List Phân tích – S

1 A B C D E F G H I K L M N O P Q R S T U V X Y Đ
Superoxide dismutase trong máu là nghiên cứu của enzyme chịu trách nhiệm về chức năng chống oxy hoá. Superoxide dismutase được gọi là SOD. Enzyme quan trọng này kích hoạt sự chuyển đổi các anion superoxide (ion của phân tử oxy kết hợp với một electron không tương đồng) vào ôxy và hydrogen peroxide, những chất này không gây nguy hiểm cho cơ thể.
Chất màu vàng là sản phẩm phân hủy của hemoglobin và các chất sắc ký khác - myoglobin, cytochromes và enzyme chứa heme. Các sắc tố mật chứa bilirubin và urobilin - urobilinoid.

Streptococci là vi sinh vật gram âm, là tác nhân gây bệnh của nhiều bệnh truyền nhiễm và viêm mủ. 

IgM kháng thể đối với bệnh sởi được phát hiện trong giai đoạn nhiễm cấp tính (6 ngày sau khi khởi phát của phát ban - 80% sau 7 ngày - trong 95% bệnh nhân), họ đạt nồng độ đỉnh sau 2-3 tuần, và tiếp tục trong 4 tuần, sau đó dần dần biến mất (50% bệnh nhân trở nên huyết thanh sau 4 tháng). IgG kháng thể đối với sởi xuất hiện trong thời kỳ nghỉ dưỡng, ở những người đã hồi phục họ vẫn tồn tại đến 10 năm.
Natri là chất cation chính của dịch ngoại bào, nơi có nồng độ cao gấp 6-10 lần so với bên trong tế bào. Giá trị natri sinh lý là để duy trì áp suất thẩm thấu và độ pH của không gian trong và ngoài tế bào, nó ảnh hưởng đến các quá trình của hoạt động thần kinh, trạng thái của hệ thống cơ bắp và tim mạch và khả năng của chất keo mô để "sưng".
Serotonin (oxytryptamine) là một amin sinh học, chủ yếu chứa trong tiểu cầu. Cơ thể liên tục lưu thông đến 10 mg serotonin. Từ 80 đến 95% tổng lượng serotonin trong cơ thể được tổng hợp và lưu trữ trong các tế bào enterochromafin ở đường tiêu hóa. Serotonin được hình thành từ tryptophan như là một kết quả của decarboxylation.
Southern blotting (được phát triển bởi E. Southern và R. Davies năm 1975) là phương pháp chính để xác định gen của một loại bệnh cụ thể. Đối với điều này, DNA từ tế bào của bệnh nhân được chiết xuất và xử lý bằng một trong các endonucleases hạn chế (hoặc vài).
Tổng hàm lượng sắt trong cơ thể con người là khoảng 4,2 khoảng 75-80% tổng lượng sắt có trong hemoglobin, 20-25% sắt được dành riêng, 5-10% một phần của myoglobin chứa 1% trong các enzym hô hấp, xúc tác quá trình hô hấp trong tế bào và các mô.
Hiện nay, để phát hiện kháng thể đối với vi khuẩn Salmonella (cho O-kháng nguyên) là sử dụng phương pháp ELISA và PHA rộng rãi nhất, họ có nhiều nhạy cảm hơn so với phản ứng Vidal và cho kết quả dương tính từ ngày thứ 5 của bệnh (Widal phản ứng - vào những ngày 7-8 ).

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.