Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc chống viêm thực quản

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Suppositories được coi là một hình thức rất phổ biến của thuốc, bởi vì với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể nhanh chóng có được kết quả điều trị tích cực. Họ không có nhiều chống chỉ định như viên hoặc tiêm. Thông thường, thuốc chống viêm trực tràng được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau của hệ thống sinh sản và ruột. Chúng không kém hiệu quả trong việc điều trị các bệnh của hệ thống bộ phận sinh dục.

Nến, hoặc khi chúng được gọi là các đũa, có hình dạng của nón. Ở nhiệt độ phòng, chúng có thể duy trì hình dạng của chúng, nhưng sau khi nhiệt độ tăng, chúng bắt đầu tan ngay lập tức. Do đó, một lượng chất hoạt tính đầy đủ vào cơ thể bệnh nhân.

Những lợi thế của suppositories là gì?

 1. Hành động nhanh - sau 30 phút sau khi chích trực tràng, 50% thành phần hoạt tính của thuốc được tìm thấy bên trong máu của bệnh nhân, và trong một giờ số tiền này sẽ tăng lên 100%. Trong trường hợp này, các chất hoạt tính đi qua gan và rơi ngay vào trực tràng.
 2. Họ không tạo cảm giác không thoải mái cho bệnh nhân.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Chỉ định Thuốc chống viêm trực tràng

Thuốc phổ biến nhất trong y học là thuốc chống viêm với việc chữa lành vết thương và hoạt động huyết khối. Chúng được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh:

 1. Các vết nứt trên trực tràng.
 2. Bệnh trĩ.
 3. Viêm đại tràng.
 4. Các quá trình viêm trong ruột, bao gồm bệnh Crohn, viêm loét đại tràng loét.
 5. Viêm nội mạc tử cung.
 6. Adnexit.
 7. Viêm các cơ quan khác của hệ sinh sản.

trusted-source[5], [6]

Bản phát hành

Ngày nay ở hiệu thuốc, bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các thuốc chống tràn trực tràng có tác dụng chống viêm. Tất cả chúng đều được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau và dựa trên hoạt động của các thành phần hoạt tính khác nhau. Cần phải hiểu rằng để được điều trị hiệu quả, cần tuân thủ chặt chẽ với lời khuyên của bác sĩ phụ trách về thuốc. Trong số các thuốc chống trầm cảm trực tràng phổ biến nhất có tác dụng chống viêm là:

 1. Voltaren.
 2. Diclofenac.
 3. Flamaks.
 4. Movalis.
 5. Hexicon.
 6. Polyjinax.
 7. Meratin-Combi.
 8. Mikozhinax.
 9. Proctozan
 10. Neo-Anusol.
 11. Anusole.
 12. Procto-Glienol.

Việc sử dụng thuốc chống viêm đại trực tràng trong phụ khoa

Các vị thuốc trực tràng có hoạt động chống viêm thường được sử dụng để điều trị một loạt các quá trình viêm trong hệ thống sinh sản, bao gồm viêm phổi và viêm nội mạc tử cung. Ngoài ra, các thuốc ngủ như vậy được đặc trưng bởi hiệu quả giảm đau và hạ sốt. Nên nhớ rằng trong khoa sản, thuốc ức chế trực tràng với hoạt động chống viêm thường chỉ là một bổ sung cho các khóa học điều trị chính. Nhờ thuốc ngủ, hiệu quả của các loại thuốc kháng khuẩn khác được tăng cường và hồi phục nhanh hơn.

Trong điều trị các bệnh khác nhau của hệ thống sinh dục nữ, những ngọn nến như vậy thường được sử dụng: Voltaren, Diclofenac, Flamax, Movalis.

Voltaren. Thuốc dựa trên thành phần hoạt tính của natri diclofenac. Chất này được bao gồm trong nhóm các thuốc chống viêm không steroid có giảm đau, chống viêm, hiệu ứng hạ sốt.

Liều dùng thuốc do bác sĩ chăm sóc quy định, với quy tắc, liều hiệu quả tối thiểu được sử dụng để tránh sự phát triển của các phản ứng phụ. Thuốc ngủ được tiêm trực tiếp vào trực tràng. Sử dụng sản phẩm được đề nghị sau khi rỗng. Liều khởi đầu chuẩn là lên đến 150 mg của thuốc trong 24 giờ. Nó có thể được chia thành hai hoặc ba ứng dụng.

Voltaren không được khuyến cáo dùng cho viêm tiểu tràng, loét dạ dày, phát ban, hen phế quản, viêm mũi ở dạng cấp tính. Cũng không được sử dụng nó để điều trị trẻ em dưới 18 tuổi. Nó có thể là nguyên nhân giảm tiểu cầu, phản ứng phản vệ, ngoại hình, trầm cảm, đau đầu, nhồi máu cơ tim, viêm mạch.

Diclofenac. Thuốc dựa trên thành phần hoạt tính diclofenac sodium. Nó khác với thuốc hạ sốt, giảm đau và chống viêm.

Liều dùng sau đây được sử dụng để điều trị: tối đa 50 mg thuốc được áp dụng không quá ba lần trong 24 giờ. Không nên sử dụng Diclofenac trong bộ máy aspirin, loét dạ dày, huyết khối. Sử dụng thận trọng để điều trị cho phụ nữ mang thai.

Nhập viện Diclofenac có thể gây tiêu chảy, nôn, bất thường ở gan, thiếu máu, rụng tóc, paresthesia, sưng, dị ứng, nhạy cảm, nhức đầu.

Flamax. Thuốc dựa trên thành phần hoạt tính của ketoprofen. Thuốc chống viêm không steroid, cũng khác với thuốc hạ sốt và giảm đau. Viêm được loại bỏ, theo luật, một tuần sau khi bắt đầu điều trị.

Liều dùng được xác định bởi bác sĩ chăm sóc phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Liều chuẩn như sau: 100-200 mg của thuốc phải được chia thành nhiều liều trong một ngày. Phương pháp này có thể kết hợp với các thuốc khác để đạt được kết quả hiệu quả.

Flamaks không nên được sử dụng để điều trị các bệnh nhân bị viêm mũi, hen phế quản, loét dạ dày, bệnh Crohn, viêm túi thừa, bệnh ưa chảy máu, loét dạ dày tá tràng, bệnh thận, tăng kali máu. Ngoài ra, đừng dùng thuốc cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 6 tuổi. Có thể gây ra dị ứng, khó tiêu, viêm miệng, đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, viêm kết mạc, đau cơ, viêm da tróc vảy.

Movalis. Thuốc dựa trên thành phần hoạt chất meloxicam. Chất này là một dẫn chất axit enol, do đó nó được đặc trưng bởi tác dụng hạ sốt, chống viêm và giảm đau.

Các thuốc ngủ Movalis được sử dụng, như một quy luật, cho 7,5 mg thuốc mỗi 24 giờ một lần. Nếu tình trạng bệnh nhân nặng hơn, liều có thể tăng lên 15 mg. Để tránh sự phát triển của các phản ứng phụ từ việc sử dụng thuốc chống tĩnh mạch, nên dùng liều hiệu quả tối thiểu.

Không sử dụng thuốc trong trường hợp loét dạ dày, bệnh Crohn, bệnh gan mãn tính và mạn tính, hen phế quản, chảy máu dạ dày, tăng kali máu, mang thai. Dùng Mawalis có thể gây buồn nôn, viêm dạ dày, viêm đại tràng, viêm gan, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, co thắt phế quản, nhạy cảm với ánh sáng, đau đầu, các vấn đề về thận.

trusted-source[7], [8], [9], [10], [11], [12]

Thuốc chống trầm cảm cho ruột

Thường được sử dụng để điều trị các bệnh đường ruột, đặc biệt là viêm đại tràng, trực tràng có tác dụng kháng khuẩn. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng tiêu diệt các mầm bệnh gây ra bệnh. Các thuốc chống muỗi phổ biến nhất có tác dụng chống viêm là để điều trị bệnh viêm ruột: Geksicon, Polizhinaks, Meratin-Kombi, Mikozhinaks.

Hexicon. Thuốc dựa trên các thành phần hoạt tính chlorhexidine bigluconate. Hành động kháng khuẩn đặc trưng chống lại các vi sinh vật vi khuẩn Gram dương và Gram âm (Neisseria gonorrhoeae, Treponema pallidum, Gardnerella vaginalis, Chlamydia spp., Ureaplasma spp).

Liều lượng của hexicon phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, do đó nó được thành lập độc quyền bởi bác sĩ chăm sóc. Ngoài ra, liều lượng và thời gian điều trị cũng phụ thuộc vào bản thân bệnh.

Các bác sĩ không khuyên dùng thuốc chữa viêm da và dị ứng, cũng cần thận trọng khi dùng thuốc chữa bệnh cho trẻ em. Dùng thuốc này có thể gây ngứa, dị ứng, viêm da, nhạy cảm ánh sáng, rối loạn vị giác.

Polizhinaks. Thuốc dựa trên các thành phần tích cực của polymyxin sulfate B, neomycin sulfat, nistanina. Là một tác nhân kháng khuẩn hiệu quả, được đặc trưng bởi hoạt động trong cuộc chiến chống: spp Corynebacterium, Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Proteus vulgaris, Ureaplasma urealyticum ..

Liều lượng của thuốc là riêng biệt, do đó nó được thành lập bởi bác sĩ tham gia. Ngoài viêm ruột, Polizinax cũng được sử dụng để điều trị nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ. Liệu pháp này kéo dài đến mười hai ngày. Có thể được sử dụng như là một điều trị dự phòng (6 ngày).

Không có chống chỉ định đặc biệt nào đối với việc sử dụng các thuốc này, nhưng việc sử dụng chúng có thể gây dị ứng.

Meratin-Combi. Thuốc này được dựa trên các thành phần hoạt tính của nystanine, ornidazole, prednisolone và neomycin sulfate.

Nên tham gia sâu trong vòng 24 giờ (tốt nhất vào ban đêm). Sau khi giới thiệu, bạn nên nằm một chút (ít nhất mười lăm phút). Liệu pháp trung bình kéo dài khoảng mười ngày.

Không có chống chỉ định đối với việc sử dụng thuốc, nhưng cần lưu ý rằng Meratin-Combi trong một số trường hợp có thể gây phản ứng dị ứng hoặc kích ứng.

Mikozhinax. Thuốc được dựa trên các thành phần hoạt tính của nystanine, chloramphenicol, metronidazole, dexamethasone acetate.

Liều tiêu chuẩn của tác nhân như sau: một viên đạn được dùng một lần mỗi ngày. Thời gian điều trị được xác định bởi một chuyên gia, nhưng không được quá mười ngày.

Chống chỉ định tuyệt đối đối với việc sử dụng các thuốc này là các bệnh sau: cho con bú, điều trị cho phụ nữ có thai, dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc, điều trị cho trẻ em.

Mikozhinaks có thể gây tiêu chảy, viêm miệng, viêm gan, viêm tụy, bệnh não, mất bạch cầu hạt, mụn mủ nổi mẩn, rung giật nhãn cầu, nhìn đôi, đau đầu.

trusted-source[13], [14]

Thuốc chống trầm cảm trực tràng proctology

Bệnh phổ biến nhất, trong đó sử dụng thuốc chống trầm cảm trực tràng có tác dụng chống viêm là bệnh trĩ. Chúng thường được làm bằng các thành phần tổng hợp và tự nhiên. Các thành phần thực vật phổ biến nhất là: tinh dầu, propolis, dầu cọ biển. Trong số các thuốc hỗ trợ proctology cần được phân bổ: Proctosan, Neo-Anusole, Anuzol và Procto-Glivenol.

Proctosan. Thuốc dựa trên các thành phần hoạt tính của titanium dioxide, bufexamak, lidocaine hydrochloride monohydrate, bismuth subgallate. Nó khác với tác nhân gây tê, gây mê, chống viêm, làm khô.

Liều dùng thuốc ngủ là như sau: một viên đạn được tiêm sâu vào hậu môn đến hai lần trong vòng 24 giờ. Điều rất quan trọng là đặt thuốc sau khi ruột đã được làm trống. Liệu pháp này kéo dài đến mười ngày, không cần ngừng điều trị sau khi các triệu chứng bệnh có thể nhìn thấy và cải thiện tình trạng chung.

Proctosus không được khuyến cáo dùng cho bệnh lao hay giang mai. Không điều trị bằng các loại thuốc trĩ trị liệu trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Không được sử dụng để điều trị cho trẻ em. Dùng Proctosan có thể gây dị ứng, ngứa, bỏng.

Neo-Anusol. Thuốc dựa trên các thành phần hoạt tính của tanin, nitơ bismut, resorcinol, oxit kẽm, iodine, methylthioninium clorua. Nó có tác dụng làm se và sát trùng.

Liều dùng tiêu chuẩn bao gồm một viên đạn một hoặc hai lần một ngày. Thực tế không có chống chỉ định đối với việc sử dụng thuốc, nhưng cần lưu ý rằng Neo-Anusolum có thể gây dị ứng.

Anusole. Thuốc này được dựa trên các thành phần hoạt tính của kẽm sunfat, tribromophenat bismuth, chiết xuất nặng của belladonna. Nó khác với chất khử trùng, chống viêm, giảm đau, làm se, chống co thắt, làm khô hiệu quả.

Liều dùng tiêu chuẩn là một liều thuốc không quá hai lần một ngày. Cần lưu ý rằng bạn không thể dùng nhiều hơn 7 viên đạn mỗi ngày (chỉ bằng cách chỉ định một chuyên gia).

Anuzol không được khuyến khích để sử dụng trong tachyarrhythmia, mất trương lực ruột, góc-đóng cửa tăng nhãn áp, nhược cơ, adenoma tuyến tiền liệt. Không sử dụng để điều trị cho trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ trong thời gian cho con bú. Nó có thể làm suy yếu phân, nhức đầu, khô miệng, táo bón và tăng nhịp tim.

Procto-Glivenol. Thuốc dựa trên các thành phần hoạt tính của lidocaine và tribenozide. Nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng chính của bệnh trĩ.

Liều dùng tiêu chuẩn là một lần hai lần trong 24 giờ (tốt nhất vào buổi sáng và buổi tối). Khi có hồi phục các triệu chứng, bạn có thể dùng nó mỗi ngày một lần. Không nên dùng để điều trị phụ nữ và trẻ em mang thai. Không nên dùng bệnh gan.

Procto-Glivenol có thể gây ra phản ứng dị ứng, co thắt phế quản, phản ứng phản vệ, sưng tấy, kích ứng da.

Xem xét các dược động học và dược động học của thuốc chống viêm đại trực tràng trên cơ sở Procto-Glivenol.

Dược động học

Thuốc này được coi là một loại thuốc kết hợp để điều trị bệnh trĩ. Tribenozid, là một phần của thuốc ngủ, giúp cải thiện giai điệu của mạch máu và tính thẩm thấu của mao mạch. Nó cũng tác động đối kháng đối với các chất nội sinh, tham gia vào sự khởi phát của đau và sự phát triển của chứng viêm.

Với thành phần hoạt tính thứ hai, lidocaine, Procto-Glivenol khác với hiệu ứng gây tê.

trusted-source[15], [16], [17], [18], [19], [20], [21], [22]

Chống chỉ định

 1. Suy nhược cơ thể.
 2. U tuyến vú.
 3. Glaucoma góc đóng.
 4. Tuổi của trẻ.
 5. Mang thai và cho con bú.
 6. Tachyarhythmia.
 7. Bệnh giang mai hoặc lao phổi.
 8. Viêm da.
 9. Dị ứng.
 10. Bệnh Crohn.

trusted-source[23], [24], [25]

Tác dụng phụ Thuốc chống viêm trực tràng

 1. Nhức đầu.
 2. Táo bón.
 3. Tiêu chảy.
 4. Kích ứng da.
 5. Tăng đánh trống ngực.
 6. Nhạy cảm.
 7. Khô ở miệng.
 8. T Agng bạch cầu.
 9. Viêm tụy.
 10. Viêm gan.

trusted-source[26], [27], [28]

Quá liều

Đôi khi dùng thuốc chống viêm đại tràng quá liều, trong đó bệnh nhân có táo bón hoặc tiêu chảy. Điều trị triệu chứng được sử dụng để cải thiện tình trạng. Việc ngừng sử dụng thuốc.

trusted-source[29], [30]

Điều kiện bảo quản

Điều rất quan trọng là cất giữ thuốc ngủ có tác dụng chống viêm ở nơi không thể tiếp cận được với trẻ nhỏ. Nhiệt độ không khí không được vượt quá +30 độ. Trong một số trường hợp, thuốc phải được cất trong tủ lạnh.

trusted-source[31], [32], [33], [34]

Thời hạn sử dụng

Theo quy định, thời hạn sử dụng của thuốc là 5 năm.

trusted-source[35], [36], [37], [38]


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc chống viêm thực quản" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.