^
A
A
A

Làm thế nào để ngăn ngừa tái phát rối loạn nhịp tim?

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

19 February 2020, 14:00

Các chuyên gia y tế từ Hoa Kỳ, Đức, Ba Lan và Nga cho rằng kỹ thuật khử độc thận, can thiệp xâm lấn tối thiểu, giúp giảm đáng kể tỷ lệ tái phát rối loạn nhịp tim và điều chỉnh tăng huyết áp .

Chứng loạn nhịp tim có thể được quy cho các bệnh lý tim phổ biến nhất. Bệnh được đặc trưng bởi sự vi phạm tần số và nhịp đập của nhịp tim, rối loạn kích thích và co cơ. Ở nhiều bệnh nhân, rối loạn nhịp đi kèm với sự gia tăng huyết áp, điều này càng làm trầm trọng thêm vấn đề. Một trong những dạng rối loạn nhịp tim nguy hiểm nhất là rung tâm nhĩ . Chúng ta đang nói về một loại nhịp tim nhanh thất đặc biệt xảy ra với hoạt động điện hỗn loạn của tâm nhĩ với tần số xung 350-700 mỗi phút. Tần số này làm cho sự phối hợp của các cơn co thắt là không thể. Điều rất quan trọng không chỉ là điều trị bệnh lý, mà còn để ngăn chặn sự tái phát tiếp theo của nó, mỗi trường hợp gây nguy hiểm nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Một trong những phương pháp phòng ngừa như vậy có thể được gọi là một phương pháp được phát hiện bởi các nhà khoa học đại diện cho Trung tâm nghiên cứu y học quốc gia và Trung tâm phẫu thuật tim mạch liên bang. Các bác sĩ đã đưa ra một dự án lâm sàng ngẫu nhiên đa trung tâm, trong đó họ xác định hiệu quả phòng ngừa tích cực của việc khử độc thận. Phương pháp phá hủy các dây thần kinh nằm trong thành động mạch của thận được thực hiện đồng thời với can thiệp can thiệp tiêu chuẩn, đó là cách ly tần số vô tuyến của các phần cuối của các tĩnh mạch phổi. Điều này cho phép bạn giảm khả năng tái phát rối loạn nhịp tim và ủng hộ việc bình thường hóa huyết áp.

Trong quá trình thực hiện dự án, các nhà khoa học đã làm quen với lịch sử trường hợp của hơn 300 bệnh nhân bị rung tâm nhĩ kèm theo tăng huyết áp. Đối với một nửa trong số họ, cắt bỏ ống thông được sử dụng, và đối với nửa còn lại, ngoài các thủ tục tiêu chuẩn, phương pháp khử độc thận đã được sử dụng. Kết quả là, kết quả tốt nhất được ghi nhận ở nhóm bệnh nhân thứ hai: trong năm sau khi kết thúc điều trị, tỷ lệ không tái phát rối loạn nhịp tim ở những bệnh nhân này cao hơn ở nhóm thứ nhất. Ngoài ra, huyết áp của họ là hoàn toàn bình thường.

Trước đây, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu tương tự, mặc dù nó ít rộng rãi hơn: nó chỉ liên quan đến 27 bệnh nhân bị rung tâm nhĩ trong khi huyết áp tăng. Kết quả sau đó có nhiều điểm chung với kết quả hiện tại. Hóa ra trong nghiên cứu thứ hai, các chuyên gia chỉ xác nhận thông tin tồn tại trước đó. Có lẽ bước tiếp theo sẽ là giới thiệu một phương pháp mới trong thực hành lâm sàng.

Tài liệu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.