Cổ, họng, miệng

Cảm giác ràng buộc trong miệng: chẩn đoán, điều trị

Một cảm giác làm se trong miệng có thể là một dấu hiệu của bệnh, hoặc nó phát triển vì lý do tự nhiên, ví dụ, là kết quả của hành động của một chất trên niêm mạc miệng. Có nhiều chất có tác dụng làm se, ví dụ như quả mọng, dầu, gia vị.

Cảm giác ràng buộc trong miệng: nguyên nhân, hậu quả

Hầu như luôn luôn, các cảm giác làm se phát sinh liên quan đến việc ăn hồng, bởi vì nó chứa một số lượng lớn phytocide, glycoside và các thành phần tự nhiên khác, khi tiếp xúc với màng nhầy của khoang miệng của con người và các động vật khác, gây ra cảm giác khó chịu.

Vị kim loại trong miệng - một dấu hiệu của bệnh tật

Thông thường buồn nôn kết hợp với vị kim loại trong miệng là một trong những dấu hiệu ngộ độc. Buồn nôn cho thấy hội chứng khó tiêu phát triển, có dấu hiệu bụng cấp tính. Hương vị của kim loại cho thấy chất độc đã xâm nhập vào máu.

Hương vị kim loại trong miệng: có nghĩa là gì

Hương vị kim loại trong miệng có thể xuất hiện ở những bệnh nhân mắc các bệnh về thận, gan. Thường được quan sát với bệnh xơ gan, với viêm miệng, xói mòn và loét, chảy máu. Thông thường, điều này được nhìn thấy với nôn nao, ở những người dễ bị lạm dụng rượu, ở những người nghiện rượu mãn tính hoặc nghiện ma túy.

Đỏ của nướu ở người lớn và trẻ nhỏ

Để tránh triệu chứng này và các bệnh liên quan đến nó, điều quan trọng là hiểu các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến viêm nướu răng. Trước hết, nó là đáng chú ý đến sức khỏe và vệ sinh của khoang miệng như một toàn thể.

Tại sao đôi môi trên và dưới lại chuyển thành màu xanh?

Sự xuất hiện của môi là một chỉ báo về tình trạng sức khoẻ. Hãy xem xét tại sao môi biến màu xanh, nguyên nhân chính, triệu chứng đi kèm, phương pháp chẩn đoán và điều trị.

Các đốm trắng ở đầu, ở cạnh lưỡi: nguyên nhân, lý do, gì là hơn để điều trị

Những điểm trắng trong ngôn ngữ - đây là một hiện tượng khá phổ biến trong số những người ở tuổi thơ ấu và tuổi trưởng thành. Nhiều người không chú ý đến triệu chứng này, vì họ chắc chắn rằng lý do là thiếu chế độ ăn uống cân bằng.

Hậu quả của việc cắn môi từ bên trong: sự hình thành của vết loét, nón, điều trị

Có lẽ mỗi người đã phải cắn môi ít nhất một lần trong cuộc đời của mình và đi qua cảm giác khó chịu như là kết quả của nó. Nhiều người không chú ý đến những thứ như vậy, chỉ cần chịu đau trong một thời gian, và sau đó quên nó.

Sự chậm lại của tiếng nói ở người lớn: điều trị bằng thuốc và phương tiện thay thế

Triệu chứng này, ví dụ như giảm âm thanh, giọng nói huyên náo hoặc khàn khàn ở người lớn, thanh thiếu niên hoặc trẻ em, xuất hiện với nhiều bệnh hô hấp thường xuyên. Trong những trường hợp như vậy, người ta nói rằng giọng nói "biến mất" hoặc "ngồi xuống".

Ho khan ở trẻ bị sốt và không sốt sắng: điều trị

Trong các triệu chứng viêm nhi như ho sủa khô trong một đứa trẻ được coi là kết quả của sự kích thích của thanh quản (phần trên của ống thở, nơi mà các dây thanh nằm) và khí quản (trong đó hít không khí đi vào phế quản và phổi).

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.