thể với adenovirus, sử dụng DSC hoặc ELISA được sử dụng. Với RBC, nghiên cứu được thực hiện khi bắt đầu bệnh và sau 5-7 ngày, sự gia tăng độ mạnh của các kháng thể được xem là có ý nghĩa chẩn đoán ít nhất 4 lần khi nghiên cứu huyết thanh kết hợp.
CA 242 là một glycoprotein được biểu hiện trên cùng mucin apoprotein như CA 19-9. Ở khối u lành tính, biểu hiện CA 242 thấp, trong khi khối u ác tính biểu hiện cao hơn đáng kể so với CA 19-9.

Các nghiên cứu về độc tính học đóng một vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán các chất độc khác nhau. Khi tiến hành nghiên cứu đặc hiệu độc tính, điều rất quan trọng là phải thu được kết quả của xét nghiệm càng sớm càng tốt (1-2 giờ).

Dấu hiệu của sự phát triển ác tính bao gồm các chất có tính chất khác nhau: kháng nguyên, hoocmon, enzyme, glycoprotein, lipid, protein, chất chuyển hóa. Tổng hợp các marker là do tính đặc thù của quá trình trao đổi chất của tế bào ung thư.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.