Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Hậu quả và biến chứng của dịch tiết màu nâu khi mang thai

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phụ khoa, chuyên gia sinh sản
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 07.08.2019

Thông thường, các triệu chứng của dịch tiết màu nâu và mang thai không được phụ nữ chú ý, ngay cả khi đó là một loại daub màu be không có biểu hiện đáng ngờ nào khác. Hầu hết phụ nữ mang thai rất lo lắng về em bé trong bụng của họ, vì vậy dường như với họ rằng một triệu chứng như vậy có thể gây hại cho thai nhi. Chúng có thể được hiểu, bởi vì màu nâu của dịch tiết ra máu, và kinh nguyệt và bất kỳ chảy máu nào khác từ âm đạo trong khi mang thai được coi là một cái gì đó bất thường trong giai đoạn này.

Bài tiết máu luôn liên quan đến tổn thương mạch máu, tức là với các mô tế bào bị tổn thương xâm nhập bởi một mạng lưới các tàu. Chấn thương như vậy không phải là hiếm khi trứng ối được gắn vào thành tử cung hoặc ngày trước / trong khi chuyển dạ, có liên quan đến những thay đổi trong nội mạc tử cung và áp lực lên các cơ của tử cung. Tất cả các thương tích khác không được coi là bình thường, và hậu quả của chúng có thể là bất lợi nhất.

Bản thân biểu hiện đe dọa sẩy thai, bản thân gợi ý rằng một người phụ nữ có thể mất con nếu cô ấy không chú ý đến các triệu chứng của tiền chất. Nhưng chỉ cần nghỉ ngơi là đủ, uống thuốc nội tiết tố (thuốc progesterone) hoặc cài đặt thuốc để đứa trẻ có thể được cứu khỏi khi sinh sớm, khi nó chưa có khả năng sống bên ngoài bụng của mẹ tôi.

Với thai ngoài tử cung, cũng có thể báo hiệu dịch tiết màu nâu, mối đe dọa tồn tại cho chính người phụ nữ. Về sự cứu rỗi của thai nhi chúng ta không còn nói chuyện nữa. Nhưng một thai kỳ bất thường như vậy không phải ở tử cung, mà là trong ống dẫn trứng khi đứa trẻ lớn lên, nó có thể nhanh chóng biến thành vỡ ống và chảy máu nghiêm trọng. Chảy máu rất nguy hiểm đối với cuộc sống của một người phụ nữ và trở thành nguyên nhân gây tử vong khá thường xuyên cho các bà mẹ tương lai và vỡ ống tử cung, không thể tái tạo, có thể là vấn đề nếu phụ nữ muốn sinh con khác (có nguy cơ thụ thai).

Tín hiệu cho thấy đứa trẻ đã ngừng phát triển trong bụng mẹ là rất quan trọng đối với người phụ nữ, bởi vì nó không phải lúc nào cũng đi kèm với sẩy thai hoặc sinh non. Đôi khi, thai nhi chết, cùng với nhau thai bị bong ra, vẫn còn trong tử cung, nơi nó phân hủy và các sản phẩm độc hại có hại xâm nhập vào máu mẹ, gây ngộ độc cho cơ thể và làm suy yếu sức khỏe. Một quá trình có mủ có thể bắt đầu trong tử cung, trong trường hợp nghiêm trọng cần phải cắt bỏ nội tạng.

Trong hầu hết các trường hợp, trượt nang cũng cần phải phá thai bằng phẫu thuật. Ngoại lệ là đa thai với phồng rộp một phần. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, một phụ nữ mang thai sẽ chịu sự giám sát liên tục của các bác sĩ cho đến khi sinh. Thực tế là đôi khi các cụm sao khác mọc vào thành tử cung, gây ra sự vi phạm các tính chất và quá trình khối u của nó.

Tất cả những gì chúng tôi đã viết ở trên là đặc trưng hơn của thai kỳ sớm, khi cả xuất tiết bình thường và bệnh lý có thể xuất hiện với một mức độ xác suất như nhau. Để hiểu được dịch tiết màu nâu nguy hiểm như thế nào khi mang thai, bạn cần chú ý đến việc chúng đi bao nhiêu. Các lần xả đơn kéo dài không quá 2 ngày 3 được coi là bình thường, ngay cả khi chúng được lặp lại trong toàn bộ lần mang thai đầu tiên 1 lần mỗi tháng. Nhưng việc xuất viện kéo dài hơn 5 - 7 ngày, nhất thiết phải cảnh báo cho người phụ nữ, và việc các triệu chứng khác có xuất hiện hay không không quan trọng.

Trong học kỳ thứ hai của thai kỳ, bất kỳ dịch tiết màu nào không liên quan đến việc dùng thuốc đều có thể được coi là bệnh lý và chẩn đoán càng sớm thì càng tốt cho người mẹ và đứa con mong đợi. Với sự tách rời và xuất hiện của nhau thai, các  triệu chứng của dịch tiết màu nâu khi mang thai  có thể nghi ngờ bệnh lý kịp thời và, nếu có thể, ngăn ngừa các biến chứng. Thường tách ra xảy ra dần dần. Nhưng khoảng cách của các mô càng lớn, nó càng ảnh hưởng đến tình trạng trẻ con, trẻ thiếu chất dinh dưỡng và oxy cần thiết cho cuộc sống liên quan đến rối loạn tuần hoàn.

Nếu bạn thực hiện tất cả các biện pháp và ngăn chặn sự phá vỡ nhau thai, bạn có thể có được thời gian và kéo dài thời gian mang thai cho đến khi em bé sẵn sàng cho một cuộc sống độc lập. Khi mang thai hơn 32 tuần, cần phải kích thích quá trình sinh nở, vì trong trường hợp này, đứa trẻ có khả năng sống sót và được sinh ra khỏe mạnh hơn là ở trong bụng mẹ và trải qua tình trạng thiếu oxy.

Bỏ qua các triệu chứng của nhau thai, một người phụ nữ có nguy cơ mất em bé và tự chết nếu chảy máu nghiêm trọng. Điều tương tự cũng có thể nói về cách trình bày, ảnh hưởng đến kỹ thuật mang thai và lựa chọn phương pháp sinh nở. Ví dụ, các bác sĩ thích sinh con ở những bệnh nhân như vậy bằng cách mổ lấy thai, điều này ngăn ngừa các biến chứng như chảy máu nặng và vỡ tử cung. Và trước khi sinh, xác ướp tương lai sẽ phải chăm sóc kỹ lưỡng: nghỉ ngơi nhiều hơn, nằm với xương chậu nâng cao, tránh táo bón và chăm chỉ, cố gắng không lo lắng, v.v.

Dịch màu nâu kết hợp với âm cao của tử cung được coi là không nguy hiểm chỉ vào đêm trước khi sinh con, bởi vì chính chúng báo hiệu sự khởi đầu sắp xảy ra của một sự kiện vui vẻ. Trong các giai đoạn khác của thai kỳ, chúng nên được coi là một triệu chứng vi phạm có thể dẫn đến mất con, và do đó cần có sự can thiệp khẩn cấp của các chuyên gia.

Cần hiểu rằng các vấn đề im lặng thường dẫn đến các biến chứng mà trong tương lai trở thành một trở ngại cho việc thụ thai và sinh con tiếp theo. Việc giải quyết thành công thai ngoài tử cung và trượt phồng rộp khiến phụ nữ có cơ hội làm mẹ trong tương lai, mặc dù điều này sẽ phải chờ ít nhất sáu tháng để cơ thể phục hồi. Nhưng vỡ ống dẫn trứng và viêm niêm mạc bên trong tử cung có thể là một trở ngại nghiêm trọng cho việc thụ thai.

Có phải chất tiết màu nâu nguy hiểm khi mang thai?

Ngay cả các bác sĩ có kinh nghiệm cũng không thể trả lời một cách dứt khoát câu hỏi này, bởi vì có một số lý do cho sự xuất hiện của một triệu chứng như vậy, và trong số đó có cả sinh lý và bệnh lý. Các bác sĩ liên quan đến việc quản lý phụ nữ mang thai đặc biệt cẩn thận và chu đáo, bởi vì họ hiểu trách nhiệm của họ đối với cuộc sống của không chỉ một, mà là hai (và trong trường hợp đa thai của ba, bốn hoặc nhiều người).

Rõ ràng là trong điều kiện như vậy, họ thích rằng người mẹ trẻ nên tìm kiếm lời khuyên ngay cả về các triệu chứng vô hại nhất, thay vì giữ lại các vấn đề nghiêm trọng. Không có khả năng một bác sĩ phụ khoa sản khoa sẽ lên án mẹ, người chú ý đến dịch tiết màu nâu, ngay cả khi chúng không liên quan đến căn bệnh này. Rốt cuộc, để hiểu nguyên nhân của triệu chứng chỉ có thể sau khi kiểm tra bệnh nhân. Vì vậy, để tránh những hậu quả và biến chứng nguy hiểm, tốt hơn hết là bạn nên an toàn và làm rõ nguyên nhân gây ra dịch tiết màu nâu hơn là tự hành hạ bản thân bằng cảm xúc và lo lắng và chỉ làm phức tạp tình huống của bạn.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7]

Điều quan trọng là phải biết!

Hầu hết phụ nữ cảm thấy ngứa ran và đau ở ngực; nhiều người nói rằng xuất tiết vú xảy ra trong thai kỳ.

Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.