Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Di căn trong phổi

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ ung thư
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Trong mô của phổi, oxy được đưa vào máu và điôxít cacbon sẽ được giải phóng. Cung cấp máu chủ động tạo ra những điều kiện tuyệt vời để sinh sản các vi sinh vật và tế bào khối u. Phổi được gọi đến vị trí thứ hai (một số có xu hướng đầu tiên) về số lượng các tổn thương di căn (khối u thứ phát). Nội địa hoá ác tính nguyên phát ảnh hưởng đến tần suất và tính chất của di căn. Tỷ lệ của một quá trình di căn phân lập trong mô phổi chiếm từ 6 đến 30% các ca bệnh. Vị trí của một số tế bào ung thư (sarcoma mô mềm, ung thư thận, màng trĩ u tử cung) dẫn đến sự hình thành các cuộc gặp gỡ xa xôi trong các mô phổi, và chiếm từ 60-70% thực hành lâm sàng.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]

Nguyên nhân di căn trong phổi

Các mô phổi được cung cấp với một mạng lưới mao mạch rộng, phân nhánh. Là một phần của hệ thống mạch máu, và tích cực tham gia vào quá trình vi tuần hoàn, hệ bạch huyết vận chuyển bạch huyết (thông qua các mạch máu, các nút và các nhà sưu tập trong hệ thống tĩnh mạch) và hoạt động như một hệ thống thoát nước để giải thích nguyên nhân của sự di căn phổi. Lymph là kênh chính để di chuyển các tế bào khối u và nguồn gốc của bệnh lý. Từ các cơ quan nội tạng / các mô chảy ra của bạch huyết là do mao mạch đi vào các mạch bạch huyết, mà lần lượt tạo thành các nhà sưu tập bạch huyết.

Các bạch huyết quản, như các thành phần của hệ miễn dịch, có vai trò dẫn đầu trong việc thực hiện các chức năng bảo vệ và tạo huyết. Luôn tuần hoàn qua các hạch bạch huyết, bạch huyết được làm giàu bằng lympho bào. Các nút tự là một rào cản đối với bất kỳ cơ thể nước ngoài - các hạt tế bào chết, bất kỳ bụi (hộ gia đình hoặc thuốc lá), tế bào khối u.

trusted-source[9], [10], [11], [12], [13], [14]

Triệu chứng di căn trong phổi

Di căn ở phổi được phát hiện ở những bệnh nhân không điều trị hoặc sau khi lấy khối u khối chính. Thông thường việc hình thành các cuộc gặp gỡ là dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Theo nguyên tắc, sự phát triển của di căn phổi tiến triển mà không có triệu chứng đáng kể. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân (20%) lưu ý những biểu hiện mạnh mẽ và đau đớn: 

 • ho dai dẳng; 
 • hụt hơi; 
 • ho có đờm hoặc máu; 
 • cảm giác đau và cứng của ngực; 
 • nhiệt độ cơ thể tăng lên đến 38 С; 
 • giảm cân.

Sự xuất hiện khó thở là do sự liên quan của một phần lớn mô phổi trong quá trình bệnh lý do tắc nghẽn hoặc nén lumen của phế quản, dẫn đến sự giảm phân đoạn / mô của mô phổi.

Nếu khối u bao phủ pleura, xương sống hoặc xương sườn, thì hội chứng đau xuất hiện.

Điều này cho thấy một quá trình sâu rộng. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ khi X-quang kiểm tra định kỳ (sau khi điều trị trung tâm ung thư nguyên phát) được nhận diện ở giai đoạn sớm, khi hiệu quả điều trị tối đa là có thể. Về vấn đề này, bệnh nhân đã được điều trị bằng bất cứ khối u ác tính ác tính nào nên được khám lâm quang học hoặc chụp X quang vùng ngực ít nhất hai lần một năm.

Ho có di căn trong phổi

Giống như các trường hợp của quá trình u ác tính, ho với di căn phổi là dấu hiệu đầu tiên của một bệnh học và trong thực hành lâm sàng xảy ra trong 80-90% các trường hợp.

Mặc dù thực tế là ho là một người bạn không thể rời đi của tất cả các bệnh phế quản phổi, khi di căn vào mô phổi, nhân vật của nó có một số đặc điểm.

Ban đầu, bệnh nhân bị ho, ho, đau đớn. Các cuộc tấn công thường xảy ra, theo quy luật, vào ban đêm. Hơn nữa, ho được chuyển thành một chất ẩm, với đờm mủ-đờm, không có mùi. Trong phân tách, có thể có một hỗn hợp của tĩnh mạch máu. Khi sự thu hẹp của lumen của ống phế quản, đờm sẽ trở nên có mủ. Có dấu hiệu xuất huyết phổi.

Lúc đầu, khó thở lo lắng trong những nỗ lực thể chất, nhưng sớm trở thành bạn đồng hành của các hoạt động hàng ngày (ví dụ như khi đi trên một cái thang).

Di căn trong phổi có thể nảy mầm vào niêm mạc phổi, gây áp lực lên phế quản, làm tăng cơn ho và gây đau dữ dội, không cho ngủ. Sự di căn của các nút tủy sống ở bên trái dẫn đến sự khan tiếng bất ngờ và aphonia. Việc nội địa hóa các chất mets ở bên phải tạo áp lực lên thượng bì, gây sưng mặt, chân tay, cảm giác đau cổ họng và xuất hiện đau đầu khi ho.

trusted-source[15], [16]

Ung thư phổi và di căn

Di căn được hình thành ở hầu hết các bệnh nhân có khối u ác tính ở giai đoạn cuối. Nó xảy ra rằng quá trình di căn thường tự biểu hiện ở đầu sự phát triển của khối u. Sàng lọc các tế bào ung thư từ khối u nguyên phát vào các cơ quan xa là một biến chứng nguy hiểm của ung thư học.

Ung thư phổi chiếm một vị trí hàng đầu trong sự lan truyền trực tiếp của các tế bào ác tính vượt ra ngoài biên giới của phổi bị ảnh hưởng, cũng như khả năng di căn sớm và lan rộng. Loại thứ hai là do sự hiện diện của một số lượng lớn các mạch máu và bạch huyết trong mô phổi.

Theo kết quả của ung thư phổi tử thi và di căn xảy ra từ 80 đến 100% trường hợp.

Di căn xảy ra do các tế bào lympho, huyết học, không khí sinh học và hỗn hợp. Theo hầu hết các bác sĩ chuyên khoa ung thư, cách cuối cùng là phổ biến nhất.

Các bác sĩ đồng ý rằng sự hình thành của quá trình ung thư này có một số tính chính xác: 

 • ảnh hưởng của tuổi bệnh nhân lên tốc độ lây lan mầm bệnh; 
 • tần số phụ thuộc vào cấu tạo u.
 • Ví dụ, ung thư phổi tế bào nhỏ không phân biệt cho nhiều lần gặp nhau.

Ung thư phổi và di căn trong não

Khám nghiệm lớn nhất về các loại mets (30-60%) trong não là do các khối u ác tính của mô phổi, đặc biệt là đối với ung thư tế bào nhỏ. Nhóm nguy cơ bao gồm bệnh nhân trên 50 tuổi, và tỷ lệ mắc tăng dần dần theo từng năm. Một quá trình ung thư như vậy góp phần vào sự phát triển của rối loạn tâm thần và thể chất.

Não tổn thương di căn là nguyên nhân: 

 • tăng áp lực nội sọ, tự nó biểu hiện như một cơn đau ở đầu của một loài bị giãn, cảm giác buồn nôn và các suy giảm ý thức khác nhau (stunnedness, coma); 
 • động kinh động kinh; 
 • rối loạn cục bộ về thần kinh - dấu hiệu của bệnh xuất hiện trên địa điểm đối diện vùng bị ảnh hưởng. Ví dụ, di căn của ung thư phổi vào não ở bên trái được phát hiện bởi các triệu chứng (thay đổi độ nhạy, liệt, rối loạn ngôn ngữ, vv) trên cơ thể bên phải.

Thông thường, di căn trong não chỉ ra sự biểu hiện của ung thư nguyên phát. Vì vậy, khoảng 10% bệnh nhân ung thư phổi chuyển sang các bác sĩ về các rối loạn thần kinh.

Các triệu chứng thần kinh có thể là một cơn đột qu as khi bệnh tiến triển.

Cần lưu ý rằng mỗi bệnh nhân ung thư có triệu chứng nhức đầu, co giật, buồn nôn, rối loạn vận động, suy nhược trí nhớ, yếu đuối trong các chi phải được kiểm tra bằng CT / MRI.

Ung thư phổi và di căn trong gan

Các khối u ung thư biểu mô phổi mô tả các tế bào ác tính ở gan, hạch bạch huyết, thận, não, các cấu trúc xương và các cơ quan / mô khác. Ở giai đoạn đầu, di căn của gan không tự biểu hiện. Với sự thay thế dần dần của tế bào gan, làm giảm đáng kể chức năng của cơ quan, trong khi gan trở nên dày đặc hơn và có được một sự cay. Tổn thương nặng thường gây ra vàng da và nhiễm độc.

Sự hiện diện của bệnh học có thể được giả định bằng các triệu chứng sau đây: 

 • một cảm giác yếu đuối, sự suy giảm về hiệu quả; 
 • giảm cân; 
 • thiếu thèm ăn, chán ăn; 
 • cảm giác buồn nôn, nôn mửa, nhô ra của dấu sao mạch, da bóng mờ; 
 • mức độ nghiêm trọng, áp lực của vùng gan, các cơn đau của một nhân vật ngu si đần độn; 
 • sự hiện diện của nhiệt độ, nhịp tim nhanh; 
 • tăng tĩnh mạch trên bụng, vàng da, cổ trướng; 
 • ngứa da; 
 • xuất hiện đầy hơi, rối loạn đường ruột; 
 • loại dạ dày thực quản chảy máu tĩnh mạch; 
 • sưng vú của tuyến vú (hiện tượng gynecomastia).

Gan trong cơ thể con người thực hiện chức năng cai nghiện bằng việc lưu thông máu thâm canh (thông qua mỗi phút - trên một rưỡi lít), điều này giải thích tần suất phát triển của các lần gặp trong cơ quan.

Sự thất bại của một cơ quan quan trọng không bao gồm việc sử dụng điều trị phẫu thuật triệt để trong tâm trí với sự tổng quát hóa và sự suy yếu nhanh chóng của cơ thể (thường là suy tim phổi cũng như hô hấp).

Ung thư phổi và di căn xương

Trong thực hành lâm sàng, khoảng 40% quá trình ung thư trong cấu trúc xương được phát hiện trong ung thư nguyên phát mô phổi. Di căn rất dễ bị tổn thương: cột sống, xương hông, vùng chậu và vùng xương chậu, xương ức và xương sườn. Bản chất của sự phân bố dọc theo trục xương là do đặc thù của nội địa hóa tủy xương đỏ. Sự hiện diện của các tế bào khối u ở đáy mạch của tủy xương không phải là điều kiện đủ cho sự xuất hiện của các tế bào ung thư, sự kết nối của các yếu tố sinh học là cần thiết. Chúng bao gồm sự biểu hiện tăng lên của protein giống tuyến cận giáp (kích hoạt quá trình trao đổi chất trong cấu trúc xương) được tiết ra bởi các tế bào khối u.

Di căn trong xương bị osteolytic, osteoblastic và hỗn hợp. Hình ảnh lâm sàng vốn có: 

 • đau dữ dội; 
 • biến dạng của cấu trúc xương và gãy xương bệnh lý; 
 • tăng calci huyết (calcium supersaturation của huyết tương).

Trong một số ít trường hợp, sự hình thành mets không có triệu chứng. Đau khó khăn gây ra việc sử dụng thuốc giảm đau gây nghiện và điều trị bệnh viện.

Ung thư phổi tế bào nhỏ và di căn của xương là tiêu chí tiên lượng không thuận lợi khi tỷ lệ sống trung bình không quá ba tháng.

Ung thư phổi và di căn ở cột sống

Ung thư tủy sống được gọi là sự hình thành ác tính thứ phát, xảy ra thường xuyên hơn ung thư nguyên phát. Đôi khi trong mỗi trường hợp thứ mười, không thể xác định được nguồn gốc của bệnh ung thư.

Ung thư phổi và di căn ở cột sống được tìm thấy trong 90% thực hành lâm sàng. Hơn nữa, quá trình ung thư có nhiều tính chất, và đường dẫn tới sự xâm nhập của các tế bào ung thư - thường xảy ra với dòng máu, ít gặp hơn - với bạch huyết. Sự phát triển của mets gây ra hội chứng đau ở vùng tương ứng của đốt sống, được thể hiện bởi sự có mặt của đau thần kinh, sự xuất hiện của nó có liên quan đến áp lực lên các rễ thần kinh của tủy sống.

Thường túi tích tụ ở vùng thắt lưng, gây đau (như đau thần kinh tọa) và thậm chí tê liệt chân. Nổi mẩn tăng lên dần dần, tăng lên vào ban đêm. Nếu không được điều trị kịp thời và thích hợp, cơn đau trở nên không thể chấp nhận được. Sự xuất hiện của các triệu chứng đầu tiên của sự thay đổi thần kinh - bệnh lý cơ tủy hoặc bệnh thần kinh - là một dịp để thực hiện chụp X quang để phát hiện ra sự phá hủy các cơ quan và các quá trình đốt sống. Hình ảnh chính xác hơn các di căn trong cột sống cho phép kỹ thuật quét xương.

Di căn trong gan và phổi

Các tổn thương di căn thường xuất hiện ở giai đoạn tiến triển của bệnh ung thư. Sự phân bố các chất mets được thực hiện bằng máu, bạch huyết hoặc hỗn hợp. Hầu hết các foci đều nằm trong mô phổi, gan, não, xương.

Quá trình di căn gồm một chuỗi các hành động phức tạp, trong đó các tế bào ung thư thay đổi vị trí của chúng từ tập trung ung thư, di chuyển bằng máu, dòng bạch huyết hoặc bằng cách mở rộng trực tiếp vào các mô khác. Ban đầu, tế bào ung thư được tách ra khỏi khối u và gây suy thoái protein, dẫn đến khả năng di chuyển.

Ba phương thức di chuyển được biết đến với tế bào người: tập thể, trung mô và amip. Các tế bào ung thư có đặc điểm di động đặc biệt, cho phép bạn chuyển từ một loại chuyển động sang người khác.

Ở giai đoạn sớm, di căn phát triển không triệu chứng. Cảm giác nặng nề trong vùng hạ huyết áp xảy ra chỉ khi nào sự tập trung bệnh lý đang tăng lên.

Các trường hợp ung thư vú di căn ở một số bệnh nhân gây ra bệnh lý tiến bộ của các cơ quan quan trọng dẫn đến tử vong, trong khi ở những người khác - sự phát triển chậm của bệnh với thời gian ổn định lâu dài (tuổi thọ lên đến 10 năm). Nguyên nhân tử vong thường xuyên của bệnh nhân bị ung thư vú là di căn trong gan và phổi.

Ung thư thận và di căn đến phổi

Ung thư thận phổ biến hơn ở các bệnh nhân nam, do nghiện hút thuốc lá và làm việc trong sản xuất có hại. Tuổi trung bình của bệnh nhân là 40-60 năm, mặc dù gần đây đã có xu hướng phát hiện ung thư thận ở thế hệ trẻ. Loại ung thư phổ biến nhất là tế bào thận (hơn 40%), vị trí thứ hai là khối u phân chia của thận và niệu quản (20%), trường hợp sarcoma không nhiều hơn 10% trường hợp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của quá trình khối u trong thận được chia thành: nội tiết tố, phóng xạ và hóa học. Trong một nhóm đặc biệt của những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh di căn rất nhiều và bệnh nặng hơn.

Các tế bào ung thư lan truyền máu và tạo huyết học. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư thận trên sự lây lan của các lần gặp được quan sát thấy ở một nửa số bệnh nhân. Trong hầu hết các trường hợp lâm sàng tổn thương thận ác tính, di căn trong phổi, cấu trúc xương, gan và não được giải thích, được giải thích bởi sự tương tác giữa hệ tĩnh mạch thận và các mạch chính của vùng ngực và bụng.

Ung thư thận, di căn đến phổi được phát hiện bởi bệnh hoại tử đặc trưng. Một quá trình khối u rắn có kiểm tra tia X có thể giống với một loại ung thư của một loài phế quản, và sự hiện diện của nhiều mets là một tình trạng viêm phổi hoặc bệnh lao.

Ung thư vú và di căn phổi

Các bệnh ung thư học được phân loại theo các giai đoạn phát triển, làm cho các bác sĩ chăm sóc có thể tự định hướng để lựa chọn điều trị hiệu quả và để đánh giá tiên lượng. Với ung thư vú ở bậc ba, có di căn đến phổi, hạch bạch huyết bị ảnh hưởng và khối u có thể có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, cho đến khi các hạch bạch huyết đã sáp nhập vào một chất liệu, kết quả của bệnh được coi là thuận lợi.

Ung thư vú giai đoạn 3 có hai giai đoạn: 

 • quá trình xâm lấn với sự hình thành khối u, không quá 5 cm. Hạch bạch huyết được mở rộng, có kết nối gần với các mô lân cận; 
 • giai đoạn phụ thứ hai được đặc trưng bởi sự nảy mầm của các tế bào ung thư vào các hạch bạch huyết của vùng ngực, được xác định bởi màu đỏ của da.
 • Ung thư vú và di căn phổi nên được nghi ngờ khi có các triệu chứng sau: 
 • một loại ho khó thở của loại khô hoặc có thể chảy ra được (chất nhầy, tạp chất của máu); 
 • nhiều bệnh nhân báo cáo thở hụt hơi; 
 • đau nhức ở ngực; 
 • giảm sự thèm ăn và cân nặng.

Hầu hết các lần gặp đều ảnh hưởng đến các bộ phận ngoại biên của phổi, điều này giải thích sự phức tạp của sự phát hiện của chúng trong chẩn đoán phân biệt. Lý do điều trị muộn của bệnh nhân là thiếu biểu hiện lâm sàng của di căn trong trường hợp nẩy mầm đơn và đơn độc.

Đối với di căn của ung thư vú sử dụng liệu pháp hóa trị và hooc môn, nhưng các trường hợp hoàn toàn hồi phục lại hiếm. Do đó, mục tiêu chính của điều trị là để loại bỏ các triệu chứng và khả năng của bệnh nhân để có một cuộc sống đầy đủ, đạt được bằng một chương trình độc hại hơn.

trusted-source[17], [18], [19], [20], [21]

Nhiều di căn trong phổi

Di căn ở phổi là một hoặc nhiều nút có hình tròn, kích thước của nó đạt 5 centimet trở lên.

Các quan sát về sự phát triển của bệnh đã dẫn đến kết luận rằng nhiều di căn trong phổi được phân bố đều ở cả hai phần. Sự phát triển nhanh chóng của quá trình bệnh lý chứng tỏ sự ác tính của các khối u di căn. Trong vòng một năm sau khi xác định chẩn đoán khối u ban đầu, đáp ứng ở bệnh nhân được tìm thấy ở các tỷ lệ sau: 

 • khoảng 30% - loại người săn đầu người; 
 • hơn 35% - thất bại duy nhất; 
 • 50% trường hợp có nhiều.

Một hiện tượng đặc trưng trong các tế bào có kích thước nhỏ, không có sự nảy mầm trong mô của phế quản và màng phổi, đó là nhiều di căn trong phổi không gây bất kỳ bất tiện cho bệnh nhân. Tổng điểm yếu, khó chịu dưới dạng hơi thở ngắn, mệt mỏi nhanh, nhiệt độ xảy ra với sự tiến triển của bệnh.

Trong một số trường hợp hiếm gặp của di căn, người ta có thể yên tâm trên thành phế quản. Với quá trình tiến triển bệnh lý như vậy, ho có tính chất khô tự nó biểu hiện, nó phát triển thành một triệu chứng của bệnh ung thư nguyên phát phế quản với đờm nhầy.

Ung thư dạ dày và di căn đến phổi

Thông qua dòng máu di căn được quan sát ở giai đoạn cuối của bệnh với ung thư dạ dày, loại trừ tĩnh mạch cửa. Vì vậy, có nhiều di căn trong phổi, cấu trúc xương, thận, não, lá lách, da.

Ung thư dạ dày đứng ở vị trí thứ hai về tần suất phát hiện ở nam giới và thứ ba trong số phụ nữ. Trong viêm túi mật tự phát, ung thư dạ dày và di căn đến phổi do đường bạch huyết xuất hiện ở 70% tỷ lệ. Trong macroexamination phát hiện ra rằng các tế bào khối u hình thành trong dòng các tập đoàn bạch huyết (peribronchial và tàu subpleural) đại diện cho màu trắng nốt màu trắng xám và sợi mỏng.

Thông thường, nhiều lần gặp nhau được mô tả bằng những kích thước nhỏ và phát triển chậm. Trong hầu hết các trường hợp, phát hiện thấy song song, nảy mầm hoặc chống lại các tổn thương di căn của các hạch lympho phổi phổi, bắp xương. Thường có một tràn dịch màng phổi (một mặt / hai bên) hoặc viêm bạch huyết với sự lan truyền đến các nút phế quản, trung thất.

Di căn ở phổi và xương sống

Di căn ở cột sống là tái phát sau khi điều trị ung thư nguyên phát, trong đó các lần gặp không hoàn toàn bị phá hủy. Họ đang tích cực tiến triển, ảnh hưởng đến các mô gần đó. Di căn trong cột sống có thể xâm nhập từ các cơ quan lân cận.

Sự hình thành di căn trong phổi và xương sống là do sự cung cấp máu tích cực trong mô và phổi của phổi. Các tế bào khối u có lưu lượng máu xâm nhập vào tủy xương và mô xương, kích hoạt hoạt động của các tế bào osteoclast làm tan cơ cấu xương. Thông qua mô phổi, máu được bơm liên tục, làm cho chúng trở thành vị trí thứ hai (sau gan) để tăng trưởng.

Trong hình ảnh lâm sàng của nó, di căn trong phổi và cột sống ban đầu không tiết lộ bản thân. Ung thư phổi trong quá trình phát triển (thường có các dạng bị bỏ quên) có thể được phát hiện khi ho, nghẹt mũi trong đờm, tình trạng dưới da, kiệt sức, khó thở.

Tiến triển di căn của xương được biểu hiện bằng hội chứng đau, không gãy xương hợp nhất, rối loạn chuyển hóa, tăng calci huyết. Triệu chứng khó chịu và trầm trọng nhất, tăng calci huyết là kết hợp các triệu chứng: khát, khô miệng, niệu quản, nôn mửa, ức chế, mất ý thức. Sự thất bại của cột sống được đáp ứng với sự gia tăng áp lực lên tủy sống, cũng như các vấn đề về thần kinh - sự thay đổi vận động của chi, chức năng của xương chậu.

Để có kết quả thuận lợi của di căn trong phổi và cột sống, điều quan trọng là phải nhận ra các biểu hiện bệnh lý ở thời điểm phát triển và điều trị hiệu quả.

Ung thư ruột và di căn đến phổi

Theo các quy trình ung thư của ruột có nghĩa là một bệnh ác tính của niêm mạc màng. Ung thư xảy ra ở bất kỳ khu vực nào của ruột, nhưng thường ở phần dày. Bệnh ung thư khá phổ biến ảnh hưởng đến cả nam và nữ trên 45 tuổi.

Giống như nhiều loại ung thư, ung thư đường ruột là không có triệu chứng, và những dấu hiệu đầu tiên của bệnh này thường bị lẫn lộn với viêm đại tràng. Triệu chứng chính của tổn thương đường ruột là sự hiện diện của ung thư trong phân máu.

Các biểu hiện lâm sàng khác nhau tùy thuộc vào vị trí nào tham gia vào quá trình bệnh lý và các giai đoạn phát triển của ung thư. Các quy trình về khối u ở bên phải được đặc trưng bởi tiêu chảy, hội chứng đau vùng bụng, phân trong phân, phân, thiếu máu thiếu sắt (do mất máu liên tục). Về ung thư học trái, táo bón, sưng tấy. Bệnh đường ruột ung thư nên được nghi ngờ trong thời gian (hai tuần hoặc nhiều hơn) biểu hiện khó tiêu: ợ, buồn nôn, cảm giác nặng nề trong dạ dày, mất cảm giác ngon miệng, ruột bất thường.

Một triệu chứng không kém quan trọng của ung thư ruột sẽ không thích thịt. Ung thư ruột và di căn đến phổi cho thấy tiến triển của bệnh, sự chuyển tiếp sang một dạng khó chữa. Để các triệu chứng chung là thêm điểm yếu, blanching của da, giảm cân, căng thẳng quá mức.

trusted-source[22], [23], [24], [25], [26], [27], [28], [29], [30], [31], [32]

Ung thư tuyến tiền liệt và di căn đến phổi

Mets, ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng, được coi là tai hại trong ung thư tuyến tiền liệt. Và nguyên nhân gây tử vong là chẩn đoán bệnh sau đó (ở giai đoạn thứ ba, và thậm chí là giai đoạn thứ tư).

Quá trình di căn bắt đầu ở giai đoạn sớm của bệnh, trong đó các hạch bạch huyết, cấu trúc xương, mô phổi, tuyến thượng thận và gan có liên quan. Triệu chứng cũng xảy ra khi ung thư bị bỏ rơi, khi điều trị là khó khăn hoặc thậm chí không thể.

Với bệnh ác tính của tuyến tiền liệt lưu ý: tiểu tiện thường xuyên, hội chứng đau vùng đáy chậu, tạp chất của máu trong nước tiểu và tinh dịch. Ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi di căn ngoài tham gia các triệu chứng phổi (ho, đờm có máu, đau ngực, vv) trong các giai đoạn sau của sự phát triển khối u là những dấu hiệu phổ biến của ngộ độc: giảm cân đáng kể của bệnh nhân, suy nhược, mệt mỏi, xanh xao da với màu đất. Di căn trong ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện với phù nề chân (vùng chân, mắt cá chân).

Có khó khăn khi đi tiểu là một cơ hội để thăm khám bác sĩ tiết niệu. Các tổn thương ung thư ở tuyến tiền liệt có nhiều khả năng ảnh hưởng đến nam giới ở tuổi già.

Di căn của sarcoma trong phổi

Ung thư mô mềm là một khối u khối u ác tính được hình thành từ một loại phôi thai nguyên thủy. Các mezoderm được bao gồm trong mesoderm - vật liệu chính cho việc hình thành các mô liên kết, cấu thành dây chằng, dây chằng, cơ bắp, và tương tự.

Sarcoma được đặc trưng bởi sự tăng trưởng chậm và thiếu sự đau đớn. Hầu hết các sacôm đều di căn trong mô phổi, ít gặp ở hạch bạch huyết loại khu vực. Một vị trí phổ biến của địa phương hóa sarcoma là chi dưới, vùng chậu, không khí sau phúc mạc. Kích cỡ của khối u được đánh giá dựa trên khả năng lan rộng các tổn thương (tổn thương càng lớn, xác suất di căn càng cao).

Sarcoma bên ngoài là một phát triển nhanh, không hoạt động, không đau và mềm đến sự hình thành cảm ứng. Các bề mặt của khối u là mịn hoặc bumpy. Các giai đoạn sau được mô tả bởi một màu sắc tím-đặc trưng đặc trưng, và các tĩnh mạch được thể hiện và mở rộng. Nội bộ được phát hiện khi quá trình được bắt đầu bằng cách ép các cơ quan xung quanh với foci.

Đường dẫn của sự xâm nhập của di căn vào phổi và các cơ quan nội tạng khác là có máu. Tỷ lệ di căn lympho chiếm 15% trong tất cả các trường hợp.

Di căn ở phổi giai đoạn 4

Ung thư giai đoạn 4 là một quá trình bệnh lý không thể đảo ngược, đặc trưng bởi sự xâm nhập của ung thư học vào các cơ quan lân cận, cũng như sự xuất hiện của các cuộc gặp gỡ xa xôi.

Tiêu chuẩn chẩn đoán: 

 • sự tiến triển của ung thư với tổn thương cấu trúc xương, gan, tuyến tụy, não; 
 • khối u tăng nhanh; 
 • bất kỳ loại ung thư xương; 
 • hình thành ung thư tử vong (u ác tính, loại ung thư tu,, vv).

Mức sống còn trong 5 năm từ khi chẩn đoán ung thư giai đoạn 4 không vượt quá 10%. Ví dụ, ung thư dạ dày và di căn ở phổi giai đoạn 4 có tiên lượng thuận lợi với tỉ lệ sống sót là 15-20%. Tuổi thọ tối đa được quan sát ở bệnh nhân khối u của phần hồng y, đặc biệt là dạng vảy. Trong khi tiên lượng dương tính đối với các quá trình u tuyến của ruột không vượt quá 5%. Vấn đề chính của bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt là vi phạm gan, thận, dẫn đến kết cục tử vong trong 5 năm đầu sau khi xác nhận chẩn đoán.

Di căn căn cứ như thế nào?

X-quang chẩn đoán cho phép bạn xác định những di căn trong phổi như thế nào. Theo hình ảnh lâm sàng, những thay đổi về hình dạng sau được phân biệt: 

 • bế tắc; 
 • khuếch tán-bạch huyết; 
 • hỗn hợp.

Hình dạng nốt bao gồm các loại đơn (nốt lớn) hoặc nhiều (tiêu điểm). Foci của một loài đơn độc được làm tròn với các nút vạch rõ ràng được bản địa hoá chủ yếu ở vùng đáy. Những lần gặp gỡ này thường được tìm thấy trong giai đoạn không triệu chứng của quá trình ung thư. Theo đặc điểm của sự phát triển và tỷ lệ mở rộng, các cuộc gặp gỡ đơn độc giống với khối u ban đầu.

Các hình thức di căn của di căn gặp nhiều hơn bởi các bác sĩ hơn là bằng một nút lớn. Ở hầu hết các bệnh nhân, các đột qu small nhỏ ở phổi được quan sát đồng thời với viêm lympho của các mô phổi xung quanh, do đó các triệu chứng lâm sàng (khó thở, suy nhược chung, ho mà không xả thải) được thể hiện trong giai đoạn đầu.

Lưu lượng lympho (pseudo-khí nén) được đặc trưng bởi sự thay đổi trong mô hình nặng, xuất hiện trên tia X với các con dấu tuyến tính mỏng. Tiến trình của quá trình bệnh lý dẫn đến sự tăng trưởng của bóng tối. Những bệnh nhân như vậy được coi là nặng nhất.

Đầu tiên, phôi dạng phế quản có thể bị lẫn lộn với chứng viêm màng phổi. Biểu đồ thị giác cho thấy một loại giường ngủ, sự hiện diện của tràn dịch to. Các quá trình bệnh lý của màng phổi được đặc trưng bởi suy giảm phổi, sự suy thoái của hạnh phúc, nhiệt độ dưới chân.

Ở dạng hỗn hợp, ngoài các thương tổn nút, viêm bạch huyết và tràn dịch màng phổi xảy ra. Các nút giao thông thường tham gia vào quá trình này. Những xung này trong phổi được gọi là phổi - phổi hay phổi - phổi.

Di căn trong phổi trên X-quang

Kiểm tra ngực bằng phương pháp chụp X quang cho phép bạn nghiên cứu cấu trúc mô phổi, xác định tình trạng mất điện đáng ngờ, thay đổi vị trí của các cơ quan của ót xương, xác định kích thước của các hạch bạch huyết.

Để xác định vị trí và kích thước của các cuộc gặp gỡ, hai biến thể của hình ảnh được chụp - mặt trước và mặt sau. Di căn trong phổi trên tia X được làm tròn (như một đồng xu) làm mờ các kích cỡ khác nhau (đơn hoặc nhiều), được chia thành các loại:

 • nốt sần, bao gồm một dạng nốt lớn (đơn độc) và tiêu điểm (nhiều); 
 • diffusive-lymphatic (pseudopneumatic); 
 • màng phổi; 
 • hỗn hợp.

Đối với một loài đơn độc, các đường nét được xác định rõ ràng của các nút bị ảnh hưởng, nằm chủ yếu ở phần cơ của phổi, là đặc trưng. Tuy nhiên, cấu trúc mô phổi không thay đổi. Hình dạng tiêu cự được phổ biến rộng rãi hơn, kết hợp với viêm lymphangitis của mô xung quanh.

Diffusive-lymphatic bức xạ tiết lộ bởi một mô hình nặng của con dấu tuyến tính mỏng của vùng peribronchial. Sự phát triển của sự tập trung bệnh học biến đổi những sợi thành những cái mơ hồ và xa hơn với những ranh giới rõ ràng của bóng tối, phân tán dọc theo các cánh đồng phổi.

Hình thức màng phổi của những lần gặp trong phổi ở giai đoạn sớm thường bị nhầm lẫn với hình ảnh viêm màng phổi. Trong một số ít trường hợp, có sự tham gia của màng phổi trong sự tập trung gây bệnh. Trên X-ray hillocky có thể nhìn thấy hình thức tầng lớp nhân dân bao gồm các mô phổi hoặc tràn dịch (đôi khi song phương), bản chất trong đó dao động từ transudate / dịch tiết để xuất huyết nặng.

Các loài hỗn hợp được đặc trưng bởi sự hiện diện của các nút trong mô phổi cùng với viêm bạch huyết và tràn dịch màng phổi.

Nó bị đau ở đâu?

Các hình thức

Ung thư thứ phát - di căn phổi (di căn, mets) - được phân loại như sau: 

 • do bản chất của tổn thương - tiêu điểm hoặc xâm nhập; 
 • trên cơ sở định lượng - độc lập (1pc), đơn (2-3pc) hoặc nhiều (trên 3); 
 • bởi mức độ gia tăng - nhỏ hay lớn; 
 • theo vị trí - một / hai mặt.

Sự xuất hiện và phát triển của di căn xảy ra như là kết quả của sự lan rộng của các tế bào ung thư từ các cơ quan khác. Khối u tập trung vào hàng triệu tế bào bị nhiễm xâm nhập các mô phổi thông qua dòng máu hoặc bạch huyết. Bất cứ ung thư nào đều có thể di căn vào phổi, thường thì các quá trình này được phát hiện ở các khối u ác tính: 

 • ung thư vú; 
 • bàng quang; 
 • dạ dày và thực quản; 
 • thận; 
 • u ác tính da; 
 • các trường hợp ung thư đại trực tràng.

Theo mức độ nhạy cảm đối với phương pháp điều trị này hoặc phương pháp điều trị các khối u tiên phát, di căn trong phổi được chia thành các nhóm: 

 1. hiệu quả là hóa trị liệu và tiếp xúc với phóng xạ (ung thư tinh hoàn / ung thư buồng trứng, tổn thương trophoblastic, sacôm xương sụn); 
 2. có khả năng đề kháng với hóa chất (u ác tính, ung thư biểu mô tế bào vẩy của cổ tử cung, vân vân); 
 3. dễ bị các phương pháp bảo thủ (khối u mô phổi, vú).

trusted-source[33], [34], [35], [36]

Những gì cần phải kiểm tra?

Làm thế nào để kiểm tra?

Những bài kiểm tra nào là cần thiết?

Điều trị di căn trong phổi

Việc phát hiện trọng tâm thứ cấp của các khối u ác tính cho đến gần đây là một câu cho bệnh nhân. Những bệnh nhân này đã cố gắng cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách gây tê, thường là với việc sử dụng ma túy. Trong thực tiễn y học hiện đại, các phương pháp loại bỏ các di căn trong phổi đã trở nên được biết đến, mà trong trường hợp chẩn đoán sớm dẫn đến hồi phục hoàn toàn.

Việc lựa chọn điều trị ảnh hưởng đến một số yếu tố: vị trí và mô hình mô học của khối u khối chính, tính chất và hiệu quả của hiệu quả điều trị ban đầu, trạng thái somatic của bệnh nhân.

Chiến thuật trị liệu dựa trên kinh nghiệm về ung thư lâu dài, bao gồm: 

 • Hóa trị là kỹ thuật phổ biến nhất trong cuộc chiến chống lại tế bào ung thư, điều khiển quá trình tăng trưởng của các lần gặp. Quá trình điều trị phụ thuộc vào thời gian kê đơn của liệu pháp đã qua và sử dụng thuốc đã qua; 
 • liệu pháp hormon - yếu tố quyết định là độ nhạy của khối u nguyên phát với phương pháp này. Tác động tích cực tối đa được quan sát thấy với ung thư vú / ung thư tuyến tiền liệt; 
 • điều trị bằng phẫu thuật - hiếm khi được kê toa, nếu foci có địa điểm thuận tiện và có thể điều chỉnh được. Một điều kiện quan trọng là không có các cuộc gặp gỡ trong các cơ quan khác; 
 • xạ trị - thường xuyên hơn để làm giảm / làm giảm các triệu chứng; 
 • phẫu thuật xạ trị - điều trị hiệu quả với sự giúp đỡ của một con dao cyber; 
 • Phẫu thuật cắt bỏ bằng laser - nên sử dụng trong trường hợp khối u là tắc nghẽn hô hấp chính (nén các cổ họng hô hấp và phế quản).

Nếu khối u ép vào khu vực gần phế quản chính, thì sử dụng phương pháp brachytherapy bằng nội soi - cung cấp các viên phóng xạ với sự trợ giúp của máy soi phế quản.

Điều trị ung thư phổi với di căn

Ung thư phổi là một bệnh phổ biến, bất kể giới tính, xảy ra gấp đôi ở nam giới như ở phụ nữ.

Ở bệnh nhân ung thư phổi, di căn thường thấy ở não. Để nâng cao hiệu quả điều trị chiếu xạ, toàn bộ vùng não phải được điều trị trong trường hợp này và sử dụng phẩu thuật xạ trị bằng stereotactic với sự có mặt của tổn thương đa lớp. Bước tiếp theo trong việc điều trị tiêu chuẩn sẽ là hóa trị liệu. Từ chối điều trị đầy đủ và điều trị không kịp thời làm giảm cơ hội sống sót (tuổi thọ dao động từ một đến vài tháng trong trường hợp này).

Điều trị ung thư phổi với di căn vào gan (trong thực hành lâm sàng xảy ra ở 50%) được tiến hành theo cách hợp lý và phức tạp, bao gồm hóa trị.

Tác dụng phẫu thuật trong ung thư phổi với di căn được chia thành: 

 • triệt để - loại bỏ toàn bộ cấu trúc ác tính (tập trung chủ yếu, hạch bạch huyết khu vực); 
 • có điều kiện gốc - đính kèm bức xạ và điều trị bằng thuốc; 
 • giảm nhẹ - dựa trên việc duy trì chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Nó là thích hợp trong những trường hợp khi không có trong những phương pháp trên mang lại kết quả.

Xử trí triệt để không được áp dụng nếu không thể loại bỏ khối u (các cơ quan lân cận và mô có liên quan), phát hiện các bất thường của hệ thống hô hấp và tim mạch, các bệnh cơ tim mất bù.

Xử lý bằng bức xạ của ung thư phổi với di căn được chỉ định như là kết quả của sự xuất hiện không thể thực hiện được, trong trường hợp bác bỏ can thiệp phẫu thuật, trong trường hợp có chống chỉ định cho phương pháp phẫu thuật. Các kết quả tốt nhất của xạ trị được quan sát thấy trong các trường hợp ung thư vảy và không phân biệt. Hình thức tiếp xúc này phù hợp với gốc tự do (chiếu xạ khối u và các đáp ứng khu vực) và liệu pháp giảm nhẹ.

Một loại ung thư di căn không di căn không xâm lấn được bằng không được điều trị bằng xạ trị được điều trị bằng hóa trị liệu. Bác sĩ đưa ra một kế hoạch cá nhân để dùng thuốc (cisplatin, bleomycin, paclitaxel, vv) trong tối đa sáu buổi. Hoá trị liệu không có hiệu lực khi di căn đến cấu trúc xương, gan và não.

Mục tiêu của chăm sóc giảm nhẹ là duy trì chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, bao gồm: tác dụng gây mê cục bộ, hỗ trợ tâm lý, phương pháp cai nghiện và một số hình thức can thiệp phẫu thuật (nephrostomy, gastrostomy, vv).

Di căn ở phổi được điều trị?

Các phương pháp hóa trị liệu hoạt tính và tiếp xúc với bức xạ là những phương tiện không thể thiếu để ngăn ngừa sự xuất hiện / lan truyền của các tế bào ung thư ở giai đoạn sớm. Tất nhiên, điều trị ung thư di căn có một số khó khăn. Hầu hết các cuộc gặp đều có tính kháng hóa chất.

Việc lựa chọn kỹ thuật điều trị bị ảnh hưởng bởi quy mô và địa phương của các lần gặp, đặc điểm của khối u nguyên phát, tuổi của bệnh nhân và tình trạng thể chất nói chung, cũng như các tác động y học trước đó.

Những bệnh nhân ung thư di căn trong phổi gần đây được coi là vô vọng. Và việc sử dụng hóa trị và các hiệu ứng phẫu thuật có một số thiếu sót. Vì vậy, trong quá trình phẫu thuật, các mô khỏe mạnh bị thương, và với việc sử dụng các loại thuốc cùng với ung thư, các tế bào khỏe mạnh cũng chết. Tuy nhiên, các phương pháp mới nhất cho phép giảm thiểu các phản ứng phụ của điều trị và cải thiện sự sống còn của bệnh nhân.

Các khối u mô phổi có kích thước nhỏ có thể được điều trị bằng cách cắt bỏ tần số sóng vô tuyến. Áp dụng thành công kỹ thuật này có liên quan đến khả năng tập trung bức xạ RF tại vị trí do khoảng không khí xung quanh foci. Một công nghệ tương đối mới khác là một con dao điện tử có thể chiếu xạ di căn trong phổi chính xác mà không cần chụp các mô khỏe mạnh trên một milimet. Tính chính xác này làm giảm nguy cơ phản ứng không mong muốn và sự xơ hóa mô phổi sau đó.

Các công nghệ trên được hiển thị cho các đường kính mets lên đến 5 cm. Bệnh nhân có khối u lớn được điều trị nhắm mục tiêu để giảm kích thước của foci.

trusted-source[37], [38], [39], [40], [41], [42], [43]

Làm thế nào để điều trị di căn trong phổi?

Solitary phổi khu vực loại di căn nở ra, sau khi hoạt động trên lò sưởi hoặc xạ trị ung thư tiểu học, phẫu thuật cắt bỏ tiếp xúc, trong đó phân khúc cắt / nút chia sẻ một khối u. Sự xuất hiện của nhiều đội cảnh sát xác định liệu một trị liệu phương tiện nhiên gormonosoderzhaschih (vú / thư tuyến tiền liệt) hoặc việc sử dụng của hóa trị liệu được cung cấp độ nhạy của tế bào ung thư. Xử lý bức xạ được thể hiện trong cả hai di căn đơn và đa (sarcoma, reticulosarcoma).

Sự thành công của việc điều trị phụ thuộc vào việc phát hiện kịp thời các cuộc gặp gỡ. Ung thư giai đoạn 4 là điều trị ít nhất có thể điều trị được. Những bệnh nhân này được coi là không hoạt động, và hiệu quả điều trị là nhằm làm giảm bớt và loại bỏ các triệu chứng chính - ho, ho ra máu, bệnh hô hấp, hội chứng đau. Khá thường nó là cần thiết để loại bỏ song song phát triển, như trầm trọng sau khi bức xạ và hóa trị, viêm phổi và viêm phổi.

Hóa trị liệu di căn trong phổi

Hoá trị liệu trong thực hành ung thư được thực hiện trước và sau khi giải phẫu. Phương pháp này được đưa ra một vị trí quan trọng trong khối u không phẫu thuật, khi các hạch bạch huyết của trung gian đã bị ảnh hưởng bởi di căn.

Hoá trị liệu xảy ra:

 • neoadjuvant - ngay trước khi phẫu thuật, để giảm kích thước của khối u. Xác định mức độ nhạy cảm của tế bào ung thư với thuốc; 
 • bổ trợ - sau khi phẫu thuật để ngăn ngừa tái phát ở dạng di căn;
 • điều trị - để giảm meths.

Hoá trị liệu với di căn trong phổi cải thiện chất lượng và kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân. Ưu tiên điều trị bằng thuốc phụ thuộc vào cấu trúc mô của khối u. Loại tế bào nhỏ của bệnh ung thư tự điều trị bằng thuốc, và các khối u phổi không phải là tế bào nhỏ hoàn toàn không nhạy cảm với thuốc.

Ảnh hưởng lớn nhất được quan sát khi sử dụng các sản phẩm dựa trên platin. Việc xây dựng phác đồ dựa trên: mức độ của bệnh, hiệu quả của hoạt động, tính nhạy cảm của tế bào ác tính với thuốc, tình trạng chung của bệnh nhân.

Phác đồ điều trị phổ biến và hiệu quả nhất cho các tổn thương di căn của mô phổi:

 • CMFVR - một kết hợp của năm loại thuốc: cyclophosphamide - 2mg / kg (tiêm bắp / bên trong vtechenie 28 ngày), methotrexate - 0.75mg / kg (tiêm tĩnh mạch mỗi tuần một lần), 5-fluorouracil - 12mg / kg (tiêm tĩnh mạch mỗi tuần một lần), vincristin - 0,025 mg / kg (mỗi tuần một lần vào tĩnh mạch), prednisolone - 0.25-0.75mg / kg (ba tuần bên trong, sau đó một tuần trên 10mg);
 • CMF - cyclophosphamide (100 mg / m2, mỗi ngày trong hai tuần), methotrexate (40 mg / m2 tiêm tĩnh mạch ngày đầu tiên và thứ tám), 5-fluorouracil (600 mg / m2 i.v. đầu tiên và ngày thứ tám);
 • AC - adriamycin (40 mg / m2 tiêm vào tĩnh mạch vào ngày đầu tiên), cyclophosphamide (200 mg / m2 đường uống / tiêm bắp vào ngày thứ ba hoặc thứ sáu);
 • FAC - 5-fluorouracil (500mg / m2 đầu tiên và thứ tám ngày i.v.), adriamycin (50mg / m2 tiêm tĩnh mạch vào ngày đầu tiên), cyclophosphamide (500 mg / m2 tiêm tĩnh mạch vào ngày đầu tiên).

Cần lưu ý rằng các chu kỳ được lặp lại sau ba đến bốn tuần.

trusted-source[44], [45], [46], [47]

Các lựa chọn thay thế di căn trong phổi

Cơ sở để điều trị y học cổ truyền và thay thế là chất độc tiêu diệt các tế bào ung thư. Các thành phần hóa học và tự nhiên có thể đồng thời có tác động bất lợi đến tế bào và mô khỏe mạnh. Để tránh những hậu quả tiêu cực, không nên sử dụng nhiều lần truyền song song, sử dụng các thuốc đặc trị cao. Mỗi tác nhân được lấy riêng rẽ và theo dõi chặt chẽ phản ứng của cơ thể với nó.

Các lựa chọn thay thế cho di căn trong phổi: 

 • đậu lăng (lớn, lăng trụ) - là một biện pháp dự phòng chống ung thư mô phổi và không thể thiếu trong di căn. Một nhà phục hồi sức mạnh của cơ thể phòng thủ, điều quan trọng trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư và sau khi hóa trị liệu. Lá khô hoặc tươi (1 st.l.) đổ một ly nước sôi, sau hai giờ ráo nước. Uống đến bốn lần một ngày cho một muỗng canh (trong 20-30 phút trước khi ăn). Rễ tươi của cây lúa mạch xay, lấy 1 muỗng canh. Một ly nước, đun sôi trong năm phút, một giờ sau đó tincture đã sẵn sàng. Uống một hoặc hai món. ướp muối ba lần một ngày vì chảy máu; 
 • celandine - sử dụng truyền, decoctions, và không lên men nước trái cây. Hiệu quả ngăn ngừa ho, được sử dụng như là một bộ miễn dịch. Nhà máy là độc hại, điều quan trọng là phải theo dõi liều lượng! Chống chỉ định với động kinh. Cắt khô cỏ (1 muỗng canh) nhấn mạnh một giờ một nửa lít nước sôi. Thành phần được lọc được đưa lên đến bốn lần một ngày trên một muỗng canh. Có lẽ, để thêm cổ phần bằng nhau của hoa cúc và hoa cúc vạn thiếp; 
 • gốc cam thảo - hoạt động chống ung thư liên quan đến sự hiện diện của coumarins. Trong các món ăn tráng men 10g. Gốc rót 200ml. Nước sôi, nước dùng cho phòng tắm hơi (dưới nắp gập) trong khoảng 20 phút. Sau 40 phút căng và vắt ra phần còn lại, pha loãng với thể tích ban đầu với nước đun sôi. Uống 1 muỗng canh. Canh ít nhất 10 ngày cho 4-5 lần trong ngày.

trusted-source[48], [49], [50], [51]

Thông tin thêm về cách điều trị

Dự báo

Di căn trong phổi không lâu phản ánh yếu tố phổ biến của quá trình bệnh lý và là một bản án cho bệnh nhân. Bệnh nhân chẩn đoán này chỉ nhận được điều trị triệu chứng hoặc tạo thành một nhóm không bị tác dụng điều trị tích cực. Y học hiện đại, cung cấp điều trị kịp thời và có thẩm quyền bằng phương pháp phẫu thuật, hormon và liệu pháp miễn dịch, liệu pháp hoá trị liệu có thể kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân, nâng cao chất lượng, và thường lành.

Tiên lượng di căn trong phổi phụ thuộc vào một số yếu tố: 

 • nội địa hoá và khu vực tập trung chủ yếu; 
 • số; 
 • giá trị; 
 • kịp thời về chẩn đoán và hiệu quả điều trị.

Nếu bệnh nhân không nhận được điều trị cần thiết, gần 90% trường hợp bao gồm một kết cục tử vong hai năm sau khi chẩn đoán. Việc sử dụng các phương pháp phẫu thuật gây ra tỷ lệ sống sót 30%. Xác định trọng tâm chính và những lần gặp gỡ khi bắt đầu phát triển làm tăng cơ hội thành công. Phẫu thuật phối hợp, điều trị phẫu thuật, và sử dụng thuốc tăng mức độ sống sót trong 5 năm lên 40%.

Có bao nhiêu người sống với di căn trong phổi?

Dựa vào số liệu thống kê y học, di căn phổi thể hiện số liệu đáng thất vọng - tuổi thọ trung bình của các bệnh nhân điều trị ung thư di căn là 5 năm.

Với việc loại bỏ các khối u tiêu điểm của hệ thống tiêu hóa, sống sót của mười năm được quan sát thấy trong 50% trường hợp. Tuổi thọ tối đa (lên đến 20 năm) xảy ra ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt.

Vị trí khối u chính

Tỷ lệ sống sót trung bình,%

3 tuổi

5 tuổi

Tổn hại xương ác tính

43

23

Ung thư mô mềm

38

30

Ung thư thận

58

32

Thành phần tử cung ác tính

65

44

Ung thư trực tràng

38

16

Ung thư phổi

31

Thứ 13

Ung thư vú

49

Ngày 26

Ung thư đại tràng

38

Ngày 15

Phân tích bảng, chúng ta có thể lưu ý kết quả tốt nhất của sự sống sót năm năm ở bệnh nhân có khối u ác tính của tử cung, thận, mô mềm, vú và các cấu trúc xương.

Dữ liệu về phẫu thuật di căn di căn phổi xác nhận tính xác thực của việc sử dụng phương pháp này như là một phần của việc điều trị cho các bệnh nhân ung thư.

trusted-source[52], [53], [54], [55], [56], [57], [58], [59]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.