^
A
A
A

Tại Trung Quốc, ghi nhận làn sóng cúm gia cầm thứ hai trong mùa giải này

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 30.05.2018
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

20 February 2017, 11:00

Ở Trung Quốc, vẫn tiếp tục dịch cúm gia cầm quy mô lớn, mà năm nay đã giết chết gần một trăm người.

Sự bùng nổ tỷ lệ lớn như vậy đã xảy ra sớm hơn - vào năm 2013. Mùa vụ này, dịch đã xảy ra lần thứ hai, và kể từ đầu năm, khoảng 90 bệnh nhân đã chết.

Virus cúm gia cầm, tràn lan vào năm 2017, được biết đến dưới nhãn hiệu H7N9. Tổng cộng có khoảng 260-270 bệnh nhân bị nhiễm trùng này được tìm thấy trong mùa.

Cơ quan thông tấn BBC ghi nhận rằng các nhà chức trách Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp để đóng cửa các thị trường thương mại gia cầm ở phía nam và trung tâm của Trung Quốc. Đồng thời, chính phủ tăng cường kiểm soát vận chuyển và sử dụng gia cầm. Thực tế là một số lượng đáng kể các bệnh nhân đã bị nhiễm virut cúm gia cầm do tiếp xúc trực tiếp với chim gia cầm. Hầu hết các địa chỉ liên lạc như vậy được quan sát ở các chợ thương mại hoặc trang trại chăn nuôi gia cầm.

Hiện tại, các nhà chức trách Trung Quốc đang kêu gọi các cư dân cảnh giác về ô nhiễm và không đến thăm các nhà máy và thị trường gia cầm, và các chuyên gia y tế đã nhận được những thông tin mới nhất về các triệu chứng đầu tiên của bệnh này để có thể nhận ra cúm gà ở giai đoạn sớm.

Trong mùa này, virut không thường được chẩn đoán ở chim gia cầm, và thường xuyên hơn - trong dân số. Thật không may, trong hầu hết các trường hợp, các dấu hiệu của cúm gia cầm thường bị bỏ qua, vì người ta thường dùng cảm lạnh hoặc ngộ độc thông thường. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các bác sĩ Trung Quốc đã chẩn đoán đây là một biến thể khó khăn trong quá trình bệnh, có thể gây tử vong cho bệnh nhân.

Dịch bệnh này đã được đăng ký vào năm 2013 đã gây ra rất nhiều sự hoảng loạn giữa người dân Trung Quốc: vào thời điểm đó cũng đã biết về số lượng lớn nạn nhân mắc bệnh này. Dân chúng mua một cách ồ ạt mặt nạ bảo vệ, tất cả các gia cầm bị phá hủy, những cư dân của những thành phố lớn tránh sự tích tụ của người dân và nơi công cộng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đã quên mất mối nguy này, vì vậy mùa đông này, một số người Trung Quốc đã phản ứng lại với thông tin về dịch bệnh với sự bất cẩn. Lấy ví dụ này, chính phủ đã tăng cường nỗ lực làm việc với dân số, tăng số lượng các viện trợ sơ bộ. Các bác sĩ hy vọng rằng dịch cúm gia cầm có thể kéo dài đến giữa mùa xuân.

Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Ni Daxin đã thông báo rằng hiện tại tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát: "Tình hình đỉnh cao của dịch có thể sẽ chấm dứt. Tuy nhiên, một số lượng bệnh nhất định có thể được xác định ngay cả trước tuần cuối cùng của tháng Tư ".

Bệnh cúm gà được xem là một bệnh do virus gây ra với mức độ lây nhiễm cao. Sự hăng hái của ông thường bao gồm trong thực tế bệnh tiến triển không có triệu chứng rõ ràng, hoặc "mặt nạ" cho các bệnh khác, ít nguy hiểm hơn - lạnh hoặc ngộ độc thực phẩm. Loại vi rút này được nuôi bởi gà, gà tây, vịt hoặc ngỗng.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.