Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Làm thế nào để nhận ra và điều trị bệnh tâm thần của riêng bạn

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ tâm lý, tâm lý trị liệu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018

Các bác sĩ khả năng khá cao tự tử và lỗ hổng để nghiện rượu, vì vậy chúng tôi phải chuẩn bị cho thực tế này (và cố gắng để ngăn chặn nó), và cũng có những rủi ro về sức khỏe có liên quan khác của cuộc sống tình cờ (hay luật) chuyên nghiệp và cá nhân của bác sĩ. Khả năng của chúng ta để quan sát mình là không bao giờ tốt như khả năng quan sát những người khác. Và nếu người chữa lành bị thương, điều dễ hiểu là khả năng giúp đỡ người khác sẽ giảm xuống. Bệnh riêng của chúng tôi có thể cung cấp cho chúng, các bác sĩ, các dịch vụ vô giá để hiểu bệnh nhân của chúng tôi và đó cũng khiến họ đi khám bác sĩ (hoặc, cách khác, tại sao họ lại từ chối chăm sóc y tế), cũng như trong sự hiểu biết về những rào cản mà chúng ta có ( bệnh nhân) có thể được dựng lên để không sử dụng lời khuyên của bác sĩ. Nhưng ý nghĩ của bác sĩ bệnh là bằng cách nào đó một nghịch lý đối với giáo dân, và vì vậy chúng ta có thể đặt câu hỏi: Có thể làm chủ tinh thần đích thực của quy mô lớn một ngày nào đó bị đánh bại bởi một ai đó là một trong những nô lệ của mình? Rốt cuộc, thời gian sẽ đến khi tình trạng tinh thần của chúng ta sẽ làm suy yếu nghiêm trọng khả năng của chúng ta để làm việc và chúng ta sẽ có thể nhận ra điều này và thực hiện các bước thích hợp. Sau đây là những dấu hiệu có thể cho thấy rằng một thời điểm như vậy là tiếp cận.

  • Bác sĩ sử dụng rượu trước khi đi đường vòng hoặc phẫu thuật.
  • Bác sĩ bắt đầu giảm bớt sự tiếp xúc với bệnh nhân và giảm liều xuống mức tối thiểu.
  • Bác sĩ không thể tập trung vào vấn đề mà anh ta "có trong tay". Đồng thời, những suy nghĩ của anh ta hoàn toàn bị chiếm giữ bởi công việc sẽ đến trong vài ngày tới.
  • Sự khó chịu (được xác định bởi sự không đồng ý với nhiều hơn một y tá trong ngày).
  • Không thể nghỉ một ngày mà không cảm thấy có lỗi.
  • Cảm thấy quá hổ thẹn và giận dữ trong một cuộc họp mới với những nhân viên mà anh ta đang xung đột. Để tránh những sai lầm khác, có vẻ như tất cả chúng ta, bác sĩ, nên bỏ thuốc.
  • kiệt cảm xúc (một điều kiện mà các bác sĩ biết rằng trong mọi tình huống ông sẽ hài lòng hoặc, ngược lại, hãy nổi giận với chính mình hoặc người khác, nhưng đồng thời, thu thập tất cả sức mạnh tinh thần của mình, anh vẫn không thể làm bất cứ điều gì để mất) .

Các nghiên cứu tiến cứu đã chỉ ra rằng sự xâm nhập (tức là tự hấp thụ), masochism và cách ly là những yếu tố nguy cơ quan trọng cho sự mất khả năng thanh toán của y tế.

Bước đầu tiên để nhận ra một trạng thái sắp xảy ra như vậy là sự thừa nhận thực tế này. Bước tiếp theo sẽ là sự công nhận trong người mà bạn tin tưởng. Sau đó cho thời gian của bạn để hồi phục não. Nếu các bước thực hiện không mang lại kết quả, hãy cố gắng thoát khỏi các triệu chứng riêng lẻ. Ví dụ, nếu những suy nghĩ đau đớn mà bạn đã đối xử với bệnh nhân một cách không chính xác, không vội vàng, cẩn thận quay trở lại với bạn mọi lúc, hãy cân nhắc kỹ lưỡng tình huống này và cố gắng tìm những khía cạnh tích cực trong hoạt động y tế của bạn. Đây sẽ là bước đầu tiên để bạn kiểm soát bản thân. Bản thân bạn phải bắt đầu suy nghĩ theo cách này và không cho phép nghĩ đến việc không kiểm soát được dọc theo con đường phá hủy bạn. Sau đó chỉ đạo suy nghĩ thông qua một số kênh trung lập, bởi vì vào thời điểm đó một loạt những suy nghĩ tồi tệ sẽ bị tắt tiếng. Sau nhiều lần lặp lại kinh nghiệm này, suy nghĩ chính nó sẽ là trung lập. Nếu đột nhiên suy nghĩ về những suy nghĩ vô hiệu hóa đến với bạn, thì một chu kỳ những ý nghĩ đáng hổ thẹn và xấu xa đối với bạn sẽ bị gián đoạn.

Nếu tất cả điều này không mang lại sự yên ả, có vẻ như là đã đến lúc hỏi chuyên gia, ví dụ như bác sỹ đa khoa của bạn. Chúng tôi có một nhóm bí mật giúp đỡ lẫn nhau trong trường hợp cai nghiện ma túy hoặc các vấn đề tương tự khác. Đây là một nhóm bác sĩ và nha sĩ người Anh, có thể liên lạc qua Hội đồng Y khoa về chứng nghiện rượu. Ví dụ, nếu bạn đang như một chuyên gia và cho bạn để được tư vấn bác sĩ đến, sau đó, vì Chúa, đừng để bị lừa bởi một số khó khăn đáng kinh ngạc và điều trị bệnh nhân bác sĩ của bạn, như bạn sử dụng để. Thực tế là một phương pháp trị liệu đặc biệt dẫn đến một lỗi thuốc đặc biệt, và tốt hơn rất nhiều so với bệnh nhân nội khoa trực tiếp cũng xác nhận con đường tư vấn khám và điều trị, hơn là cố gắng blaze một cách tưởng như ngắn gọn, cụ thể và mới.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.