Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Các thuốc bổ từ viêm ở phụ khoa

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Áp dụng thuốc chống viêm trên phụ khoa, có thể điều trị nhiều bệnh về hình thể tình dục của phụ nữ phát triển dưới ảnh hưởng của các vi sinh vật cơ hội và các tác nhân truyền nhiễm cụ thể.

Các thuốc chống viêm âm đạo có chứa các thành phần hoạt tính khác nhau, cơ chế hoạt động của nó được hướng dẫn hoặc là nguyên nhân gây bệnh, hoặc giảm mức độ viêm và các triệu chứng kèm theo.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7]

Chỉ định Thuốc chống viêm cho các bệnh phụ khoa

Trên thực tế phụ khoa, điều trị tại chỗ không thay thế liệu pháp mang tính hệ thống, nhưng bổ sung cho nó, như trong một số bệnh nó có tác dụng chống viêm đạn cho phép tác dụng phụ tối thiểu nhanh chóng và với để ngăn chặn sự phát triển của các địa phương tập trung của nhiễm trùng.

Các chỉ định lâm sàng cho việc sử dụng thuốc ngủ bao gồm:

Đối với viêm gây ra bởi tác nhân gây bệnh cụ thể, các bác sĩ bao gồm nấm hoặc nấm Candida (gọi là nấm men như Candida albicans), chlamydia (Chlamydia trachomatis) ¸ trichomonas (Trichomonas vaginalis), bệnh lậu (Neisseria gonorrhoeae), mycoplasmosis (Mycoplasma spp., Ureaplasma spp.).

trusted-source[8], [9], [10], [11], [12]

Bản phát hành

Dựa trên thực tế là các công ty dược phẩm đang được cung cấp cho thị trường dược phẩm và những loại thuốc nào được các bác sĩ đề nghị nhiều nhất, cần phải chỉ ra những tên cơ bản về thuốc chống động kinh như:

  • Geksinon - khử trùng đạn diệt khuẩn do viêm cổ tử cung âm đạo và (cấp tính và mãn tính) do vi khuẩn sinh mủ không đặc hiệu, chlamydia, hoặc trichomonas.
  • Với viêm âm đạo tiết niệu và viêm nấm candida dương tính không đặc hiệu, cũng như trichomonas âm đạo, hãy dùng Terzhinan (dưới dạng viên nén âm đạo).
  • Polygynax thuốc (dưới dạng viên nang gelatin âm đạo) để điều trị viêm âm đạo, nhiễm trùng gây ra bởi không đặc hiệu (streptococci và staphylococci), hỗn hợp và nấm.
  • Pimafucin (Natamycin, Primafungin) - thuốc chống nấm có hiệu quả cho viêm âm đạo bình thường.
  • đạn âm đạo sát trùng viêm, có chứa iốt - Betadine (Yodoksid, Ruvidon) - được gán khi chẩn đoán viêm âm đạo không đặc hiệu, và candida vulvovaginal niệu sinh dục và nhiễm Trichomonas. Xem thêm - Thuốc ngủ từ người hút
  • Thuốc chống viêm chứa trên eucalyptus extract Eucalyptin được chỉ định trong trường hợp viêm túi mật và viêm cổ tử cung không đặc hiệu.

Thông thường, đạn từ phần phụ viêm và tử cung - một viên đạn trực tràng có chứa phi steroid chống viêm đại lý, ví dụ, đạn Diclofenac và Voltaren (diclofenac), Flamaks (ketoprofen) Movalis (s meloxicam) Tsefekon H (s naproxen), thuốc đạn . Với indametatsinom et al (đặc điểm dược lý của một số trong số này được mô tả chi tiết trong bài viết - thuốc đạn viêm bàng quang ). Họ được bổ nhiệm làm thuốc giảm đau, như viêm buồng trứng, ống dẫn trứng và nội mạc tử cung đòi hỏi thuốc có hệ thống điều trị etiotropic, đặc biệt là thuốc kháng sinh.

Cũng đọc các ấn phẩm - Vespinal Suppository Against Infectionions and Colpitis Treatment with Candles

trusted-source[13], [14], [15], [16]

Dược động học

Hành động dược lý mà thuốc ức chế tác động lên viêm âm đạo và cổ tử cung của tử cung là Hexicon - sát khuẩn và diệt khuẩn; Thành phần hoạt tính của chất này là cation polybiguanide chlorhexidine (ở dạng bigucation). Ở cấp độ sinh lý của axit trong phân ly âm đạo và giải phóng tích điện dương chlorhexidine cation mà liên kết với điện tích âm màng tế bào lipoprotein của vi khuẩn và gây ra sự tàn phá của nó. Các thuốc ngủ Gexicon tác động lên phần lớn vi khuẩn và nấm gram dương và âm tính, vì vậy đây là một thuốc chống viêm hiệu quả.

Chất gây mê Terzhinan cùng lúc có bốn chất hoạt tính: hợp chất azol (dẫn xuất imidazole) ternidazole, hoạt tính chống lại trichomonads và gardnerella; kháng sinh neomycin aminoglycosid (hoạt động chủ yếu ở vi sinh vật gram âm); polyene antimycotin nystatin (gây tử vong cho C. Albicans do tổn thương màng tế bào); prednisolone corticosteroid tổng hợp (giảm viêm bằng cách ngăn chặn hoạt động của bạch cầu và ức chế tổng hợp các chất trung gian gây viêm).

Cần lưu ý rằng thành phần của thuốc của nhà sản xuất Pháp (Laboratoires Bouchara-Recordati) khác với sản phẩm được sản xuất tại Liên bang Nga và Romania. Terjinan, được sử dụng ở EU, có chứa metronidazole (thay vì terinidazole), và không có prednisolone chút nào.

Dược Polygynax ma túy dựa trên tác động của kháng sinh polypeptid polymyxin B (mà phá hủy các màng vi khuẩn gram âm), đã đề cập ở trên, và neomycin nystatin polyene kháng sinh kháng sinh.

Chứa trong thành phần của nó một natamycin kháng sinh polyene (pimaricin) Pimafutsin đạn hành động chỉ trên C. Albicans, phá vỡ sự toàn vẹn của màng tế bào và nấm bằng cách ức chế quá trình tổng hợp các hợp chất sterol.

Chất hoạt tính của thuốc ngủ Betadin là povidone-iodine, có tác dụng diệt khuẩn và kháng nấm do khả năng kết tụ các protein của vi sinh vật gây bệnh.

Và các thuốc chống viêm như Eucalyamin có chứa 1,8-cineole (eucalyptol), một chất nhựa thông, thu được từ lá cây bạch đàn; thuốc chống trầm cảm giúp giảm viêm với viêm âm đạo, viêm âm đạo vòm miệng và viêm dây thần kinh do staphylococci, streptococci và trichomonads gây ra.

trusted-source[17], [18], [19]

Dược động học

Dược động học của các thuốc này trong hướng dẫn không được trình bày. Như với phần lớn các thuốc đặt âm đạo được sử dụng trong phụ khoa, nó chỉ đơn giản là không được nghiên cứu, bởi vì - theo các nhà sản xuất - các thành phần hoạt tính của chúng thực tế không hấp thụ và không xâm nhập vào máu.

trusted-source[20], [21], [22], [23], [24]

Sử Thuốc chống viêm cho các bệnh phụ khoa dụng trong thời kỳ mang thai

Không chống chỉ định điều trị trong thời kỳ mang thai và cho con bú: Geotheron Vịt, Pimafucin và Eucalymin.

Theo hướng dẫn, các thuốc chống viêm của Polizinax trong điều trị của phụ nữ mang thai chưa được nghiên cứu đầy đủ, do đó, khi được kê toa bác sĩ phụ khoa phải so sánh nguy cơ với thai nhi và lợi ích cho người mẹ.

Không khuyến cáo dùng thuốc chống trầm cảm Betadine để sử dụng trong tam cá nguyệt II-III. Một tablet Terzhinan âm đạo, trái lại, nó có thể sử dụng với ba tháng II của thai kỳ, và ngay cả trong ba tháng đầu năm, nếu như là phong tục để viết các hướng dẫn trong y học, những lợi ích tiềm năng cho phụ nữ mang thai đề cập đến một nguy cơ có thể của một đứa trẻ trong tương lai. Tuy nhiên Terzhinan chứa prednisolone, và trong khi mang thai được biết đến sử dụng corticosteroid bị cấm do nguy cơ cao bất thường bẩm sinh ở thai nhi.

Chống chỉ định

Chống chỉ định sử dụng các thuốc chống trầm cảm Geksicon, Terzhinan, Polizhinaks và Pimafucin, chỉ ra trong hướng dẫn của họ, là quá mẫn với bất kỳ chất nào.

đạn Betadine không được áp dụng không chỉ đối với các quá mẫn cá nhân để iốt, mà còn trong các rối loạn của tuyến giáp (cường giáp, các khối u của tuyến giáp, vv), cũng như suy thận nặng.

Suppositories từ viêm Ekanalyline âm đạo không có chống chỉ định.

trusted-source[25], [26], [27], [28]

Tác dụng phụ Thuốc chống viêm cho các bệnh phụ khoa

Đạn của viêm phụ khoa - Hexicon, Terzhinan, và Polygynax Pimafutsin - có thể gây ra một phản ứng dị ứng ở dạng ngứa, rát, đỏ và mô ở vùng sinh dục.

Các nhà sản xuất thuốc ức chế Eucalyzymin không báo cáo bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc.

Các phản ứng phụ của thuốc ngủ âm đạo Betadine, ngoài các phản ứng trên, có thể được thể hiện trong sự xuất hiện của phát ban da, đó là dấu hiệu của thuốc độc. Và với sự có mặt của các vấn đề với tuyến giáp, sự gia tăng mức hormone tuyến giáp (hyperthyroidism) không bị loại trừ.

trusted-source[29], [30]

Liều và cách dùng

Tất cả thuốc chống viêm từ phụ khoa phải được tiêm vào âm đạo - bằng cách chèn sâu vào âm đạo.

Hexicon - một viên đạn 1-2 lần một ngày trong một tuần; Thời hạn tối đa cho phép áp dụng là ba tuần.

Terzhinan - một viên thuốc âm đạo (nước đã ngâm) mỗi ngày một lần trong 10 ngày.

Polizinaks - một viên nang âm đạo mỗi ngày (vào ban đêm), thời gian sử dụng không nên quá 10-12 ngày.

Pimafucin - một nến mỗi ngày một lần (trước khi đi ngủ); Phương pháp điều trị tiêu chuẩn là từ ba ngày đến một tuần.

Betadine - một viên đạn mỗi ngày trong 7-14 ngày.

Eucalyptin có thể được sử dụng đến ba lần một ngày (một viên đạn).

Theo hướng dẫn của thuốc, chỉ nên dùng thuốc quá liều khi dùng các thuốc chống tĩnh mạch với iodine Betadine. Vượt quá liều được khuyến cáo có thể gây ra mùi kim loại trong miệng, tăng tiết nước bọt, cổ họng sưng tấy, thở dốc, sưng, và vấn đề ruột.

trusted-source[31], [32], [33]

Tương tác với các thuốc khác

Sự tương tác đặc biệt của thuốc đạn Polizhinaks, Terzhinan, Eucalinum và Pimafucin với bất kỳ loại thuốc nào khác đã không được tiết lộ.

Chống viêm đạn Hexicon không áp dụng đồng thời với các chế phẩm iốt và i-ốt có chứa Betadine đạn tương thích với chất khử trùng khác (bao gồm kiềm và clo).

trusted-source[34], [35], [36], [37], [38], [39]

Điều kiện bảo quản

Thuốc ngủ từ khi bị viêm ở phụ khoa nên được cất giữ ở nơi được bảo vệ khỏi độ ẩm, ở nhiệt độ phòng, nhưng không trên 25 độ C.

trusted-source[40], [41], [42], [43], [44], [45]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của Gexikon, Terzhinan, Polizhinaks và Pimafutsin là 3 năm; Betadin và Evkalimin - 2 năm.

trusted-source[46], [47], [48], [49], [50], [51], [52]

Nhóm dược phẩm

Противомикробные и антисептические средства, применяемые в гинекологии

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Các thuốc bổ từ viêm ở phụ khoa" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.