^

Sức khoẻ

Chế độ ăn kiêng cho người dị ứng thực phẩm

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.11.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thức ăn dị ứng là phản ứng tiêu cực của cơ thể, với một sản phẩm có tính nhạy cảm. Các đặc điểm chính của dị ứng thực phẩm là nó có thể được gây ra bởi bất kỳ sản phẩm mà không có ngoại lệ.

Kể từ thời gian gần đây, số người bị dị ứng thực phẩm đã tăng lên, bác sĩ và người dị ứng nhiều hơn và thường xuyên mô tả chế độ ăn uống cho bệnh nhân của họ. Và chế độ ăn uống cho dị ứng thức ăn là khác nhau cho tất cả mọi người.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Chế độ ăn uống cho dị ứng thực phẩm ở người lớn

Chế độ ăn uống với dị ứng thực phẩm ở người lớn được quan sát thấy trong khoảng 2-3 tuần. Thời gian đó được duy trì trong trường hợp dị ứng được biểu hiện lần đầu tiên hoặc có một nhân vật dễ dàng. Khi có các triệu chứng ban đầu, những sản phẩm có thể lý thuyết gây ra hiện tượng này bị loại trừ. Nếu trong chế độ ăn kiêng chế độ ăn kiêng (2-3 tuần) có một cải tiến, sau đó các sản phẩm đã được loại bỏ phải được đưa vào chế độ ăn kiêng. Và nó nên được thực hiện lần lượt và với số lượng nhỏ. Khoảng thời gian giữa các sản phẩm nên là 3 ngày. Trong thời gian này, cần phải quan sát phản ứng của cơ thể.

Đọc thêm:  dị ứng thực phẩm ở người lớn

Vì vậy, bạn có thể xác định sản phẩm nào gây ra dị ứng.

Khi bạn đang dùng chế độ ăn kiêng giảm cân, phải tuân thủ hai quy tắc quan trọng:

  • Đừng ăn quá nhiều;
  • trong khuôn khổ cho phép để đa dạng hóa thực phẩm của họ.

Điều chính cần nhớ là chế độ ăn kiêng kịp thời với những dị ứng thực phẩm sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

trusted-source[5], [6], [7], [8], [9], [10]

Chế độ ăn uống trong dị ứng thực phẩm ở trẻ em

Làm thế nào để chế độ ăn uống cho dị ứng thực phẩm ở trẻ em?

Mặc dù thực tế là dị ứng thực phẩm ở trẻ em không phải là một chẩn đoán rất dễ chịu, mặt tích cực là vào thời điểm đó có rất nhiều sản phẩm trong các cửa hàng được khuyến cáo cho dị ứng thực phẩm. Ví dụ, cơ sở của nhiều hỗn hợp là sữa thủy phân hoặc protein đậu nành, và ngũ cốc và ngũ cốc có chứa các thành phần không gây dị ứng.

Một trong những khó khăn nhất, tin rằng chế độ ăn uống đối với dị ứng thực phẩm đối với trẻ sơ sinh ăn kiêng. Theo nguyên tắc, tất cả hỗn hợp của chúng đều dùng cho sữa bò, và các triệu chứng từ chối sản phẩm này có thể tự biểu hiện trong những tháng đầu đời. Trong trường hợp này, các chất thay thế cho sữa mẹ được sử dụng. Hỗn hợp có thể được thay thế bằng các chất lỏng lên men sữa, thức ăn từ sữa đậu nành hoặc sữa động vật, không phải là bò.

Cho đến nay, nếu một đứa trẻ bị dị ứng với sữa bò, bữa ăn hiệu quả nhất được coi là một hỗn hợp trị liệu dựa trên casein hydrolysate.

Nếu dị ứng thức ăn xảy ra ở trẻ 2 tuổi, tốt nhất là loại trừ trứng gà khỏi thức ăn, cũng như cá. Hải sản đặc biệt không được khuyến cáo cho trẻ nhỏ. Nó cũng tốt hơn là không cho hạt, đậu phộng và đậu.

Điều quan trọng nhất là một đứa trẻ đang ăn kiêng ăn thường xuyên được bác sĩ kiểm tra.

Rốt lại, chế độ ăn kiêng với sự dị ứng thực phẩm đòi hỏi sự chú ý đặc biệt và việc không tuân theo chế độ ăn uống cá nhân có thể gây hại cho cơ thể hoặc cơ thể của em bé.

trusted-source[11], [12], [13], [14]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.