Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Ho khan

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 22.12.2018

Ho khan là một loại ho. Trong thực hành lâm sàng, cũng có một ho ướt khiếm năng có đặc điểm là sự phân chia đờm.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Bệnh gì gây ho khan?

Đối với một số bệnh, chỉ có ho khan là điển hình , đối với những người khác, đặc biệt là các bệnh viêm của hệ hô hấp, hiệu quả, thường không hiệu quả. Trong một số trường hợp (ví dụ như viêm thanh quản cấp) sau giai đoạn ho ho, giai đoạn ho ho không ho ra được ghi nhận nhiều lần, phát sinh từ việc giảm ngưỡng nhạy cảm của các thụ thể ho. Trong trường hợp thứ hai, khi ho khục hơn, các biện pháp giải phẫu bệnh lý cho việc bổ nhiệm những người không phải là nhân viên khám dạ dày, và các thuốc chống táo bón.

Ho khô, chứng khô miệng, suy nhược và không làm dịu - là điển hình cho:

Ho khô với viêm phế quản cấp thường có cảm giác kiềm chế ở ngực, khó thở. Ngoài ra, ho khan xảy ra khi phản ứng với việc hít phải các chất gây kích ứng màng nhầy hoặc xâm nhập vào đường hô hấp của cơ thể người nước ngoài.

 • Ho khan - khó chịu, dài, đau - thường thấy khi:
  • sự phát triển của mô khối u;
  • nén một phế quản hoặc khí quản lớn từ bên ngoài (ví dụ, các hạch bạch huyết mở rộng của đáy chậu);
  • xơ phổi;
  • suy tim sung huyết.
 • Ở mức độ cực đoan của cảm hứng giữa các đợt run lên ho có thể giống với những tiếng ồn thổi - tiếng huýt sáo với hơi thở ngắn do sự thu hẹp đáng kể của thanh quản, khí quản hoặc ống dẫn khí phế quản.
 • Giữa nghẹt thở đặc trưng của bệnh hen tim (phù phổi kẽ) và được đặc trưng bởi khởi phát đột ngột ho khan: sự tiến triển đến bước phù phế nang nó trở nên ho khan hiệu - bắt đầu để tách đờm bọt hồng.
 • Nếu ho lâu lành hoãn, bạn có thể thấy sự sưng tấy cổ, sự xuất hiện của tế bào xám ở mặt và cổ (tắc nghẽn máu tĩnh mạch do tăng áp lực trong miệng và khó chảy ra).
 • Ho gà có cơn khô hoại kinh.

Đôi khi ho khan cùng với những cảm giác đau đớn phát sinh khi màng phổi dính vào, đặc biệt là với hơi thở sâu, thường là kết thúc sự ho phù hợp.

Điều gì có thể làm ho khan?

Kéo dài khô kịch phát ho có thể làm phức tạp tràn khí trung thất (bước đột phá không khí trong trung thất và sự phát triển tiếp theo của bệnh khí thũng dưới da) và tràn khí màng phổi (thâm nhiễm không khí vào khoang màng phổi do căng màng phổi tạng hoặc đỉnh). Trong trường hợp này, ho khan hình đầy van tràn khí màng phổi khi trong phần hít vào tiếp theo của không khí đi vào khoang màng phổi, xẹp phổi phổi tăng độ nén.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.