Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Khoang miệng (cavitas oris)

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ tiêu hóa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018

Khoang miệng (cavitas oris) nằm ở phần dưới của mặt, là sự khởi đầu của hệ tiêu hóa. Khoang miệng được giới hạn từ dưới lên bởi các cơ tối đa tạo thành cơ bắp dưới của thành miệng - màng của miệng (diaphragma oris). Tường trên của khoang miệng được hình thành bởi một keb cứng và mềm, từ hai bên - má, ở môi phía trước. Phía sau khoang miệng thông qua một lỗ mở rộng - tiếp xúc với họng. Khoang miệng được chia thành phần mặt trước nhỏ hơn - tiền đình của miệng và khoang miệng thực tế. Giãn miệng (tiền đình) được giới hạn ở môi phía trước, ở hai bên - bề mặt bên trong của má, phía sau và từ phía giữa, răng và lợi. Knogri từ lợi và răng thực sự là khoang miệng (cavitas oris propria).

Khoang miệng

Khoang miệng

Khoang miệng

Khoang miệng

Khoang miệng

Khoang miệng

Khoang miệng

Khoang miệng

Khoang miệng

Khoang miệng

Nướu răng là các quá trình phế nang của hàm trên và phần phế nành của hàm dưới, được bao phủ bởi màng nhầy. Giấc ngủ và miệng thích hợp thông qua một khoảng cách hẹp giữa răng hàm trên và hàm dưới.

Khe miệng (rima oris) bị giới hạn bởi môi trên và dưới (labium superius và labium inferius), được nối liền với nhau từ mỗi bên bằng một đường nối trong môi (bám dính môi). Nền của môi là cơ tròn của miệng. Niêm mạc của môi trong số tiền thu được khoang miệng vỏ để xương ổ răng và một phần hàm phế nang hình thành nên môi trên và bridle bridle môi dưới (hãm labii superioris et hãm labii inferioris).

Má (buccae) có cơ dưới mặt đất. Giữa cơ và da là một nhóm các mô mỡ - mỡ của má (co lại adiposum buccae), hoặc cục u béo của Bisha, loại phát triển nhất ở trẻ sơ sinh. Ở lứa tuổi này, khối u béo làm dày thành khoang miệng, góp phần làm giảm tác động của áp suất khí quyển lên khoang miệng và do đó hút.

Những gì cần phải kiểm tra?


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.