^

Sức khoẻ

Nghiên cứu hệ thống ngưng máu

Tỷ lệ coagulogram

Tiêu chuẩn của đồ thị coagulogram là rất quan trọng. Thực tế là phân tích nên tương ứng với một số con số chấp nhận được. Bất kỳ sự sai lệch nào cho biết sự hiện diện của các vấn đề trong cơ thể người. Bạn có thể tìm thêm chi tiết về vấn đề này bên dưới.

Coagulogram

Coagulogram là một loại xét nghiệm máu. Nó được thực hiện chỉ nhằm mục đích nghiên cứu khả năng đông máu. Đây là một vấn đề rất cấp bách cho ngày hôm nay.

D dimer

Khi sợi fibry được cắt, các mảnh được hình thành - D-dimers. Khi xác định hàm lượng D-dimers với sự trợ giúp của kháng huyết thanh cụ thể, người ta có thể đánh giá mức độ tan rải fibrin, nhưng không phải là sự tan rã bằng sợi nhân tạo, trong máu xét nghiệm. Tăng nội dung của D-dimer - một trong những dấu hiệu chính của sự hoạt hóa của hệ thống cầm máu, vì nó phản ánh cả sự hình thành của fibrin trong việc nghiên cứu máu và ly giải của nó.

Các sản phẩm làm suy giảm fibrinogen / fibrin

Các sản phẩm suy thoái của fibrinogen / fibrin được hình thành trong cơ thể sau khi kích hoạt hệ thống tiêu sợi (tương tác plasmin với fibrinogen và fibrin), phát triển để đáp ứng sự hình thành fibrin trong mạch máu. Các sản phẩm suy thoái của fibrinogen / fibrin có antithromboplastin, antithrombin và antipolymerase hành động.

Alpha 2 antiplasmin

Alpha2-antiplasmin là chất ức chế plasmin hoạt động nhanh. Nó ức chế sự hoạt hóa fibrinolytic và esterase gần như ngay lập tức. Cơ chế hoạt động của nó được dựa trên thực tế là nó ngăn cản khả năng hấp thụ của plasminogen để fibrin, do đó làm giảm số lượng plasmin tạo ra trên bề mặt của cục máu đông và do đó làm chậm đáng kể xuống hủy fibrin.

Plasminogen

Plasminogen (profibrinolysin) là tiền chất không hoạt động của enzim plasmin (fibrinolysin). Xác định plasminogen là rất quan trọng để đánh giá trạng thái của hệ thống tiêu sợi.

Protein S

Protein S là một glycoprotein huyết tương phụ thuộc vitamin K. Nó lưu thông trong máu dưới hai dạng: tự do (40%) và liên quan đến thành phần C4 của bổ thể (60%). Chúng cân bằng năng lượng, nhưng chỉ có protein tự do mới hoạt động. Protein S là một yếu tố đồng pha protein C trong quá trình vô hiệu hóa Va và VIIIa của các yếu tố đông máu.

Protein C

Protein C là một glycoprotein phụ thuộc vitamin K trong huyết tương. Nó được tổng hợp bởi gan như một proenzyme hoạt động đó, dưới ảnh hưởng của phức hợp thrombin-thrombomodulin được chuyển thành dạng hoạt động. Kích hoạt protein C - enzyme chống đông máu có chọn lọc bất hoạt các yếu tố Va và VIIIa bởi quá trình thủy phân của họ trong sự hiện diện của ion hóa canxi, phospholipid và cofactor - protein S, do đó ngăn cản việc chuyển prothrombin thành thrombin.

Thời gian đông máu được kích hoạt (ABC)

Phương pháp xác định hoạt tính thời gian đông máu (ABC) cho phép kiểm soát và điều chỉnh mức độ heparine của bệnh nhân trong quá trình hoạt động của các cơ quan nhân tạo (máy tim-phổi, một thận, gan, hemosorbtion nhân tạo) đếm trung hòa liều protamine sulfate và đánh giá tính đầy đủ của trung hòa heparin.

Heparin trong huyết tương

Heparin là một polysaccharide sulfate, được tổng hợp trong tế bào mast, không xâm nhập vào nhau thai. Rất nhiều chất này được tìm thấy trong gan và phổi. Chuyển antithrombin III thành thuốc chống đông máu ngay lập tức. Với các phức hợp fibrinogen, plasmin và adrenaline có tác dụng chống đông máu và giảm fibryl.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.