List Giải phẫu – D

A B C D F G H I K L M N P Q R S T U V W X Đ
Dương vật (dương vật) phục vụ để loại bỏ nước tiểu từ bàng quang và ném hạt vào đường sinh dục của người phụ nữ. Dương vật bao gồm một phần phía trước miễn phí - cơ thể (corpus dương vật), kết thúc với một cái đầu (qui đầu dương vật), có ít đỉnh của nó một khe cắm giống như mở cửa ngoài của niệu đạo nam (-lỗ urethrae externum).
Cơ dưới da của cổ (platysma) mỏng, phẳng, nằm ngay dưới da. Nó bắt đầu ở khu vực ngực dưới xương đòn trên miếng bề mặt của nốt hậu môn của ngực, đi lên và trung gian, chiếm gần như toàn bộ phần vùng mặt dưới của cổ.
Duodenum (tá tràng) - phần ban đầu của ruột non, nằm ở phần sau của khoang bụng. Tá tá bắt đầu từ ốc, kết thúc bằng uốn tá tràng và zunus nằm ở rìa trái của đốt sống thắt lưng II.
Chân (pes) được chia thành 3 phòng ban: tarsus, metatarsus và ngón tay. Bộ xương của những bộ phận này là xương cổ chân (Ossa tarsi), xương xương bàn chân (Ossa metatarsalia) và xương của các ngón chân (Ossa digitorum pedis).
Diaphragm (diaphragma, sm phrenicus) - một vách ngăn cơ và di chuyển giữa khoang ngực và ổ bụng. Màng ngăn có hình dáng vòm, do vị trí của các cơ quan nội tạng và sự khác biệt về áp suất trong khoang ngực và ổ bụng. Phía mặt lồi của cơ hoành hướng vào khoang ngực, lõm xuống, vào khoang bụng.
Cơ cổ của cổ (mastella cervicis) bắt đầu từ các quá trình quay vòng của đốt sống ngực III-IV. Nó được gắn liền với các ống thông sau của các quá trình ngang của hai hoặc ba cổ tử cung trên.
Các dây thần kinh thị giác (n. Oculomotorius) được trộn lẫn, có sợi thần kinh động cơ và tự trị, là các quá trình của các tế bào của các hạt nhân tương ứng nằm trong não giữa.
Radialis (n Radialis) là một phần mở rộng của đằng sau fasciculus của splench brachial. Nó bao gồm các sợi của các chi trước của cổ tử cung thứ năm - thần kinh ngực đầu tiên (CV-ThI). Độ dày của dây thần kinh xuyên tâm là nhánh lớn nhất của splench brachial.
Các dây thần kinh vòm miệng (n. Glossopharyngeus) chứa các sợi cảm giác, động cơ và thư tiết (parasympathetic). Các sợi nhạy cảm kết thúc trên hạt nhân của hạt nhân mạch đơn, các sợi silicat thoát ra từ lõi kép, các sợi thực vật đến từ hạt nhân nước bọt thấp.
Các dây thần kinh trước khi cổ (n. Vestibulocochlearis) được hình thành bởi các sợi thần kinh nhạy cảm từ các cơ quan của thính giác và cân bằng. Trên bề mặt bụng của não, dây thần kinh trước ống tai bị bỏ lại phía sau cây cầu, dọc theo từ dây thần kinh mặt.
Các dây thần kinh mặt (n. Facialis) kết hợp các dây thần kinh trên khuôn mặt và các dây thần kinh can thiệp. Trên thực tế, dây thần kinh mặt (n. Facialis) được hình thành bởi các sợi thần kinh vận động.
Các dây thần kinh liên sườn (nn. Intercostales) được hướng trực tiếp và chuyển tiếp trong không gian liên sườn, dây thần kinh dưới dưới dưới xương sườn XII. Mỗi dây thần kinh liên sườn đi qua cạnh dưới của xương sườn tương ứng dưới cùng động mạch và tĩnh mạch.
Các dây thần kinh lang thang (n. Vagus) innervates các màng của não, các cơ quan của cổ, khoang ngực, hầu hết các cơ quan của bụng. Các sợi dây thần kinh vagus là các xung động làm chậm nhịp tim, thu hẹp phế quản, tăng tuần hoàn và thư giãn các cơ vòng ruột, tăng tiết tuyến sữa, vv
Các dây thần kinh khứu giác (nn. Olfactorii) được hình thành bởi các sợi trục của các tế bào khứu giác (receptor) nằm trong niêm mạc của vùng khứu giác của khoang mũi.
Các dây thần kinh dưới ngực (n. Hypoglossus), được hình thành bởi các sợi của hạt nhân động cơ, innervates các cơ của lưỡi và một số cơ bắp cổ. Từ não, dây thần kinh xuất hiện trong rãnh giữa kim tự tháp và ô liu, được hướng về phía trước và theo chiều ngang vào trong ống thần kinh Hyoid của xương chẩm.
Các dây thần kinh abducens (n. Abducens) chủ yếu là động cơ. Nguồn gốc của dây thần kinh xa là ở cạnh sau của cây cầu, giữa cây cầu và kim tự tháp của medulla oblongata.
Thừng tinh (căn phối spermaticus) được hình thành trong quá trình hạ trứng. Nó là một vòng tròn dài 15-20 cm, kéo dài từ vòng bướm sâu đến phần trên của tinh hoàn.
Mặc dù thực tế là khớp gối đã được nghiên cứu trong nhiều năm, nghiên cứu theo hướng này vẫn tiếp tục. Để có được sự hiểu biết chính xác về sự tương tác chức năng chặt chẽ của từng yếu tố cấu trúc của bộ máy khớp nối của khớp gối, nên cân nhắc phạm vi của các câu hỏi này theo quan điểm ảnh hưởng của chúng đến sự ổn định của khớp.
Dấu hiệu đại tràng sigma (colon sigmoideum) bắt đầu ở mức đỉnh trái của xương chậu trái và đi vào trực tràng ở mức đầu của sacrum. Chiều dài ruột từ 15 đến 67 cm (trung bình-54 cm).
Bụng là một phần của cơ thể, nằm giữa ngực ở đầu và khung chậu phía dưới. Đường biên trên của ổ bụng đi từ phần cơ của quá trình xiphoid dọc theo vòm xương sống tới xương sống lồng ngực XII.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.