^

Thức ăn trẻ em cho khối lượng cơ bắp

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Nó không phải là cần thiết để nghĩ rằng cơ bắp mạnh mẽ là một phần của thời hậu Xô Viết của chúng tôi. Vận động viên, tạ trong Liên Xô đã quan tâm đến việc thu thập khối lượng cơ không ít hơn các vận động viên thể hình hiện đại. Đó là một vấn đề khác mà chế độ ăn kiêng và công nghiệp vẫn chưa ở cùng mức như bây giờ.

Dinh dưỡng thể thao không có sẵn trước đây, và nếu ai đó đủ may mắn để có được nó "bởi vì các đồi," sau đó rất nhiều tiền đã đi đến nó. Và điều gì là cần thiết trước hết cho sự phát triển cơ bắp. Tất nhiên, protein, được đổ nhiều trong các sản phẩm sữa, thịt, trứng, cũng như một thực phẩm em bé rẻ tiền nhưng hoàn toàn cân bằng.

Có, đã có lần khi thức ăn cho trẻ em thực sự chất lượng và rất rẻ tiền, mà các vận động viên của anh yêu thích nó. Một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên đã giúp tăng trưởng và tăng cân cho trẻ nhỏ. Nhưng những người cử tạ, người đang cho bé ăn thức ăn cho cả hai má, không phàn nàn về việc thiếu khối lượng cơ bắp.

Vì vậy, ý tưởng sử dụng thức ăn trẻ em cho một tập hợp các khối lượng cơ là xa mới. Nhưng hôm nay nó có liên quan đến bao nhiêu, chúng ta vẫn phải tính toán nó.

Thực tế là các nghiên cứu gần đây đã buộc người mua phải nghi ngờ chất lượng của một số sản phẩm từ nhóm thực phẩm dành cho trẻ em. Vì vậy, không phải tất cả các hỗn hợp dinh dưỡng đều trở nên khá cân bằng và tự nhiên. Điều này khiến cha mẹ lo lắng. Cũng nên cảnh báo các vận động viên cũng ủng hộ tính tự nhiên của chế độ ăn uống.

Nhưng vấn đề chính là không phải vậy. Không phải lúc nào cũng hữu ích cho trẻ em, mang lại lợi ích tương tự cho người lớn. Có, có rất nhiều protein trong thức ăn trẻ em, nhưng carbohydrate và chất béo cũng có số lượng cao. Sau khi tất cả, thức ăn trẻ em được thiết kế để phát triển cơ thể của em bé, không chỉ ở cơ bắp.

Sự nguy hiểm của thức ăn trẻ em đối với vận động viên là nó góp phần vào sự tăng trưởng của lớp mỡ. Đó là, nếu nó được thực hiện vào những ngày khi không có đào tạo, hoặc trong thời gian buổi tối có một mối nguy hiểm qua thời gian để che giấu vẻ đẹp của các cơ bắp dưới một lớp chất béo khó loại bỏ. Và nếu bạn cũng tính đến các tính năng của bản dựng, thì sự kết thúc của thực phẩm như vậy không phù hợp chút nào. Kết quả trong mọi trường hợp sẽ gây thất vọng.

Để nói rằng thức ăn trẻ em không thể được sử dụng để đạt được khối lượng cơ bắp sẽ là không công bằng, bởi vì chế độ ăn uống với sự tham gia của nó là khá phù hợp với mục tiêu này. Nhưng kết quả mà không có "tác dụng phụ" trên thắt lưng và hai bên chỉ có thể đạt được bằng cách lấy mèo con một cách chính xác.

Người ta tin rằng đối với sự tăng trưởng khối lượng cơ bắp trong 1 thời gian bạn cần phải ăn 150 g thức ăn trẻ em ở dạng bột, lây lan một khối lượng ngon của nước hoặc sữa. Nhưng vận động viên có được gì? Tùy thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và độ tuổi mà sữa bột dành cho trẻ em, 100 g bột có thể chứa từ 5 đến 12 g protein. Mất bao lâu để ăn thức ăn trẻ em để đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày?

Nhưng có một sắc thái nữa - đây là nội dung của chất béo và carbohydrates. Cùng 100 g sản phẩm có thể chứa khoảng 4-5 g chất béo và 60-80 g carbohydrate. Hóa ra tốt, nó không thực sự là một loại cocktail protein, nhưng một cái gì đó gần với một chế độ ăn carbohydrate. Hơn nữa, trong sữa công thức cho trẻ sơ sinh chỉ có sữa (casein) và protein whey, và cho trẻ lớn hơn, đó cũng là một loại rau. Về các protein động vật chính thức, thu được từ thịt, không có câu hỏi.

Nhưng làm thế nào đầy đủ chế độ ăn uống này là dành cho một người lớn, câu hỏi lớn. Vâng, thức ăn trẻ em chứa nhiều vitamin và khoáng chất hữu ích, nhưng thể tích của chúng có thể được tính cho một đứa trẻ nhỏ, và không dành cho người lớn có nhu cầu sinh lý hoàn toàn khác nhau. Và nếu bạn cũng đưa vào tài khoản rằng tải trọng vật lý lớn chỉ đóng góp vào sự mất mát của các chất hữu ích nhất, nó chỉ ra rằng nhu cầu thậm chí còn lớn hơn.

Thức ăn trẻ em, mặc dù được cân nhắc, không thể thay thế chế độ ăn uống thông thường của một chàng trai hay cô gái trưởng thành. Nó chỉ có thể được sử dụng như một chất bổ sung, như là một nguồn protein dễ tiêu hóa và bổ sung năng lượng. Nhưng bổ sung này hữu ích chủ yếu trước khi đào tạo và trong trường hợp hiếm hoi sau đó. Phần còn lại của chế độ ăn uống nên bao gồm một protein động vật chính thức. Nhưng với chất béo và carbohydrate bạn cần phải thận trọng, bởi vì một số cơ thể của họ đã nhận được thức ăn trẻ em.

Nếu bạn thực hành một chế độ ăn uống để đạt được khối lượng cơ bắp bằng cách sử dụng thức ăn trẻ em, sau đó bạn nên ưu tiên cho hỗn hợp khô cho trẻ nhất, bởi vì chỉ ở đây bạn có thể tìm thấy protein sữa tiêu hóa đầy đủ trong số tiền phải. Protein thực vật không cho thấy hiệu quả cao như một chất kích thích tăng trưởng cơ bắp.

Nhưng nếu bạn so sánh thành phần dinh dưỡng của trẻ em và thể thao, bạn có thể tìm thấy tất cả các thành phần tương tự: whey protein và casein, nhưng không bổ sung chất béo và carbohydrate, có thể không cần thiết. Ít nhất các thành phần này rất hào phóng với nhiều sản phẩm thực phẩm, do đó không thiếu chất béo và carbohydrate ngay cả trong chế độ ăn thông thường. Vậy thực phẩm tốt nhất cho vận động viên là gì?

Một người nào đó, sau khi liếc nhìn các thẻ giá trong các cửa hàng dinh dưỡng thể thao, sẽ nói rằng nó có giá thấp hơn nhiều so với các công thức cho trẻ sơ sinh rẻ hơn. Vâng, các bà mẹ trẻ về chất lượng ngân sách của hỗn hợp chất lượng có thể cạnh tranh với các tầng lớp thể thao, và sẽ đúng.

Thời Xô Viết đã chìm vào lãng quên cùng với giá rẻ cho hàng hóa trong tương lai của đất nước, và bây giờ danh sách giá với hàng chục và thậm chí hàng trăm hryvnias cho một gói thức ăn trẻ em nhìn chúng tôi từ các kệ của các cửa hàng. Có lẽ những chiếc thẻ giá này vẫn thấp hơn những cái giá trang trí kệ của các cửa hàng dinh dưỡng thể thao, nhưng bạn cần cân nhắc việc tiêu thụ sản phẩm. Theo phản hồi của các vận động viên sử dụng các  chế độ ăn uống cho một tập hợp các khối lượng cơ bắp  và đồ uống protein, thức ăn trẻ em, cuối cùng nó luôn luôn bật ra rằng các sản phẩm đặc biệt dành cho người lớn về mặt kinh tế thuận lợi hỗn hợp dinh dưỡng cho trẻ em, mặc dù chi phí cao của bao bì của dinh dưỡng thể thao.

Vì vậy, làm thế nào hữu ích là để trở lại dinh dưỡng thời thơ ấu ở độ tuổi của chúng tôi, khi có nhiều sản phẩm hiệu quả và tự nhiên dành cho vận động viên, tất cả mọi người quyết định cho mình. Nó là khá nhất có thể cho công thức ectomorphs trẻ sơ sinh và sẽ là một sự đầu tư đáng giá, giúp tạc cơ thể của bạn, nhưng những người khác nên suy nghĩ hai lần trước khi thực hiện thí nghiệm tương tự, trừ khi mục tiêu của họ không phải là để "cách ly" tại các chi phí của dự trữ chất béo.

trusted-source[1], [2], [3]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.