List Giải phẫu – V

A B C D F G H I K L M N P Q R S T U V W X Đ
Khu vực dưới đồi (hypothalamus) tạo thành phần dưới của não trung gian và tham gia vào sự hình thành đáy của tâm thất thứ ba. Khu vực dưới đồi bao gồm chéo thị giác, đường thị giác, đồi màu xám với một phễu, và các cơ quan mastoid.
Các tuyến vú (tuyến vú, s Mamma, từ mastos Hy Lạp) là một cơ quan cặp, bởi nguồn gốc là một tuyến mồ hôi sửa đổi. Ở nam giới, sắt vẫn còn kém phát triển.
Tủy sống được bao quanh bởi ba màng có nguồn gốc trung vị. Bên ngoài - một vỏ cứng của tủy sống. Phía sau nó nằm giữa vỏ arachnoid giữa, được tách ra từ không gian trước đây của con đại.
Vỏ não, hoặc áo choàng (vỏ não, s. Pallium) được thể hiện bằng một chất màu xám nằm dọc theo bề ngoài của bán cầu não. Diện tích bề mặt của vỏ não của một bán cầu ở người lớn trung bình là 220.000 mm2.
Bộ não, cũng như phía sau, được bao quanh bởi ba màng tế bào. Các mô mô liên kết (màng) bao gồm não. Phần ngoài cùng của những vỏ này là vỏ cứng của não.
Ở người, các nụ vị giác (caliculi gustatorii) trong một lượng khoảng 2000 chủ yếu trong màng nhầy của lưỡi và vòm miệng, hầu họng, nắp thanh quản.
Ống deferens, một cơ quan cặp đôi, là một phần mở rộng trực tiếp của ống dẫn sinh dục và chấm dứt ở vị trí hợp nhất với các ống dẫn tinh của túi tinh.
Các rỗng trên Vienna (v tĩnh vượt trội.) - đây là một valveless ngắn mạch 21-25 mm đường kính và 5-8 cm chiều dài, mà được hình thành bởi sự kết hợp giữa bên phải và tĩnh mạch brachiocephalic trái phía sau ngã ba của cạnh bên phải của sụn tôi với xương ức.
Van động mạch phổi được tách ra khỏi thân xác xơ của tim bằng vạt cơ của phần đầu ra của tâm thất phải. Van này không có hỗ trợ xơ. Cơ sở semilunar của nó dựa trên cơ tim của phần đầu ra của tâm thất phải.
Giải phẫu van động mạch chủ được coi là nghiên cứu nhiều nhất, vì nó được mô tả từ lâu, bắt đầu với Leonardo da Vinci (1513) và Valsalva (1740), và liên tục, đặc biệt là trong nửa sau của thế kỷ XX.
Trước đó người ta cho rằng tất cả các van tim là những cấu trúc đơn giản có đóng góp vào lưu lượng máu đơn hướng chỉ đơn giản là một phong trào thụ động đáp ứng với gradient tác dụng.
Ba lá và van tim phổi điều tiết lưu lượng máu từ các mô đến phổi cho oxy, hai lá và van động mạch chủ là trái tim trái kiểm soát huyết mạch lưu lượng máu đến các cơ quan và các mô. Phình động mạch chủ và phổi là van đầu ra của tâm thất trái và phải.
Van hai lá là một hình dạng phễu giải phẫu chức năng của cấu trúc tim bao gồm các fibrosus annulus, với nắp âm, cơ bắp nhú operatively liên quan đến tâm nhĩ trái và tâm thất bộ phận liền kề.
Van ba lá cũng như hai lá bao gồm các cấu trúc giải phẫu phức tạp, bao gồm nắp anulus fibrosus hợp âm thuộc về gân, cơ bắp nhú và các bộ phận liền kề của tâm nhĩ phải và tâm thất.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.