^

Sức khoẻ

A
A
A

Dị ứng với pho mát cottage ở người lớn và trẻ em

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 17.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Phản ứng dị ứng với phô mai - một hiện tượng khá phổ biến. Trong chế độ ăn kiêng hàng ngày của chúng ta có thể có nhiều yếu tố để không nhận thức được một loại thực phẩm cụ thể. Ai đó không thể uống sữa, ai đó không tưởng tượng được việc ăn thịt, ai đó có co giật khi nhìn thấy zucchini đã nấu chín hoặc cà tím.

Mặc dù phô mai cottage là một trong những sản phẩm hữu ích nhất, nhưng vẫn có những người có cơ thể đang vật lộn với những yếu tố rất hữu ích này. Cần lưu ý rằng trong chế độ ăn uống hàng ngày của một người bình thường, trong một loạt các sản phẩm có sữa hoặc các thành phần của nó. Chúng giúp không chỉ để giúp saturating cơ thể với các chất hữu ích, mà còn cung cấp cho sức mạnh và độ bền.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Cho dù có dị ứng với phô mai không?

Phô mai là gì và tại sao nó lại dị ứng? Pho mát Cottage không chỉ là các protein đã được nén, được luộc từ bò sữa tươi, dê, cừu hoặc sữa của người khác. Nếu chúng ta nói về thành phần của phô mai, đó là 80% protein sữa, còn lại 20% protein sữa còn lại khi tiêu hóa trong huyết thanh. Khi cơ thể lấy một lượng protein nguyên chất dưới dạng phó mát, nó có thể coi nó không phải là một loại vitamin hữu ích mà là một chất có hại. Cơ thể bắt đầu cuộc nổi loạn - sản sinh ra một lượng lớn kháng thể. Do sự gia tăng nội dung của chúng, cơ thể tạo ra histamin gây ra các biểu hiện dị ứng bên ngoài và bên trong.

Nguyên nhân dị ứng với phô mai

Phản ứng dị ứng trong cơ thể người có thể xuất hiện do sử dụng bất kỳ sản phẩm nào. Tuy nhiên, các trường hợp thường xuyên nhất của biểu hiện dị ứng thức ăn được thể hiện khi sử dụng các nhóm sản phẩm protein, chứ không phải chất béo hoặc carbohydrate.

Nguyên nhân phổ biến nhất của dị ứng với sữa đông được gọi là di truyền. Trong trường hợp này, thông thường, phụ huynh nhận thấy điều này ở trẻ rất trẻ.

Các chất gây dị ứng thực phẩm không an toàn nhất là: sữa bò và các dẫn xuất của nó - giống phô mai, hải sản và sông cá, trứng, đậu nành, và các loại hạt khác nhau. Có những trường hợp như tiêu đề của một cross-dị ứng, khi một người đàn ông mang theo bị dị ứng với một trong những sản phẩm không thể cảm nhận được, và tương tự như các sản phẩm (ví dụ, dị ứng với pho mát có thể song song với dị ứng với sữa và dị ứng với dưa lấy và bí ngô hoặc dưa chuột).

Các triệu chứng dị ứng với phô mai

Sự dị ứng với pho mát cottage, như đã được viết trước đó, có thể biểu hiện cả bên ngoài lẫn bên trong. Các triệu chứng dị ứng với phô mai có thể được chú ý trên da, bởi cảm giác bên trong hoặc do phản ứng sinh lý của cơ thể gây dị ứng.

Một dị ứng với phô mai có thể được thể hiện trên da - bạn sẽ được thông báo về điều này bằng các mụn nhỏ màu đỏ gọi là "phát ban". Không loại trừ các phản ứng có biểu hiện phù nề của khoang miệng hoặc môi hoặc eczema của vùng quanh miệng.

Không phải là cách tốt nhất có phản ứng đối với pho mát cottage của người dị ứng trong đường tiêu hóa. Do việc sử dụng một sản phẩm không thể chấp nhận được đối với cơ thể, có thể gây sưng đau, buồn nôn hoặc nôn, chóng mặt, hoặc tiêu chảy.

Nguy hiểm nhất có thể dị ứng với pho mát, được thể hiện trong hệ thống hô hấp. Nếu trong giai đoạn đầu của biểu hiện của nó rất khó để đoán rằng dị ứng này - viêm mũi, sự xuất hiện của nước mắt, hoặc một số loại ngứa mắt hiếm khi ràng buộc với một dị ứng với pho mát - nhưng làm trầm trọng thêm tình hình là dị ứng với pho mát có thể sưng lên bên trong đường hô hấp, có thể dẫn đến phản vệ sốc.

Dị ứng phó mát pho mát

Hiện tượng phổ biến nhất - dị ứng với phô mai ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ sơ sinh. Vì vậy, vì sữa bò là một trong những hạt có chứa các protein, từ dị ứng gây ra ở trẻ sơ sinh, nên các bác sĩ khuyên nên tránh chuyển từ thức ăn nhân tạo càng lâu càng tốt.

Cho đến một năm, không nên bao gồm trong chế độ ăn uống của trẻ như các loại trái cây và quả có màu đỏ, cũng như chứa một lượng lớn vitamin C, sữa cá và sữa bò. Sự thuận lợi nhất để phát triển tâm lý, duy trì miễn dịch, cũng như sự phát triển đúng đắn của em bé được gọi là cho trẻ bú mẹ liên tục.

Để một đứa trẻ nhận được sữa mẹ có chất lượng và khỏe mạnh, mẹ cũng nên ăn tốt và đầy đủ. Vì vậy, bà mẹ nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật và động vật, tự nhiên và tươi mới.

Dị ứng với phô mai ở trẻ sơ sinh

Không đáng ngạc nhiên, một đứa trẻ chỉ được dạy cho người khác, ngoại trừ sữa mẹ, có phản ứng dị ứng với thực phẩm. Rốt cuộc, cơ thể của đứa trẻ chưa nhận thức được các yếu tố khác và coi chúng là ngoại lệ. Vì vậy, ngay cả với một lượng không đáng kể, bạn có thể gặp một dị ứng với sữa đông của em bé.

Để loại trừ phản ứng dị ứng của cơ thể con người với các chất khác nhau, bao gồm các sản phẩm sữa, cần chọn hỗn hợp dị ứng để bổ sung cho ăn.

Các dị ứng với sữa đông "Agusha" và "Theme"

Không hiếm trường hợp trẻ sơ sinh bị dị ứng với sữa đông của một nhà sản xuất nào đó. Vì vậy, ví dụ, cha mẹ thường chuyển sang các chuyên gia với câu hỏi: "Làm gì nếu đứa trẻ có dị ứng với sữa đông" Agusha "hoặc" Theme "?

Thứ nhất, bác sĩ khuyên bạn nên đưa vào chế độ ăn uống của trẻ em sữa và các sản phẩm chua có chứa protein từ bò, sau một năm sống.

Thứ hai, nếu con bạn bị dị ứng với pho mát "Agusha", "Subject", hoặc bất kỳ khác, được làm bởi bàn tay của bạn nếu tất cả các tỷ lệ, công nghệ và các quy định, bạn chỉ cần thay thế nhà sản xuất mới bắt đầu cho phô mai, hoặc tham khảo ý kiến với bác sĩ nhi khoa.

Hầu hết các sản phẩm sữa được trình bày trên kệ của cửa hàng hoặc hiệu thuốc có thể không phù hợp với em bé của bạn, bởi vì chúng không có thành phần tự nhiên. Vì vậy, trẻ chỉ nên cho các sản phẩm tự nhiên, tự chế biến bằng tay của chính mình.

Phản ứng dị ứng ở gà vịt ở người lớn

Theo thời gian, dị ứng ở người lớn đối với một số nhóm thực phẩm nhất định có thể biến thành dị ứng với thực phẩm hoàn toàn khác. Những phản ứng như vậy của cơ thể có thể báo hiệu hoạt động của tất cả các hệ thống nội bộ của cơ thể con người.

Để chứng tỏ dị ứng với sữa non ở người lớn, bạn phải xem nó từ thời thơ ấu, lấy nó từ cha mẹ, hoặc làm chúng quá mức một ngày, để cơ thể nhớ những chất có lợi có hại. Các triệu chứng đầu tiên của dị ứng với sữa bột ở người lớn, cũng như sự nhận thức của các sản phẩm khác, xuất hiện ở đâu đó trong vòng 5-10 phút sau khi sử dụng, hoặc sau khi đồng hoá các yếu tố hữu ích và kiểm tra có hại - 3-4 giờ sau khi ăn.

Thông thường, dị ứng diễn ra sau 1-2 ngày, khi sản phẩm được loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể.

Chẩn đoán dị ứng với phô mai

Vào đầu bài báo đã chỉ ra những triệu chứng nào của sự xuất hiện dị ứng với sữa đông là phổ biến nhất. Chẩn đoán dị ứng với phô mai ở cả trẻ em và người lớn xảy ra nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn được bác sĩ kiểm tra. Dị ứng có thể được xác định và trong giai đoạn đầu tiên, tuy nhiên, để phân loại sản phẩm gây dị ứng, sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bạn nên nhớ rằng trong phản ứng dị ứng chính được quan sát thấy ở người sau khi dùng thực phẩm protein.

Thực tế là bạn có phản ứng dị ứng trong cơ thể, bạn có thể nói điểm yếu chung của cơ thể, sức nóng, hoặc ngược lại, ớn lạnh, tiêu chảy và đau nhức ở tất cả các chi. Ngoài ra đặc tính là áp lực giảm đi kèm với sự đổi màu của da, vết thương nhỏ có thể xuất hiện trên niêm mạc. Sưng hạch miệng, đường hô hấp, loạn nhịp bắt đầu, thiếu hụt cấp không khí, có thể dẫn đến mất ý thức. Công việc của thận và các cơ quan sản sinh ra máu cũng bị gián đoạn.

trusted-source[5]

Ai liên lạc?

Điều trị dị ứng với phô mai

Để tránh dị ứng với phô mai, bạn cần phải loại trừ nó khỏi chế độ ăn kiêng, ít nhất trong một khoảng thời gian - trong một tuần, một tháng hoặc nhiều hơn. Cần thiết lập nguyên nhân gây dị ứng và sức khoẻ của chính bạn bằng cách chữa bệnh đường tiêu hóa, bệnh thận hoặc bằng cách loại bỏ ký sinh trùng khỏi cơ thể.

Để đảm bảo cơ thể quen với việc phơi pho mát cottage yêu thích, gây dị ứng, cần phải ăn nó với liều lượng nhỏ để các kháng thể mất đi sự nhạy cảm với sản phẩm này. Tuy nhiên, tốt hơn là nên tiến hành các thí nghiệm như vậy dưới sự giám sát của một người gây dị ứng, nếu không có thể xảy ra các phản ứng phụ không thể đảo ngược.

Làm thế nào để ngăn ngừa dị ứng với phô mai?

Đương nhiên, việc phòng ngừa dị ứng với phô mai là tốt hơn nhiều và thích hợp hơn để điều trị chính nó. Để ngăn ngừa sự xuất hiện của một phản ứng dị ứng với phô mai, bạn nên luôn luôn sử dụng nó với liều lượng nhỏ và không tham gia. Thay vì sử dụng cùng một loại sữa vì sản phẩm sữa lên men, nên thay thế nó với các loài khác. Nghĩa là, nếu bạn có phản ứng dị ứng với phô mai, hãy thử đôi khi ăn phô mai thay vì nó, hoặc chỉ đơn giản là ăn sữa chua, uống kefir hoặc sữa. Từ sự thay đổi tính nhất quán, sự tiêu hóa của sản phẩm có thể thay đổi đáng kể.

Điều trị đúng cách và đừng đặt mình vào tình trạng nguy hiểm. Để chẩn đoán chính xác hơn và chỉ định một đợt điều trị, chúng tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ. Anh ấy sẽ có thể chọn một chương trình chống dị ứng phù hợp với bạn. Hãy nhớ rằng tự dùng thuốc có thể gây hại không thể khắc phục được đối với sức khoẻ của bạn.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.