Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Các nhà khoa học đã phát hiện ung thư phát triển như thế nào

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Tại Viện nghiên cứu Ung thư (London), một nhóm các nhà khoa học phát hiện ra nguyên nhân gây tăng trưởng khối u, họ nói, khối u có thể nhận được dinh dưỡng bổ sung từ các mạch máu liền kề.

Kết quả của công trình đã được xuất bản trong một trong các tạp chí khoa học.

Các khối u ác tính thường tạo ra một hệ thống tuần hoàn riêng cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào ung thư. Phương pháp điều trị ung thư hiện đại nhằm đàn áp sự tăng trưởng khối u sử dụng ma túy antioangiogennyh, nhưng nghiên cứu mới đã cho thấy ung thư có thể nhận được thức ăn bổ sung từ các mạch máu nằm gần đó, với kết quả là tái phát xảy ra. Các nhà khoa học từ lâu đã có thể hiểu được quá trình này, nhưng người Anh đã có thể xác định rằng các khối u chỉ đơn giản là sử dụng các phương pháp khác của sự phát triển - nếu ức chế sự phát triển của hệ thống tuần hoàn trong khối u, nó được gắn vào các tàu lân cận và các mô và sử dụng chúng như một nguồn chất dinh dưỡng. Đây là điều làm cho khối u miễn dịch chống lại liệu pháp chống ung thư.

Các phát hiện của nhóm khoa học đã được xác nhận bằng các thí nghiệm với loài gặm nhấm phòng thí nghiệm bị ung thư gan. Ở giai đoạn điều trị ban đầu, chuột nhận thụ thể chống angiogens, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, nhưng cuối cùng là ung thư "gắn liền" với các mạch máu liền kề, và thuốc không hoạt động hoàn toàn. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng lưu ý rằng một thành phần bất thường - ác tính đã phản ứng lại sau khi điều trị xong, ngay khi chuột nhắt ngừng nhận thuốc chống ung thư, khối u lại tạo ra hệ thống tuần hoàn của cơ thể và tiếp tục phát triển. Theo các nhà khoa học, tính năng này giải thích tại sao một số bệnh nhân ung thư có động lực học tích cực sau một số gián đoạn trong điều trị.

Các chuyên gia tiếng Anh chắc chắn rằng hiểu được cơ chế phát triển khối u sẽ tạo ra các phương pháp điều trị hiệu quả và ngăn chặn hoàn toàn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Trong khi một số chuyên gia đang cố gắng để hiểu được sự phát triển của ung thư, một nhóm nghiên cứu cho biết, có thể điều trị ung thư bằng cách kích hoạt hệ thống miễn dịch của bệnh nhân. Các protein bề mặt tìm thấy trong các mẫu khối u sẽ giúp định hướng công việc của hệ thống miễn dịch chống lại khối u ung thư. Sau khi nghiên cứu DNA của bệnh nhân, các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng có thể tạo ra một vắc-xin dựa trên các protein tìm thấy trong khối u, kích hoạt hệ thống miễn dịch để chống lại các tế bào ác tính.

Tuy nhiên, các cuộc điều trị như vậy vẫn chưa được khẳng định bằng các thử nghiệm lâm sàng, và nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ có được tất cả các giấy phép cần thiết cho các thí nghiệm tiếp theo trong 2 năm tới.

Cần lưu ý rằng tất cả các nỗ lực trước đây của các nhà khoa học để chống lại ung thư với sự trợ giúp của bệnh nhân, không thành công. Các chuyên gia giải thích rằng sự thất bại là do thực tế là ban đầu cơ thể đã được đặt sai mục tiêu - các tế bào ung thư đột biến, và sự xuất hiện và phản ứng của chúng có thể khác nhau. Một trong những nhà khoa học lưu ý rằng nghiên cứu mới cho thấy khối u lá dấu vết hệ thống miễn dịch có thể nhận ra, vì vậy một phương pháp điều trị mới có thể khá hiệu quả, nhưng điều quan trọng nhất là điều trị như vậy sẽ tương đối rẻ.

trusted-source[1], [2], [3], [4]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.