Hệ thống tiêu hóa

Men răng

Bề mặt phủ răng là chất cứng nhất trong cơ thể người. Điều này có thể được giải thích bởi mức độ khoáng hoá cao - hàm lượng vô cơ trong men đạt 97%, với hàm lượng nước lên tới 3%.

Sự hình thành gan và đường mật trong suốt quá trình phát triển phôi thai

Một lá gan với hệ thống ống dẫn và túi mật phát triển từ sự phân chia gan của bìa bụng ở giữa. Sự phát triển của gan là tuần thứ 4 của thời kỳ mang thai. Các ống dẫn mật gần trong tương lai được hình thành từ các phân tử gần, và các tia gan từ ống xa.

Hormone lobule, như một đơn vị morphofunctional của gan

Hormone lobule là một đơn vị morphofunction về gan. Ở trung tâm của thanh quản là tĩnh mạch trung tâm. Các tĩnh mạch trung tâm, kết nối với nhau, cuối cùng rơi vào tĩnh mạch ở gan, và ngược lại, chảy vào vena cava dưới.

Chức năng của gan

Gan là cơ quan lớn nhất của con người. Chức năng gan rất đa dạng. Nó tham gia vào quá trình tiêu hóa, tạo máu và thực hiện nhiều chức năng trong quá trình trao đổi chất.

Răng trẻ em: phun trào và mất mát

Răng sữa phát ra sau khi sinh theo một trình tự nhất định. Mũ răng của con đầu tiên (tuần thứ 11), và sau đó là răng vĩnh cửu.

Nước bọt của con người

Nước bọt của con người là một bí mật được tiết ra bởi tuyến nước bọt (lớn và nhỏ). Tổng lượng nước bọt sản xuất trong ngày dao động từ 1.000 đến 1.500 ml (pH 6.2 - 7.6).

Cơ cấu tuyến nước bọt

Cấu trúc của tuyến nước bọt của con người nằm trong phân chia thành các túi phế nang, hình ống và phế nang. Chúng đại diện cho một hệ thống ống dẫn kết nối với một ống đại tràng to.

Tuyến nước bọt nhỏ

Phân biệt nhầy, huyết thanh và hỗn hợp tuyến nước bọt nhỏ mà xảy ra đơn lẻ và trong các nhóm trong một lớp dưới niêm mạc, độ dày của màng nhầy và giữa các sợi cơ trong vùng hầu họng khoang miệng, đường hô hấp trên.

Sự phát triển của hệ thống tiêu hóa

Bắt đầu từ ngày phát triển trong tử cung thứ 20, nội nhũ trong ruột non của bào thai đi vào ống, tạo thành ruột chính. Ruột thừa đóng ở phần trước và sau của nó và nằm phía trước thanh âm.

Peritoneum

Peritoneum (phúc mạc) là một tấm huyết thanh mỏng (màng) lót khoang bụng và bao phủ rất nhiều các cơ quan nằm trong đó.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.