Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Nấm sẽ được đưa vào không gian để tạo ra một loại thuốc

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Cơ quan Hàng không và Không gian Quốc gia đã quyết định đưa một trong những loài nấm mốc vào không gian bên ngoài để theo dõi hoạt động của nó trong điều kiện bất thường. Các chuyên gia từ Đại học Manchester ủng hộ ý định của các đồng nghiệp và lưu ý rằng dự án này có thể giúp phát triển một loại thuốc mới để điều trị ung thư và bệnh Alzheimer.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng nấm sẽ được trồng trên Trạm Không gian Quốc tế và sẽ được theo dõi trong 30 ngày. Mục tiêu chính của nghiên cứu là theo dõi sự phát triển của nấm. Đối với thử nghiệm, nấm Aspergillus nidulans (Aspergillus), một đại diện của nấm mốc, đã được chọn, là tác nhân gây ra các bệnh nguy hiểm khác nhau, cả cho người và động vật. Tuy nhiên, bất chấp điều này, Aspergill đã tích cực sử dụng các nhà khoa học trong y học, vì những loại nấm này có thể giải phóng một số chất giúp phát triển các thuốc có hiệu quả.

Ngoài ra, các chuyên gia lưu ý rằng nấm mốc, đặt trong điều kiện căng thẳng, đang bắt đầu tích cực phát triển các chất trở thành cơ sở cho các loại thuốc khác nhau. Có lẽ, Aspergillus trong điều kiện không gian - trọng lượng nhỏ và tiếp xúc phóng xạ gia tăng - sẽ bắt đầu sản sinh ra các chất sẽ giúp điều trị ung thư và bệnh Alzheimer. Ngoài ra, các nhà khoa học cho biết, loại khuôn này có thể sản xuất chất cho 40 loại thuốc khác nhau.

Ngược lại, các chuyên gia từ trung tâm nghiên cứu của Đại học Leicester đề xuất phương pháp riêng của họ để điều trị rối loạn thoái hóa cơ (Parkinson, Alzheimer's).

Các bệnh này lan rộng, mặc dù tất cả các tiến bộ trong khoa học và y học, thuốc giảm các triệu chứng khó chịu của các bệnh như vậy là khá nhỏ, và các phương pháp để hoàn toàn thoát khỏi bệnh vẫn chưa phát triển. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh đã đem lại hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân và người thân của họ cũng bị chứng bệnh này.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có thể ngăn chặn được các triệu chứng của bệnh Parkinson hay Alzheimer. Họ tiến hành nghiên cứu về ruồi giấm (ruồi giấm). Các nhà nghiên cứu giải thích rằng nguyên tắc của kỹ thuật được phát triển bởi chúng là hoạt động của một số chất được hình thành do sự phân rã của amino acid tryptophan proteinogenic.

Theo các chuyên gia, có thể là sự hình thành của các hợp chất mới có thể gây ra tình trạng trầm trọng hơn của bệnh nhân, nhưng cũng có thể giúp ngăn chặn quá trình hủy hoại tế bào thần kinh trong não. Hiện các nhà khoa học đang chuẩn bị cho các thử nghiệm lâm sàng liên quan đến những người có thể bắt đầu sớm.

Các rối loạn tâm thần phân liệt, đặc biệt là bệnh Parkinson và Alzheimer, xảy ra chủ yếu ở tuổi già. Hiện tại, các bệnh như vậy được xem là không thể chữa được, mặc dù có một liệu pháp giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

trusted-source[1]

Điều quan trọng là phải biết!

Chất độc độc nhợt nhạt chỉ xuất hiện do lỗi hoặc do không chú ý của người đó.

Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.