Điều trị dị ứng

Điều trị hen phế quản: nguyên nhân và bệnh sinh

Tiêu chí chính để kê đơn thuốc chống hen suyễn trong hen phế quản là mức độ nghiêm trọng của nó.

Liệu pháp glucocorticoid toàn thân trong điều trị hen phế quản

Để điều trị bệnh nhân hen phế quản, các thuốc thuộc nhóm prednisolone và triamcinolone phù hợp nhất.

Hemosorption trong điều trị hen phế quản

Hemosorption coi là phương pháp giải độc (khi máu đi qua hemosorbent xóa độc tố) và miễn dịch (chức năng kích hoạt tế bào lympho, đại thực bào, làm tăng số lượng thụ thể để cortisol trên bề mặt màng tế bào lympho).

Liệu pháp glucocorticoid tại chỗ trong điều trị hen phế quản

Hiện nay, hen phế quản được coi là một quá trình viêm mãn tính trong phế quản dẫn đến hyperreactivity và tắc nghẽn bronchial. Về vấn đề này, hướng chính trong điều trị hen phế quản là liệu pháp chống viêm (cơ bản).

Dỡ và điều trị ăn kiêng

Hạn chế calo (PET) hoặc limotherapy đồng hồ đo - một kiêng cữ hoàn toàn ăn không giới hạn thời gian nhận xả nước theo sau là một quá trình chuyển đổi dần dần đến việc cung cấp ngoại sinh (lượng thức ăn) sử dụng chế độ ăn đặc biệt.

Cụ thể và không đặc hiệu hypposensitization

Liệu pháp miễn dịch cụ thể cho hiệu quả điều trị tích cực trong bệnh hen phế quản phấn hoa - ở 70% bệnh nhân, với hen phế quản trong nước - trong 80-95% với thời gian bệnh dưới 8 năm.

Các chế phẩm ổn định màng

Để ảnh hưởng đến giai đoạn gây bệnh của viêm phế quản hen phế quản, các công cụ sau đây được sử dụng: thuốc ổn định màng, ngăn chặn sự khử hủy tế bào mast ...

Thuốc kháng histamin

Thuốc kháng histamin chặn thụ thể N1-histamine (bao gồm phế quản), do đó làm giảm co thắt phế quản, tính thấm của mao mạch và sưng phế quản, ngăn chặn phản ứng quá mức của phế quản với histamin.

Các viên thuốc làm giảm ngứa: da, ở những nơi thân mật, dị ứng

Ngứa có thể kèm theo nhiều bệnh và tình trạng - dị ứng, viêm, nhiễm trùng da và thậm chí bệnh lý của các cơ quan nội tạng. Thường thì bệnh nhân được chuẩn bị nhiều, nếu chỉ để giảm sự xuất hiện ngứa da, bởi vì cảm giác như vậy đôi khi trở nên không thể chấp nhận được. Có thuốc hiệu quả - ví dụ như thuốc viên ngứa không?

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.