Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Ở Ấn Độ sẽ tham gia vào việc phục sinh của người chết

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Một nhóm các chuyên gia quốc tế đến từ Hoa Kỳ và Ấn Độ dự định thực hiện một cuộc thử nghiệm giật gân - mang lại cho người chết một cuộc sống. Nếu các bài kiểm tra thành công, thì có thể mọi người sẽ có cơ hội sống mãi mãi trên trái đất.

Các nhà khoa học có kế hoạch khôi phục vùng chết của người chết, đặc biệt là những người, như là kết quả của thương tích não-não trầm trọng , đã chết lâm sàng. Nhân tiện, người thân của người quá cố đã đồng ý cho thí nghiệm và cuộc hành quân đầu tiên về sự sống lại của các nhà khoa học con người sẽ được tiến hành ở Ấn Độ dưới sự lãnh đạo của Giáo sư Himanshu Bansal. Trong quá trình hoạt động, các chuyên gia sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến khác nhau, bao gồm tiêm các chất dinh dưỡng và tế bào gốc từ những người hiến thận sống.

Theo các nhà khoa học giải thích, tiêm sẽ được tiêm vào tủy sống của người chết bằng một bơm đặc biệt - chất dinh dưỡng sẽ được phân phát mỗi ngày, mỗi 14 ngày, tế bào gốc. Các nhà khoa học cho rằng một bệnh nhân chết lâm sàng sẽ cần khoảng 1,5 tháng để trở lại cuộc sống. Cần lưu ý rằng giáo sư Bansal nói rằng ông đã thành công trong một thử nghiệm như vậy trước đó với hai bệnh nhân, nhưng bây giờ nghiên cứu sẽ liên quan đến 20 bệnh nhân. Theo các nhà khoa học, thí nghiệm này sẽ là giai đoạn cuối cùng và sẽ cho thấy cái chết của não có thể đảo ngược được. Nếu nhóm của Bansal thành công trong việc chứng minh điều này và mang lại ít nhất một bệnh nhân, sau đó trong y khoa sẽ có một bước tiến lớn.

Để trả lại những người từ lãnh vực của người chết, không chỉ nhóm Bansal mong muốn. Nhà nghiên cứu người Mỹ Josh Bokanegra tin tưởng rằng trong khoảng 30 năm, phương pháp khôi phục con người sẽ không chỉ được tìm thấy mà còn được áp dụng thành công trong thực tế. Chính Bocanegra đã phát triển một dự án phục sinh của con người. Các nhà khoa học gợi ý rằng sau khi chết, bộ não của một người sẽ bị đóng băng, và sau đó được trồng trong một cơ thể nhân tạo được tạo ra đặc biệt. Tất cả các thao tác này các nhà khoa học sẽ có thể giữ trong tương lai gần, và sự trở lại của cuộc sống sẽ không còn là một tưởng tượng hay một cốt truyện của bộ phim về cuộc phiêu lưu.

Cần lưu ý rằng ngay cả ngày nay các nhà khoa học có thể đóng băng bất kỳ cơ quan người nào, bao gồm cả não, nhưng vấn đề chính đối với các chuyên gia là giữ tế bào sống và thích hợp cho việc cấy ghép.

Hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng ý tưởng của Bocanegra về việc hồi sinh mọi người là không thể, bởi vì sau khi trở lại cuộc sống, một người sẽ không còn là chính mình nữa và quên hết mọi thứ đã xảy ra cho đến khi ông qua đời. Ngoài ra, một số chuyên gia lưu ý rằng não, đông lạnh và sau đó được cấy vào cơ thể nhân tạo, sẽ không thể hoạt động được, một số tế bào sẽ vẫn chết và không có công nghệ nào có thể khôi phục chúng. Xét từ tất cả những điều này, không thể dự đoán được suy nghĩ và hành động của "con người" được phục sinh theo cách này.

Nhưng Bokanegra và những người ủng hộ ông tin tưởng vào thành công của dự án, bất chấp sự lên án và hoài nghi của cộng đồng học thuật, các chuyên gia tiếp tục dần dần tiến tới mục tiêu của họ.

trusted-source[1]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.