Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Paxil

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Thuốc Paxil (từ đồng nghĩa - .. Paroxetin, paroxetine hydrochloride, Paroksin, Adepress Aktaparoksetin, Seroxat, Reksetin, vv) đề cập đến chọn lọc tái hấp thu serotonin ức chế - thuốc chống trầm cảm SSRI.

trusted-source[1], [2], [3]

Phân loại ATC

N06AB05 Paroxetine

Thành phần hoạt tính

Пароксетин

Chỉ định Paxil

Chỉ định cho việc sử dụng thuốc này là trạng thái trầm cảm và rối loạn tâm thần như:

trusted-source[4], [5], [6], [7]

Bản phát hành

Mẫu phát hành: viên nén 20 mg (vỉ).

trusted-source[8], [9]

Dược động học

Tác dụng nguyên tắc Paxil, giống như tất cả các SSRI, dựa trên lý thuyết về trầm cảm là kết quả của thâm hụt monoamine phát của serotonin hệ thống thần kinh trung ương trong các khớp thần kinh interneuron, tiến hành các xung thần kinh. Cơ chế tác dụng điều trị của Paxil là do khả năng hoạt chất của thuốc - paroxetine hydrochloride - để ngăn chặn sự tái hấp thu serotonin một cách có chọn lọc bởi các nơ-ron thần kinh trước đó làm tiết ra nó.

Kết quả là, trong khe hở tiếp hợp giữa màng trước synap và sau synap cấp của serotonin tăng miễn phí đáng kể. Điều này kích thích các thụ thể serotonin của hệ thống thần kinh trung ương và hệ thần kinh ngoại vi, và việc tăng cường các hoạt động serotonin dẫn đến timoanalepticheskomu và an thần - cải thiện tâm trạng, giấc ngủ và chức năng nhận thức ở các bang trầm cảm và rối loạn tâm thần, trong đó có ý nghĩ tự tử.

trusted-source[10], [11], [12]

Dược động học

Dược động học của Paxil (paroxetine hydrochloride) không tuyến tính, nghĩa là tăng liều sẽ dẫn đến sự gia tăng không cân đối mức độ của thuốc trong máu. Nhưng việc sử dụng thuốc lâu dài không gây ra hiệu ứng tích luỹ.

Sau khi uống Paxil bên trong, nó được hấp thu từ đường tiêu hoá; đến 96% chất hoạt tính tích cực liên kết với các protein huyết tương.

Paxil (paroxetine hydrochloride) được biến đổi trong gan thành những chất chuyển hóa không hoạt động, được bài tiết qua thận. Thời gian bán thải trung bình là 15-24 giờ. Sau 6-7 ngày sau khi bắt đầu uống thường xuyên thuốc này, nồng độ cân bằng của nó đạt được. Nên lưu ý rằng nồng độ Paxil ở bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên có thể cao hơn nhiều so với ở bệnh nhân trẻ tuổi.

trusted-source[13], [14]

Sử Paxil dụng trong thời kỳ mang thai

Sử dụng Paksil trong thời kỳ mang thai chỉ được phép trong trường hợp ngoại lệ - theo kê toa của bác sĩ và dưới sự giám sát của bác sĩ. Trong thời kỳ mang thai muộn Paksil được chống chỉ định nghiêm cấm.

Chống chỉ định

Paxil áp dụng trong quá mẫn chống chỉ định với paroxetin trong 18 tuổi, phụ nữ cho con bú trong thời gian, cũng như những bệnh nhân mất việc chuẩn bị chất ức chế monoamine oxidase (tryptophan, pimozide, thioridazine, và những người khác.).

trusted-source[15], [16], [17], [18]

Tác dụng phụ Paxil

Trong số các tác dụng phụ của Paxil là: buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, hạ huyết áp, nhịp tim nhanh, rối loạn giấc ngủ, ăn mất ngon, lo lắng và lo lắng, giảm ham muốn, bất lực.

Dùng thuốc Paxil cũng có thể kèm theo miệng khô, tăng mồ hôi, sưng mặt, ngất xỉu, co giật, tăng cân, vấn đề về phân.

Có khả năng biểu hiện "hội chứng serotonin", được biểu hiện trong các triệu chứng như thói quen quá mức, hành vi bất thường, nhầm lẫn, co giật cơ bắp tay, sốt. Trong trường hợp này, một cuộc gọi khẩn cấp của bác sĩ là cần thiết.

Ngoài ra, trong những tuần đầu tiên điều trị, bệnh nhân có thể phát triển các ý nghĩ tự tử, vì lý do này, tình trạng của ông nên được theo dõi liên tục.

trusted-source[19], [20]

Liều và cách dùng

Tiêu chuẩn liều đơn của Paxil là một viên (20 mg); Viên thuốc được uống toàn bộ một lần mỗi ngày vào buổi sáng, bất kể thức ăn.

Nếu điều trị không cho kết quả tốt, bác sĩ có thể tăng liều lên 40-50 mg mỗi ngày, tăng liều 10 mg mỗi tuần. Thời gian tối ưu của khóa học là 4 tháng.

Với việc rút Paxil, nên giảm liều dần dần - 10 mg mỗi tuần.

trusted-source[21], [22]

Quá liều

Quá liều của Paxil dẫn đến buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, co giật, tiết nước tiểu, loạn nhịp tim. Có thể là một cơn hôn mê. Không có thuốc giải độc đặc hiệu chống lại paroxetine hydrochloride. Các biện pháp để loại bỏ các ảnh hưởng của quá liều bao gồm rửa dạ dày, gây nôn và lấy các tác nhân hấp phụ.

trusted-source[23], [24], [25], [26], [27]

Tương tác với các thuốc khác

Tương tác giữa Paxil và các thuốc khác như sau:

  • Nó không tương hợp với thuốc chống trầm cảm - chất ức chế MAO (monoamine oxidase),
  • ứng dụng đồng thời với các chế phẩm của rong biển St. John, tramadol, lithium, dextromethorphan và dihydroergotamine dẫn tới "hội chứng serotonin"
  • tăng cường ảnh hưởng của thuốc có chứa cồn ethyl,
  • làm tăng thời gian chảy máu với việc sử dụng đồng thời các thuốc chống đông.

Paxil có thể được sử dụng đồng thời với thuốc chống co giật và thôi miên (theo chỉ dẫn).

trusted-source[28], [29], [30]

Điều kiện bảo quản

Điều kiện tối ưu cho phép bảo quản Paxil không thể tiếp cận được cho trẻ em, tránh ánh sáng, ở nhiệt độ từ +18 đến + 28 ° C

trusted-source[31], [32], [33], [34]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng là ba năm kể từ ngày phát hành.

trusted-source[35], [36]

Nhóm dược phẩm

Антидепрессанты

Tác dụng dược lý

Антидепрессивные препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

ГлаксоСмитКляйн на заводах: "Кардинал Хелс", Франция

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Paxil" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.