Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Cảm giác hôn mê trong cổ họng

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018

Cảm giác "hôn mê trong cổ họng" (đồng nghĩa: nỗi lo sợ của cơ vòng thực quản trên, cầu chức, glary pharyngis, globus hystericus).

Cảm giác của một "hôn mê trong cổ họng" là một cảm giác của raspiraniya hoặc nén trong họng. Theo nguyên tắc, cảm giác khó chịu được thấy dọc theo đường giữa ở giữa sụn tuyến giáp. Trong 1/3 bệnh nhân biểu hiện triệu chứng này được đăng ký ở các khu vực khác trên mặt trước của cổ. Chứng biếng ăn (vi phạm nuốt) hoặc bệnh nhân bị bệnh ỉa đơn (nuốt đau) vắng mặt. Tuy nhiên, nuốt thức ăn rắn hoặc lỏng có thể gây cảm giác khó chịu.

Ở trung tâm của cảm giác "hôn mê trong cổ họng" là sự gia tăng trong giai điệu và phản ứng của cơ vòng thực quản trên. Với loại trừ các bệnh lý thực quản xa, trào ngược dạ dày bệnh, hoặc các nguyên nhân khác (thực quản hoặc vnepischevodnyh), dẫn đến những thay đổi trong cấu trúc của thực quản, chúng ta có thể nói về bản chất chức năng của đau khổ - cầu chức năng.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9]

Điều gì đang làm bạn phiền?

Những gì cần phải kiểm tra?

Điều quan trọng là phải biết!

Các u ở cổ họng là một phức tạp của cảm giác, trong đó hàng đầu là sự hiện diện của một "rối", thường đau đớn, trong vùng cổ họng. Có hai biến thể của phức hợp triệu chứng tùy thuộc vào mức độ những cảm giác này làm phiền hoặc sửa đổi hành vi của bệnh nhân: một khối u trong họng mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống cơ thể và hành vi của bệnh nhân; trong cổ họng, kết hợp với nỗi sợ bị nghẹt thở do ăn và làm phiền quá trình ăn uống. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.