Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Probiotics như là phòng ngừa ung thư

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Các nhóm nghiên cứu khác nhau đã nhiều lần lập luận rằng vi khuẩn sống trong ruột người có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, cũng như gây ra một số rối loạn và bệnh tật, đặc biệt là béo phì, trầm cảm. Theo số liệu mới nhất, vi khuẩn đường ruột có thể ngăn ngừa sự phát triển của một số loại ung thư nhất định.

Một nghiên cứu mới được tiến hành trong phòng thí nghiệm của Đại học California, nơi các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một số vi sinh vật có thể làm chậm hoặc hoàn toàn ngăn chặn sự hình thành ác tính trong cơ thể. Có thể trong tương lai, nguy cơ phát triển ung thư sẽ được hỗ trợ bởi việc phân tích các vi khuẩn đường ruột, và nếu cần thiết, một quá trình probiotic sẽ giúp nhân loại tự bảo vệ mình khỏi bệnh ung thư.

Trong ruột người, có một số lượng lớn vi khuẩn, cả hai hữu ích và không nhiều. Mỗi loại có đặc tính riêng của mình vi sinh vật, trong quá trình điều tra, người ta phát hiện ra rằng vi khuẩn Lactobacillus johnsonii 456, đó là một trong những hữu ích và sử dụng rộng rãi bên ngoài lĩnh vực y tế, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Các thử nghiệm cho thấy Lactobacillus johnsonii 456 làm giảm đáng kể các quá trình viêm trong cơ thể và làm hư DNA. Điều đáng chú ý là sự phát triển của nhiều loại bệnh đóng một vai trò quan trọng là tình trạng viêm, không phải là một ngoại lệ là và ung thư, thoái hóa thần kinh, các bệnh tự miễn, bệnh tim, và vân vân. Các nhà nghiên cứu cho rằng, ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột đáng kể có thể làm chậm quá trình phát triển ung thư, và chế phẩm sinh học có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số loại ung thư.

Để khẳng định lý thuyết này, các nhà khoa học tiến hành thí nghiệm với loài gặm nhấm có một số đột biến gen gây ra hội chứng Louis-Bar (một bệnh di truyền hiếm gặp có ảnh hưởng đến da và hệ thần kinh). Rối loạn thần kinh có thể gây ra bệnh bạch cầu, u lymphô và một số loại ung thư khác.

Tất cả các chuyên gia động vật gặm nhấm thử nghiệm được chia thành hai phần - một đã được chuẩn bị vi khuẩn có đặc tính chống viêm, đặc trưng khác cho các vi sinh vật vi sinh đường ruột như có đặc tính chống viêm và viêm. Trong quá trình quan sát, các nhà khoa học lưu ý rằng ở loài gặm nhấm, trong ruột mà vi khuẩn "tốt" chiếm ưu thế, lymphoma (khối u từ tế bào miễn dịch) phát triển lâu hơn. Trong ruột của động vật gặm nhấm nhận một số lượng lớn các vi khuẩn hữu ích (chống) chất chuyển hóa đã được phát hiện, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ác tính, cũng trong nhóm này của loài gặm nhấm, chúng tôi quan sát thấy cải thiện sự trao đổi chất, mà còn làm giảm khả năng phát triển ung thư.

Trong số những thứ khác, các nhà khoa học đã nhận thấy sự gia tăng tuổi thọ của loài gặm nhấm với vi khuẩn "tốt", ít bị tổn thương gen hơn và các quá trình viêm nhẹ trong cơ thể.

Kết quả là, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng dùng probiotic sẽ giúp điều chỉnh thành phần của vi khuẩn đường ruột và có thể là một công cụ phòng ngừa tuyệt vời để ngăn ngừa sự phát triển các khối u ác tính.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.