List Giải phẫu – K

A B C D F G H I K L M N P Q R S T U V W X Đ

Các khớp khớp (art mediocarpea) được hình thành bởi các bề mặt khớp nối khớp xương của các hàng đầu tiên và thứ hai của cổ tay. Đây là một khớp phức tạp, hình khối có hình dạng. Rạn nứt của xương khớp là hình chữ S.

Các xương của bàn chân được nối với xương của chân dưới (khớp nối mắt cá chân) và với nhau. Các xương của chân tạo thành các kết nối của xương hông, xương xương sống, và các khớp của các ngón chân.
Các khớp vai (art humeri) được hình thành bởi khoang khớp của xương chạc và đầu của xương hông. Bề mặt khớp của đầu có hình cầu, rộng gấp gần 3 lần so với bề mặt phẳng của khoang khớp háng.
Các sacroiliac khớp (sacroiliaca nghệ thuật) được hình thành bởi các bề mặt tai của xương chậu và sacrum. Viên nang khớp dày, buộc chặt, gắn liền với các cạnh của các bề mặt khớp, được kết hợp với vùng quanh xương xương chậu và sacrum.
Các khớp acromiicular (art asromio-clavicularis) có hình dạng phẳng, được hình thành bởi sự kết thúc acromial của xương đòn và bề mặt khớp của acromion. Trong 30% trường hợp, khớp có một đĩa khớp (discus articularis).
Các khớp, hoặc các khớp xương khớp (khớp nối khớp nối) là các liên kết gián tiếp của xương. Đối với các khớp được đặc trưng bởi sự hiện diện của các bề mặt khớp xương sụn, hốc mô, khoang khớp và trong dịch khớp. Một số khớp có thêm hình thành dưới dạng đĩa khớp, menisci hoặc môi khớp.
Khớp xương sườn (art. Sternoclavicularis) được hình thành bởi đầu xương đòn của xương đòn và đùi cổ của xương ức. Các bề mặt liên kết trong cách tiếp cận mô hình yên ngựa.
Phức tạp trong cấu trúc mắt cá chân (Talocruralis nghệ thuật.), hình dạng ginglymoid được hình thành bề mặt khớp của xương chày và các bề mặt khớp của đơn vị và khớp bề mặt talar của medial và mắt cá chân bên.
Khuỷu tay (hình vuông) được hình thành bởi ba xương: xương hông, hình chóp và ulnar. Xương hình thành ba khớp, được bao bọc trong một nang khớp nối.
Các khớp thái dương vị (art. Temporomandibularis) là khớp duy nhất trong vùng của hộp sọ. Khớp này được ghép nối, được hình thành bởi khớp đầu của hàm dưới, cũng như các xương hàm và khớp gân của xương thời gian, được bao phủ bởi sụn fibrous.
Khớp hông (art. Coxae) được hình thành bởi bề mặt semilunar của bộ xương của xương chậu và đầu xương đùi. Mối nối của xương chậu tăng lên do acetabulum (labrum acetabulae).
Khuỷu đầu gối (chi) là cấu trúc lớn nhất và phức tạp nhất. Nó được hình thành bởi xương đùi, xương chày và xương chày. Các bề mặt khớp nối giữa các xương con giữa và bên của xương đùi được khớp nối với bề mặt xương khớp trên của xương chày và xương chày.
Khớp cổ tay (art radiocarpea) là sự khớp nối của xương cẳng tay bằng bàn chải. Khớp được hình thành bởi bề mặt carpal joint của bán kính và đĩa articular có một hình tam giác, cũng như các cạnh gần xương xương cổ tay (trĩ, semilunar, xương tam giác). Túi khớp mỏng, được gắn ở các cạnh của các bề mặt khớp nối, được tăng cường với dây chằng.
Trạm tâm thất thứ ba (ventriculus tertius) chiếm vị trí trung tâm trong diencephalon. Khoang của tâm thất giống như một khe hẹp hẹp, nằm rải rác bởi 6 bức tường: hai bên, trên, dưới, phía trước và sau.
Khoang mũi (cavum nasi) được chia bởi septum của mũi thành các nửa bên phải và trái. Phía trước mặt, khoang mũi mở ra với lỗ mũi, phía sau nó thông qua mũi choana, nó giao tiếp với mũi họng.
Khoang miệng (cavitas oris) nằm ở phần dưới của mặt, là sự khởi đầu của hệ tiêu hóa. Khoang miệng được giới hạn từ dưới lên bởi các cơ tối đa tạo thành cơ bắp dưới của thành miệng - màng của miệng (diaphragma oris). Tường trên của khoang miệng được hình thành bởi một keb cứng và mềm, từ hai bên - má, ở môi phía trước. Phía sau khoang miệng thông qua một lỗ mở rộng - tiếp xúc với họng. Khoang miệng được chia thành phần mặt trước nhỏ hơn - tiền đình của miệng và khoang miệng thực tế.
Khoang bụng (khoang bụng) là lớn nhất của khoang cơ thể, nó nằm giữa phía trên cùng của khoang ngực và khoang xương chậu ở phía dưới. Ở phía trên cùng của khoang bụng bị hạn chế bởi một cơ hoành, lưng - cột sống thắt lưng, quadratus lumborum, cơ bắp iliopsoas, phía trước và hai bên - cơ bụng.
Khí khí quản là một cơ quan hình ống rỗng để thở không khí vào phổi và phổi. Ở người trưởng thành, khí quản bắt đầu ở mức thấp hơn của xương sống cổ thứ sáu, nơi nó nối thanh quản (ở mức độ sụn cricoid), và kết thúc ở mức của cạnh trên của đốt sống ngực V.
Khối brachial (plexus brachialis) được hình thành bởi các chi trước của bốn dây thần kinh cột sống cổ tử cung thấp hơn (CV-СVIII). Trong cấu trúc của khớp thần kinh, các bộ phận phụ thuộc và subclavian (pars supraclavicularis và pars infraclavicularis) được phân biệt theo đặc điểm địa hình.
Kết mạc (tunica kết mạc) là một mô vỏ màu hồng nhạt kết. Nó được tách ra mí mắt kết mạc (tunica kết mạc palpebrarum), bao gồm bên trong của mí mắt và kết mạc nhãn cầu (tunica kết mạc bulbaris), được đại diện bởi biểu mô giác mạc mỏng.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.