^

Sức khoẻ

Các bệnh về hệ nội tiết và rối loạn chuyển hóa (nội tiết)

Tăng CO2 máu

Cung cấp cho cơ thể oxy, hệ thống hô hấp đồng thời loại bỏ sản phẩm của quá trình trao đổi chất - carbon dioxide (carbon dioxide, CO2), mà máu đưa từ các mô đến phế nang của phổi, và nhờ sự thông khí của phế nang, nó được loại bỏ khỏi máu. 

Bệnh ở trẻ sơ sinh: bộ phận sinh dục, tâm lý, xã hội

Trong y học, thuật ngữ trẻ sơ sinh (được dịch chính xác từ tiếng Latinh Infantia có nghĩa là “trẻ sơ sinh”) là một trong những rối loạn phát triển trong đó người lớn và trẻ em có các thông số thể chất hoặc sinh lý rõ ràng không phù hợp với tuổi, đặc điểm tâm thần hoặc hành vi của họ.

U tuyến yên: nguyên nhân, triệu chứng, nguy hiểm, tiên lượng

Các khối u có bản chất lành tính phát sinh trong các tuyến nội tiết được gọi là u tuyến, và u tuyến yên là một khối u nhỏ ở thùy trước của nó, nơi sản xuất một số hormone quan trọng.

Điều trị suy giáp bẩm sinh

Một kế hoạch điều trị cho bệnh suy giáp bẩm sinh đã được phát triển kể từ khi chẩn đoán cuối cùng. Trị liệu phụ thuộc vào hình thức của bệnh và các triệu chứng của nó, tuổi của bệnh nhân, sự hiện diện của bệnh đi kèm.

Chẩn đoán suy giáp bẩm sinh

Phát hiện các bệnh lý di truyền ở trẻ sơ sinh được thực hiện trong tuần đầu tiên sau khi sinh em bé. Đối với chẩn đoán tình trạng của trẻ sơ sinh được đánh giá theo thang điểm Apgar.

Triệu chứng và hình thức của suy giáp bẩm sinh

Sự bất thường được xác định về mặt di truyền của sự phát triển của tuyến giáp có thể được chẩn đoán ở các độ tuổi khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và hình thức của nó. Với bất sản hoặc giảm sản nghiêm trọng, các triệu chứng của rối loạn là đáng chú ý trong tuần đầu tiên của cuộc sống của trẻ sơ sinh.

Suy giáp bẩm sinh: nguyên nhân, bệnh sinh, hậu quả, tiên lượng

Theo thống kê y tế, tỷ lệ mắc bệnh suy giáp bẩm sinh là 1 trường hợp trên 5000 trẻ sơ sinh. Bệnh phổ biến ở trẻ gái khoảng 2,5 lần so với trẻ trai. 

Calcification: Đây là gì, cách chữa trị?

Trong số tất cả các vĩ mô sinh học của cơ thể con người, tỷ lệ canxi - ở dạng tinh thể của mô xương hydroxyapatite - là quan trọng nhất, mặc dù máu, màng tế bào và dịch ngoại bào cũng chứa canxi.

Suy tủy ở người lớn và trẻ em: tiền đẻ, chủ yếu, tự phát

Trong nội tiết học, rối loạn chức năng tuyến giáp được xem là dạng loạn sản tuyến giáp nặng nhất và chứng suy giáp nặng với mức độ tổng hợp hoóc môn tuyến giáp thấp hoặc mức độ ngưng hoàn toàn của nó.

Tại sao nhiệt độ cơ thể thấp hơn 36, 35.5: có nghĩa là phải làm gì?

Một người là nhà nhiệt huyết, có máu ấm, và có nhiệt độ không đổi, trong ngày có thể dao động từ + 36.5 ° C đến + 37 ° C Nhưng bất kỳ nhiệt độ nào ở trên hoặc dưới dải này đều không bình thường. 

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.