^

Sức khoẻ

Cấy ghép

Cấy ghép tử cung

Sự bẩm sinh bẩm sinh (agenesis) của tử cung thường chỉ xảy ra ở tuổi vị thành niên, khi một cô gái gặp một bác sĩ phụ khoa vì thiếu kinh nguyệt.

Ghép da

Da của chúng tôi không chỉ lớn nhất, mà còn là một cơ quan rất quan trọng, vì vậy chấn thương và bệnh lý với tổn thương nghiêm trọng hoặc mất da có thể đe dọa tính mạng. Ghép hoặc ghép da là cách phổ biến nhất để khôi phục tính toàn vẹn của da.

Cấy ghép: chỉ định, chuẩn bị, kỹ thuật

Cơ quan được cấy ghép thành công đầu tiên là thận (Murray J., Boston, USA, 1954). Đó là một cuộc cấy ghép có liên quan: người hiến tặng là một người song sinh giống hệt nhau của một người nhận bị suy thận mạn tính. Năm 1963, T. Shtartsl ở Denver (Hoa Kỳ) đã bắt đầu việc cấy ghép gan lâm sàng nhưng thành công thực sự chỉ đạt được vào năm 1967.

Cấy ghép giác mạc: thủ tục, dự báo

Các dấu hiệu phổ biến nhất cho việc cấy ghép giác mạc - là một keratopathy bóng nước (pseudophakic, màng loạn dưỡng Fuchs afakicheskaya), keratoconus, phẫu thuật tái ghép, viêm giác mạc (virus, vi khuẩn, nấm, của Acanthamoeba, thủng) và mô đệm giác mạc loạn dưỡng.

Ghép mô: thủ thuật, dự báo

Cấy ghép da được sử dụng ở những bệnh nhân bị bỏng rộng và các tình trạng khác với tổn thương da. Cấy ghép được sử dụng để che các bề mặt bị ảnh hưởng lớn, và do đó làm giảm sự mất mát của mô chất lỏng và protein và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh nhiễm trùng xâm lấn.

Ghép ruột non: thủ tục, dự báo

Cấy ghép ruột non cho bệnh nhân bị hội chứng kém hấp thu liên quan đến các bệnh đường ruột (gastroschisis, bệnh Hirschsprung, tự miễn dịch ruột) hoặc cắt bỏ ruột (mezenteriapnaya huyết khối thuyên tắc chung hoặc bệnh Crohn)

Cấy ghép tế bào đảo của tuyến tụy: thủ tục, dự báo

Ghép tế bào đảo tụy có lợi thế lý thuyết trên toàn bộ cấy ghép nội tạng: thủ tục là ít xâm lấn, đảo nhỏ có thể được lưu trữ trong một cryopreservative cho phép bạn tối ưu hóa thời điểm cấy ghép.

Ghép tụy

Ghép tá tràng là một hình thức thay thế các tế bào lách tụy, cho phép khôi phục lại mức đường trong máu bình thường - chuẩn mức đường máu - ở bệnh nhân tiểu đường.

Cấy ghép phổi

Cấy ghép phổi - khả năng tiết kiệm cuộc sống cho bệnh nhân suy hô hấp, với nguy cơ tử vong cao mặc dù có được thuốc tối ưu.

Ghép gan: thủ tục, dự báo

Ghép gan chiếm vị trí thứ 2 trong số các ca ghép nội tạng. Chỉ định là xơ gan ở gan (70% số ca cấy ghép ở Mỹ, 60-70% trong số đó có liên quan đến viêm gan C); hoại tử gan tràn dịch màng phổi (khoảng 8%); ung thư tế bào gan (khoảng 7%)

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.