List Triệu chứng – C

Ă B C D G H K L M N P R S T V X Đ
Các u ở cổ họng là một phức tạp của cảm giác, trong đó hàng đầu là sự hiện diện của một "rối", thường đau đớn, trong vùng cổ họng. Có hai biến thể của phức hợp triệu chứng tùy thuộc vào mức độ những cảm giác này làm phiền hoặc sửa đổi hành vi của bệnh nhân: một khối u trong họng mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống cơ thể và hành vi của bệnh nhân; trong cổ họng, kết hợp với nỗi sợ bị nghẹt thở do ăn và làm phiền quá trình ăn uống.
Myoclonus là một cơn co giật cơ đột ngột, ngắn, giật xảy ra do sự co cơ tích cực (myoclonus dương tính), hoặc (hiếm khi) giảm âm điệu của cơ bắp tư thế (myoclonus âm tính).
Nói chung, sự lảng tránh là việc nuốt một ít thức ăn từ dạ dày (thường là 15-30 phút sau khi ăn), mà bệnh nhân lại nhai lại và trong phần lớn các trường hợp nuốt phải một lần nữa.
Hầu hết chảy máu mũi xảy ra từ các mạch nằm trên vách ngăn mũi. Ở những người tương đối trẻ (dưới 35 tuổi), chứng chảy máu cam có thể xuất hiện từ tĩnh mạch nằm phía sau hậu môn (columella) của tiền đình.
Chứng xuất huyết (tăng đại tràng) là sự gia tăng sự phân chia máu. Lượng máu bị mất là hiếm khi được xác định, vì vậy chẩn đoán là hoàn toàn chủ quan.
Chức năng nuốt được điều khiển một cách chính xác bolus và chất lỏng chuyển từ miệng vào thực quản. Như các dòng không khí và thực phẩm giao nhau có một con đường phổ biến trong miệng và họng, có một cơ chế tinh tế của bộ phận của họ trong nuốt để tránh nuốt thức ăn đường hô hấp.
Chứng khó nuốt tâm thần là một hội chứng rối loạn nuốt trong khuôn khổ rối loạn tâm thần của giai điệu và vận động của thực quản. Hình ảnh lâm sàng được đặc trưng bởi một cảm giác hôn mê trong cổ họng hoặc phía sau xương ngực, do đó thực phẩm bị mắc kẹt trong bữa ăn và hầu như không đi hoặc không qua đi. Ngoài khó nuốt, thường có ợ nóng, đau xương sống và các rối loạn thực vật khác nhau
Các triệu chứng chán ăn thường xuất hiện ở tuổi 16-17 (12 năm ở nam), thường theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Bệnh nhân bắt đầu chú ý rất nhiều đến việc giảm trọng lượng cơ thể (điều này trở thành ý kiến đánh giá quá cao), và cô bắt đầu cảm thấy rằng mình hoàn toàn khỏa thân, trong khi thực tế lại có sự co lại.
Rhinchi (rhonchi) - tiếng ồn hô hấp do hẹp đường hô hấp hoặc do có các nội dung bệnh lý. Chypes xảy ra chủ yếu ở phế quản, ít gặp hơn - trong các lỗ hổng có thông điệp phế quản (khoang, áp xe).
Chorea - bất thường, giật mình, rối loạn, hỗn độn, đôi khi quét, các động tác không mục đích, xuất hiện chủ yếu ở chân tay. Hơi thở của sự tăng áp choreic có thể biểu hiện bằng sự lo lắng động cơ nhẹ với các chuyển động nặng nề, disinhibition động cơ, biểu hiện phóng đại, nhăn mặt và cử chỉ không đầy đủ.
Chóng mặt là cảm giác chuyển động tưởng tượng của cơ thể mình hoặc các vật xung quanh. Với vertigo không hệ thống, trái ngược với hệ thống, không có cảm giác chuyển động của cơ thể hoặc vật thể.
Cảm giác khô trong miệng - xerostomia, sialoschesis (các điều khoản thường được sử dụng để chỉ ra một sự tiết giảm của các quốc gia không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt thể phát hiện được bằng thực nghiệm) - hoặc thừa nước bọt (sialoreya, hypersalivation) - có lẽ như trong thần kinh giải quyết bài tiết (chất hữu cơ hay tâm lý) và ở các bệnh somatic khác nhau.
Nghẹt thở - thở khắc nghiệt, tình trạng bệnh lý nặng nề do thiếu đột ngột của oxy (hypoxia), sự tích tụ của khí carbon dioxide (carbonic tăng), và dẫn đến sự gián đoạn của hệ thần kinh hô hấp và tuần hoàn máu. Nghẹt thở chủ quan là một cảm giác thiếu không khí, thể hiện ở một mức độ cực đoan, thường kèm theo một sự sợ hãi của cái chết.
Sự suy giảm thị lực một mắt dưới mắt ở những người trẻ tuổi mà không bị nhức đầu và hình ảnh siêu âm thông thường cho thấy sự phát triển của bệnh thần kinh thần kinh thị giác.
Trong thực hành thần kinh, bệnh nhân bị hội chứng treo tay đôi khi bị phát hiện có phản xạ gân trên tay (chúng không bị hạ xuống), và sự gia tăng có thể của họ có vẻ đáng ngờ. Sự vắng mặt của những rối loạn nhạy cảm dựa trên bằng chứng làm cho việc giải thích một bức tranh lâm sàng trở nên khó khăn. Bàn chải treo là một triệu chứng tương tự như một điểm dừng treo.
Dysgeusia là một rối loạn của hương vị. Thông thường nhất, bệnh nhân quan tâm đến cảm giác cay đắng trong miệng. Xem xét sự có mặt của 4 cảm giác cơ bản về vị giác (ngọt, cay, chua và mặn), có thể có nhiều biến thể của chứng nhồi máu.
Việc cấp cứu cho ngạt thở phụ thuộc vào nguyên nhân. Sưng hạch là kết quả của tắc nghẽn phế quản hoặc tắc nghẽn phế quản cấp tính.
Căng đắng liên tục trong miệng khá bình thường. Nhưng chỉ trong trường hợp một người có những vấn đề bẩm sinh với mật đường dẫn mật.
Cảm giác của một "hôn mê trong cổ họng" là một cảm giác của raspiraniya hoặc nén trong họng. Theo nguyên tắc, cảm giác khó chịu được thấy dọc theo đường giữa ở giữa sụn tuyến giáp. Trong 1/3 bệnh nhân biểu hiện triệu chứng này được đăng ký ở các khu vực khác trên mặt trước của cổ. Chứng biếng ăn (vi phạm nuốt) hoặc bệnh nhân bị bệnh ỉa đơn (nuốt đau) vắng mặt.
Cảm giác của một cơ thể nước ngoài trong mắt là quen thuộc với hầu hết mọi người. Một cơn gió mạnh và tất cả các mắt được bao phủ bởi cát.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.