^

Sức khoẻ

Một mẫu của Nechiporenko

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.11.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Các thử nghiệm Nechiporenko là một trong những cách để xác định các bệnh viêm của hệ thống động dục và thận. Hầu như tất cả các dạng bệnh mãn tính và thậm chí còn cấp tính hơn của các bệnh như vậy đề xuất một phương pháp như thử nghiệm Nechiporenko.

Kỹ thuật này được phát triển bởi một nhà khoa học xuất sắc, bác sĩ phẫu thuật, nhà giải phẫu học Nechiporenko Alexander Zakharovich. Là một bác sĩ Nechiporenko đã trở nên nổi tiếng trong kết nối với các hoạt động thành công liên quan đến thận và hệ thống cơ quan sinh dục.

Thực tế suốt cuộc đời Nechiporenko đã tham gia vào việc nghiên cứu các bệnh ung thư tuyến tiền liệt của cơ quan tiết niệu, cũng như viêm thận thận. Bên cạnh đó, ông đã được đưa vào thực hành lâm sàng một phương pháp hiệu quả chẩn đoán của các yếu tố hình thành trong nước tiểu - Trial của nechyporenko, y học Alexander Z. Liên Xô lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức cystectomy (loại bỏ hoàn toàn u nang hoặc u) trong bàng quang, tiếp theo là chấn thương khâu cắt bỏ "mù".

Tại sao bài kiểm tra Nechiporenko đã được thực hiện?

Mục đích của phân tích này là rất đơn giản - càng sớm càng tốt và càng sát càng tốt để xác định bệnh thận càng tốt và bắt đầu điều trị có hiệu quả. Cũng giống như mẫu Addis - Kakovskogo tại phương pháp nechyporenko cho phép để hiển thị số lượng của các tế bào bất thường bạch cầu - tế bào bạch cầu, tế bào hồng cầu và protein trong nước tiểu của các hợp chất, và do đó chẩn đoán chính xác hơn bệnh lý thận. Bởi nechyporenko mẫu cho phép chi tiết hơn so với phân tích nước tiểu nói chung, truyền thống, giới thiệu kết tủa. Nói chung, các nghiên cứu phân tích thường không nhìn thấy được từ các yếu tố hình thành của đục nước tiểu và sinh sản của vi khuẩn trong đó.

Thử nghiệm Nechiporenko là một phương pháp rất đơn giản và hợp lý để xác định số lượng các hợp chất dễ thấy nhất trong một lượng nhỏ vật liệu - nước tiểu.

Đôi khi bệnh nhân không thể lấy mẫu bằng các phương pháp khác vì khó đi tiểu. Sau đó phân tích đơn giản - phép thử Nechiporenko có thể trở thành vấn đề chính, sau khi phân tích tổng quát, kịp thời, tinh chỉnh thông tin cho bác sĩ, đồng thời tạo cơ hội để phát triển một kế hoạch chẩn đoán toàn diện hơn.

Thử nghiệm Nechiporenko được thực hiện như thế nào?

Tài liệu cho nghiên cứu trong phòng thí nghiệm được lấy vào bất kỳ thời gian nào trong ngày hoặc ban đêm. Tiêu chuẩn để phân tích là lấy mẫu của phần trung bình, thường là vào buổi sáng. Bệnh nhân độc lập thu thập vật liệu trong một thùng chứa đặc biệt, trước đây đã làm thủ tục vệ sinh. Đôi khi, theo chỉ dẫn, nước tiểu có thể được lấy bằng một ống thông.

Điều gì có thể làm chứng về Nechiporenko?

Cũng giống như trong các kỹ thuật khác, trong phương pháp này có giới hạn của định mức. Bất cứ sai lệch nào từ chúng là một tín hiệu về bệnh này hoặc bệnh đó. Nếu bạch cầu "vượt qua" các giới hạn của chỉ tiêu đã được thiết lập, điều này cho thấy viêm phế quản, mãn tính hoặc cấp tính, tất cả đều phụ thuộc vào số lượng cơ thể trắng. Erythrocytes vượt ngưỡng của chỉ tiêu có thể cho thấy một bệnh nghiêm trọng - bệnh thận cầu thận hoặc bệnh lý đường tiểu, tiểu máu.

Phiên tòa của Nechiporenko đã được sử dụng trong hơn 100 năm trong y học Nga và là phương pháp phổ biến trong thực hành lâm sàng của các bác sĩ nước ngoài. Đây là một phân tích đơn giản, thông tin mà không cần chuẩn bị đặc biệt, và kết quả của nó thường sẵn sàng trong vòng một ngày.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.