Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tổng hợp tiểu cầu với ADP

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ huyết học, bác sĩ chuyên khoa ung thư
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018

Các quá trình tập hợp tiểu cầu được nghiên cứu sử dụng một aggregometer phản ánh quá trình tập hợp đồ hoạ ở dạng đường cong; ADP được sử dụng như một chất kích thích tổng hợp.

Trước khi bổ sung một proagregant (ADP), các dao động ngẫu nhiên của đường cong mật độ quang học là có thể. Sau khi bổ sung các tổng hợp, dao động xuất hiện trên đường cong do sự thay đổi trong hình thức của tiểu cầu. Dao động giảm biên độ, mật độ quang học giảm. Các tiểu cầu kết hợp thành các cốt liệu và đường cong lệch hướng lên (sóng chính). Khi bước lên đi vào "cao nguyên", một phản ứng phóng thích xảy ra, và đường cong tăng lên nhiều hơn (sóng thứ cấp).

Dưới ảnh hưởng của các liều nhỏ ADP trên tổng hợp, một làn sóng tập hợp đôi được ghi lại. Giai đoạn đầu tiên (sóng chính) phụ thuộc vào ADP ngoại sinh bổ sung, và pha thứ hai (sóng tổng hợp thứ phát) là do phản ứng phóng thích của các chất chủ vận nội tại chứa trong các hạt của tiểu cầu. Sử dụng liều lượng lớn ADP lớn (thường là 1 × 10 -5 moles) dẫn đến sự kết hợp của các đợt tập hợp đầu tiên và thứ hai. Để đạt được kết hợp hai sóng, ADP thường được sử dụng ở nồng độ 1 × 10-7 mol.

Khi phân tích sự chú ý agregatogramm lương với tính chất chung của tập hợp (đơn sóng, hai sóng, hoàn chỉnh, đầy đủ, có thể đảo ngược, không thể đảo ngược), sự khác biệt giữa mật độ quang học của plasma trước khi tập và sau khi đạt kết hợp tối đa (đặc trưng bởi cường độ tập hợp), cũng như việc giảm mật độ quang học của plasma trong lần đầu tiên tập hợp phút hoặc độ dốc của đường cong trong bước tập hợp hỗn loạn (mà đặc trưng cho tỷ lệ tập hợp). Quan trọng hơn, sự xuất hiện của sự kết hợp hai bước sóng khi kích thích ADP và epinephrine ở nồng độ gây ra một tỷ lệ tập hợp đảo ngược (thường là 1-5 mol), cho thấy sự nhạy cảm tăng tiểu cầu đối với các cuộn cảm, và phát triển không đầy đủ của một sóng (và thường đảo ngược) tập hợp khi kích thích ở nồng độ 10 micromolar và nhiều hơn nữa - vi phạm phản ứng tiểu cầu phát hành. Trong các nghiên cứu lâm sàng xem xét việc sử dụng ADP thường ở nồng độ 1 × 10 -5 mol (để đạt được một sự kết hợp đơn sóng) và 1 × 10 -7 mol (để đạt được hai bước sóng kết hợp).

Aggregations cho Weiss cho ADP

ADP, μmol

Tổng hợp là bình thường,%

10

5

2

1

77,7

66,1

47,5

30,7

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7]

Điều quan trọng là phải biết!

Dưới ảnh hưởng của các quá trình bệnh lý khác nhau, tình trạng của hệ thống plasmin và sự sản xuất các thành phần riêng biệt của nó thay đổi. Do sự kích hoạt của hệ thống plasmin, sự ngưng máu bị phá vỡ và hội chứng fibryline máu xuất huyết thường phát triển. Về mặt lâm sàng, nó xuất hiện do chảy máu trầm trọng do nhiều khuyết tật trong hệ thống cầm máu. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.