^

Sức khoẻ

Chuẩn bị cho bệnh dị ứng: chúng là gì?

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 10.08.2022
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc gây dị ứng là histaminoblockers hoặc vì chúng thường được gọi là thuốc kháng histamine. Trước khi được chỉ định, chẩn đoán phân biệt được thực hiện để xác định một chất gây dị ứng hoặc dị ứng cụ thể. Ngoài ra, nó là bắt buộc để trung hòa các chất gây dị ứng được phát hiện và giảm thiểu sự tiếp xúc với nó.

trusted-source[1], [2]

Thuốc kháng histamine từ dị ứng

Phổ biến nhất và hiệu quả được xem là thuốc kháng histamine, trong nhiều thập kỷ qua đã trải qua nhiều giai đoạn cải thiện. Đó là những loại thuốc được thiết kế để ngăn chặn histamine, trung gian của các quá trình dị ứng viêm. Thuốc từ loại dị ứng này có thể xử lý hiệu quả với thụ thể histamine H2, hơn nữa các kháng histamin được sử dụng thành công trong hệ tiêu hóa như là liệu pháp chống phóng xạ. Tác dụng chống nôn, trung hòa các cơn co thắt, chống hiện tại và các chất gây tê cục bộ làm cho nó có thể sử dụng rộng rãi các phương tiện này trong cuộc chiến chống lại kẻ thù của thế kỷ 21 - một chứng dị ứng.

Thuốc kháng histamine được chia thành các thế hệ - I, II, III. Thế hệ thuốc kháng histamine đầu tiên có tác dụng an thần rõ ràng, những thuốc này được gọi là thuốc giảm đau thần kinh. Thế hệ thứ hai là hoàn hảo hơn và được gọi là thuốc chống histamine không gây chú ý. Hoàn toàn mới trong cơ chế thâm nhập, dược động học và khả dụng sinh học là các loại thuốc thế hệ thứ ba, được gọi là chất chuyển hóa hoạt tính.

trusted-source[3], [4], [5], [6]

Thuốc gây dị ứng là thuốc chống histamine đầu tiên, kháng sinh an thần

Những loại thuốc này có thể kết hợp với thụ thể H1, chúng hoạt động như chất cholinolytics (phá vỡ sự kết nối của các chất dẫn truyền thần kinh, ngăn cản sự chuyển động của đà đến hệ thống thần kinh), có tác dụng an thần. Tác dụng chống histamin kéo dài đến 8 giờ, sau đó phải lấy lại thuốc. Tác dụng an thần được giải thích bởi độ tan trong chất chống nắng thế hệ đầu tiên và khả năng tuyệt vời để vượt qua ranh giới máu-não của não. Trong kết hợp với tác dụng an thần, thuốc kháng histamine của thế hệ này còn hạn chế trong đơn thuốc, cũng như có những hạn chế trong việc kết hợp liệu pháp phối hợp. Những loại thuốc này không được kê toa cùng với một số loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm. Thuốc kháng histamine của thế hệ thứ nhất có thể cho biểu hiện giống như atropine - lưu giữ nước tiểu, khô miệng, nhịp tim nhanh, rối loạn phân, suy nhược thị lực. Trong số các tính chất tích cực của các chế phẩm chống histamine của thế hệ thứ nhất, người ta có thể đặt tên là hiệu quả chống trầm cảm và giảm tài sản run, điều này có thể cho phép điều trị tương tự cho bệnh Parkinson. Ngoài ra các chất kháng histamin này có thể có hiệu ứng gây tê tại chỗ. Bất lợi là qua thời gian (2-3 tuần) cơ thể trở nên khoan dung với thuốc và phải được thay đổi. Tác dụng điều trị diễn ra nhanh chóng, nhưng nó không kéo dài và không ổn định. Trong nhóm thuốc của thế hệ này, dimedrol có thể dẫn đến sự phổ biến và phổ biến. Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là diazolin, tiếp theo là suprastin và tavegil. Pipolphen và fenkarol ít được biết đến trong người, nhưng bác sĩ đã làm quen với các bác sĩ lâm sàng, đặc biệt là những người đã làm việc trong lĩnh vực y tế trong hơn ba mươi năm.

trusted-source[7], [8], [9], [10], [11], [12], [13]

Thuốc gây dị ứng: thế hệ thuốc kháng histamine thứ hai

Những loại thuốc này không phải là vô tình được gọi là thuốc chống histamin không gây ngủ. Sự thâm nhập qua hàng rào máu-não trong cơ thể là rất nhỏ, do đó hiệu quả an thần là không đáng kể. Tuy nhiên, chức năng chính - ngăn chặn thụ thể H1, thuốc chống histamine thế hệ thứ hai thực hiện hoàn hảo. Trong số các minuses của các loại thuốc này cần lưu ý đến độc tính của họ. Tùy thuộc vào cuộc hẹn của họ, việc theo dõi liên tục hoạt động tim của bệnh nhân và điều trị duy trì bổ sung là cần thiết. Cardiotoxicity có liên quan đến việc ngăn chặn không chỉ thụ thể H1, mà còn cả các kênh kali của cơ tim. Độc tính có thể tăng lên trong điều trị phức tạp với các thuốc chống nấm và thuốc chống trầm cảm. Cũng cần loại trừ thuốc và thực phẩm có chứa vitamin C và trái cây có múi.

Không nên kê đơn thuốc kháng histamine của thế hệ này cho người cao tuổi, phụ nữ có thai. Tác dụng điều trị có thể được nhìn thấy ngay lập tức, kéo dài hơn 10 giờ, thường đến 14 giờ, làm cho nó có thể sử dụng thuốc ít hơn và do đó giảm thiểu các phản ứng phụ. Có thể sử dụng lâu dài mà không có nghiện và hội chứng cai nghiện. Trong số các thuốc chống histamin thế hệ thứ hai, người ta có thể đặt tên treksil, astemizol, semprex, fenistil phổ biến hơn, claritin hoặc loratadin nổi tiếng hơn nữa.

trusted-source[14], [15], [16], [17], [18], [19]

Các chế phẩm gây dị ứng: thuốc kháng histamine của thế hệ thứ ba

Đây là những chất chuyển hóa hoạt động không có tác dụng an thần và hoàn toàn an toàn cho hoạt động của tim. Có thể được kê toa ngay cả khi hoạt động của bệnh nhân có liên quan đến chức năng hoạt động và nhu cầu tập trung. Họ cũng đối phó tốt với việc ngăn chặn các thụ thể H1, tôi làm việc ngày, tiếp nhận không phụ thuộc vào thời gian ăn, có nghĩa là, thuốc có thể được thực hiện khi thuận tiện, nhưng hàng ngày. Danh sách thuốc kháng histamine của thế hệ thứ ba bao gồm telphast, erius, levocetirizine hydrochloride, được biết đến nhiều hơn là xylol. Các dạng của các loại thuốc này có thể được tableted, nhưng thường hoạt động chuyển hóa được sản xuất trong syrups, rất hấp dẫn trong trường hợp điều trị chống dị ứng của trẻ em.

Thuốc chống dị ứng không chỉ giới hạn ở thuốc kháng histamine, phức hợp y học bao gồm xịt mũi, thuốc nhỏ mắt và thậm chí glucocorticoid. Ngoài ra, đôi khi một "cựu chiến binh" được chỉ định giữa các sản phẩm thuốc - canxi clorua. Trong bất kỳ trường hợp nào, thuốc cần chỉ định một người dị ứng, vì sự lựa chọn của thuốc phụ thuộc vào loại dị ứng, dị ứng và tình trạng chung của một người.

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Chuẩn bị cho bệnh dị ứng: chúng là gì?" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.