Nghiên cứu lâm sàng

Xét nghiệm viêm bàng quang: tôi nên dùng gì?

Bạn không nên chơi với sức khỏe của mình, đặc biệt là vì không khó để chẩn đoán viêm bàng quang. Với các khiếu nại hiện có, bệnh nhân có thể chuyển sang bác sĩ trị liệu, và anh ta sẽ chẩn đoán sơ bộ trên cơ sở lịch sử y tế và xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và quyết định bác sĩ nào sẽ đến thăm: bệnh nhân, bác sĩ tiết niệu, bác sĩ phụ khoa, bác sĩ phụ khoa, bác sĩ niệu khoa, v.v.

Kết quả phết tế bào trên hệ thực vật: bạch cầu, hồng cầu, biểu mô, chất nhầy

Một phết tế bào phụ khoa hoặc tiết niệu là một nghiên cứu về không chỉ các vi sinh vật sống bên trong cơ thể chúng ta, mà còn các thành phần khác của môi trường bên trong, cũng có thể mang thông tin quan trọng để chẩn đoán.

Hệ thực vật vi khuẩn và không vi khuẩn trong một vết bẩn

Hệ thực vật coccal trong một vết bẩn, có đại diện có hình dạng hình cầu, có thể được thể hiện trong tất cả sự phong phú của loài của nó. Thông thường, cocci cùng với các vi sinh vật cơ hội và trung tính khác trong âm đạo có mặt trong tổng khối lượng không quá 5%.

Một smear hiển thị trên hệ thực vật là gì?

Kết quả kiểm tra vi sinh hoặc tế bào học có thể được trao cho bệnh nhân hoặc gửi đến bác sĩ đã chỉ định phân tích (bác sĩ phụ khoa, bác sĩ tiết niệu, v.v.). Để ghi lại bằng chứng cung cấp một hình thức kiểm tra vi khuẩn hoặc tế bào học đặc biệt.

Hồng cầu trong nước tiểu: triệu chứng, tác dụng, chẩn đoán

Khiếu nại đau thường đi kèm với sỏi tiết niệu, viêm bàng quang, khủng hoảng axit uric. Trong các trường hợp khác, cơn đau có thể không. Mối nguy hiểm lớn nhất trong trường hợp này là các quá trình khối u ở bàng quang và thận.

Nguyên nhân gây tăng hồng cầu trong nước tiểu

Kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm thường đưa ra nhiều câu hỏi cho bệnh nhân. Điều này đặc biệt xảy ra khi các yếu tố máu xuất hiện trong chất lỏng, nơi chúng thường không nên - ví dụ, nếu các tế bào hồng cầu được tìm thấy trong nước tiểu.

Streptococcus trong một smear ở phụ nữ, mang thai, nam giới và trẻ em

Streptococci là vi sinh vật gram âm, là tác nhân gây bệnh của nhiều bệnh truyền nhiễm và viêm mủ. 

Phân tích các vết bẩn trên thực vật: làm thế nào để chuẩn bị, những gì cho thấy?

Trong số nhiều nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, có một vết bẩn trên hệ vi sinh - một phân tích xác định sự hiện diện của vi khuẩn tại địa điểm thu thập, và cũng xác định chúng.

Phân tích máu, nước tiểu và phân với viêm tụy: kết quả của các chỉ số

Viêm tụy là một bệnh rất phổ biến. Nó có nhiều tính năng của cuộc sống hiện đại: rối loạn ăn uống, ăn khô, ăn bán thành phẩm và thức ăn nhanh, hút thuốc và sử dụng thuốc không kiểm soát được.

Các tế bào biểu mô phẳng, hình trụ, tuyến trong smear: có nghĩa là gì?

Quá trình đổi mới của các tế bào biểu mô xảy ra liên tục, do đó biểu mô trong một vết bẩn từ niệu đạo, âm đạo, kênh cổ tử cung có mặt ngay cả khi không có các bệnh tiết niệu và tiết niệu.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.